พร้อมลงสนาม !! บิ๊กตู่ เดินหน้าตามครรลองของกฎหมายเลือกตั้ง - อารมณ์ดี๊..ดี  เก๊กหล่อก่อนกลับบ้าน!!

พร้อมลงสนาม !! "บิ๊กตู่" เดินหน้าตามครรลองของกฎหมายเลือกตั้ง - อารมณ์ดี๊..ดี เก๊กหล่อก่อนกลับบ้าน!!

Publish 2019-02-08 17:43:22


เมื่อวันที่ 8 ก.พ. ผู้สื่อข่าวรายงานจากทำเนียบรัฐบาล ว่า ตลอดทั้งวันหลังจากที่พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้า คสช. ออกแถลงการณ์ยินยอมให้พรรคพลังประชารัฐใช้ชื่อเพื่อเสนอเป็นแคนดิเดตนายกฯรัฐมนตรี พล.อ.ประยุทธ์ ได้ใช้เวลาปฏิบัติภารกิจอยู่ที่ห้องทำงาน บนตึกไทยคู่ฟ้า โดยไม่ได้เดินทางออกไปที่ใด และไม่มีแกนนำจากพรรคพลังประชารัฐหรือบุคคลสำคัญเดินทางมาเข้าพบ ทั้งนี้ มีรายงานข่าวว่า ตลอดทั้งวัน พล.อ.ประยุทธ์ ไม่ได้แสดงอารมณ์เคร่งเครียดแต่อย่างใด ยังคงอารมณ์ดียิ้มแย้มแจ่มใสพูดคุยกับคณะทำงานเป็นปกติ โดยแหล่งข่าวใกล้ชิดพล.อ.ประยุทธ์ยืนยันว่าการตัดสินใจครั้งนี้ไม่ได้มีใครชี้นำ และพล.อ.ประยุทธ์ก็พร้อมที่จะเดินหน้าตามครรลองของกฎหมายเลือกตั้ง ในการลงสู่สนามเลือกตั้งในครั้งนี้
ทั้งนี้เมื่อเวลา 16.52 น. พล.อ.ประยุทธ์ ได้เดินมาขึ้นรถเพื่อเดินทางหลับบ้านพัก โดยก่อนขึ้นรถนายกรัฐมนตรี ได้หยุดและหันมาทางสื่อมวลชนโดยทำท่าเก๊กหล่อ พร้อมยิ้มอย่างอารมณ์ดี ก่อนขึ้นรถออกไปทันที ทั้งนี้เป็นที่น่าสังเกตว่า เสื้อคลุมที่นายกฯ สวมใส่เป็นเสื้อสูทผ้าฝ้ายสีฟ้าที่ซื้อจากตลาดประชารัฐข้างทำเนียบรัฐบาล ซึ่งเป็นคนละตัวกับเมื่อเช้าที่นายกฯ ได้สวมสูทปกติมาทำงาน

 

 

อย่างไรก็ตาม หลังจากที่รถของนายกฯ ได้เคลื่อนตัวออกไป ปรากฎว่า รถรักษาความปลอดภัยคันที่ 1 ซึ่งเป็นรถเบนซ์แวน e 350 ทะเบียน 3 กว 5957 เกิดสตาร์ทไม่ติด จนทำให้รถปิดท้ายขบวนคันต่อๆมาต้องถอยหลังลงจากแลมป์เพื่อออกไปต่อขบวนตามปกติ

 

  

อย่างไรก็ตามขณะที่ทางพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) ออกแถลงการณ์หลังเสนอชื่อ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี เป็นนายกรัฐมนตรีในบัญชีของพรรคพลังประชารัฐ โดยมีเนื้อหาดังนี้

 

ตามที่พรรคพลังประชารฐัได้เสนอชื่อ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา เป็นบุคคลที่จะเสนอเป็นนายกรัฐมนตรีในการเลือกตั้งทั่วไป พรรคพลังประชารัฐขอเรียนยืนยันว่า พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา มีความเหมาะสมที่สุดในการที่จะเป็นผู้นำรัฐบาล ในสถานการณ์บ้านเมืองปัจจุบัน ซึ่งต้องการความสงบสุข มีความสามัคคี ไม่มีความขัดแย้งในสังคม เพื่อการแก้ไข้ปัญหาให้ประเทศชาติและพี่น้องประชาชนต่อไป

 

ในโอกาสนี้ พรรคพลังประชารัฐขอขอบพระคุณ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา ที่ได้กรุณาตัดสินใจเพื่อประโยชน์ของประเทศชาติ ในการตอบรับให้พรรคพลังประชารัฐได้เสนอชื่อท่านต่อคณะกรรมการการเลือกตั้งในวันนี้ พรรคพลังประชารัฐเชื่อมั่นว่า สมาชิกพรรคและพี่น้องประชาชนมีความยินดีที่เห็นท่านจะได้ร่วมนำพาประเทศของเราก้าวไปข้างหน้าด้วยกัน ตามแนวทางในระบอบประชาธิปไตยอันมีพระมหากษัตริย์ทรงเป็นประมุข

 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

สื่อนอกตีข่าว "ทูลกระหม่อม" ลงชิงเก้าอี้นายกฯ โควต้าทษช. "บิ๊กตู่"ยันคิดรอบคอบร่วมพลังประชารัฐ พร้อมสละชีวิตป้องแผ่นดินไทย

เคลียร์ชัด! "บิ๊กตู่" ตอบรับเทียบเชิญ "พปชร." นั่งบัญชีนายกฯพรุ่งนี้ ยันเป็นมิตรทุกพรรค ร่วมงานได้ถ้าไม่มีคดี!

"พลังประชารัฐ"ยื่นผู้สมัครส.ส.บัญชีรายชื่อแล้ว "มาดามเดียร์"No.19ประกาศขอเป็นหนึ่งจิ๊กซอร์ เชื่อมยุทธศาสตร์พัฒนาประเทศ

"พรรคพลังประชารัฐ" ยัน มั่นใจ "บิ๊กตู่" ขานรับ แคนดิเดตนายกฯ
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

วิลาสินี แววคุ้ม

;