"พรรคพลังประชารัฐ" เดินเครื่องเต็มสูบพร้อม "มาดามเดียร์" ตะลุยหาเสียงสมุครสาคร เมินคู่แข่ง ยันนโยบายทำได้จริง!

Publish 2019-02-09 10:50:15


วันนี้ 9 ก.พ. 2562 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายอุตตม สาวนายน หัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ และนายสนธิรัตน์ สนธิจิรวงศ์ เลขาธิการพรรคฯ พร้อมแกนนำพรรค และนางสาวทันยา วงษ์โอภาสี หรือ "มาดามเดียร์" เดินทางมาร่วมพิธีเปิดศูนย์ประสานงานการเลือกตั้ง พรรคพลังประชารัฐ ประจำ จ.สมุทรสาคร บริเวณ ถ.นรราชอุทิศ ต.มหาชัย อ.เมือง จ.สมุทรสาคร โดยมี ผู้สมัคร ส.ส.สมุทรสาคร ทั้ง 3 เขตเลือกตั้ง  ประกอบด้วย เขต 1 นายอัคคเดช สุวรรณชัย , เขต 2 นายมาโนช เอี่ยมประเสริฐ และเขต 3 น.ส.จอมขวัญ กลับบ้านเกาะ พร้อมด้วยสมาชิกพรรค และประชาชน จำนวนมากให้การต้อนรับ

"วันนี้เรามาให้กำลังใจแก่ผู้สมัครของจังหวัดสมุทรสาครทั้ง 3 เขตที่อาสาตัวเข้ามารับใช้ประชาชน ซึ่งตนได้บอกกับผู้สมัครทุกคนแล้วว่าให้เต็มที่ พรรคพลังประชารัฐมีความพร้อม และเราได้เสนอชื่อพลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา เป็นแคนดิเดตนายกรัฐมนตรี เรียบร้อยแล้ว ดังนั้นพรรคพร้อมเดินหน้าเต็มสูบ สนับสนุนให้ผู้สมัครของพรรคพลังประชารัฐทำงานให้ประชาชนชาวจังหวัดสมุทรสาครและศูนย์เลือกตั้งที่มาเปิดในวันนี้ก็มีความพร้อมเพื่อให้มีพลังและเป็นที่รู้จักมีความมุ่งมั่นเต็มที่ทำงานให้ประชาชนด้วยนโยบายของพรรคพลังประชารัฐที่เชื่อว่าโดนใจตรงจุดตอบโจทย์แก่ชาวสมุทรสาครอย่างแน่นอน" นายอุตตม กล่าว

และเพิ่มเติมว่า พรรคพลังประชารัฐเป็นพรรคใหม่ก็จริงแม้เกิดมาได้ 3 เดือนกว่าแต่เกิดมาด้วยอุดมการณ์ร่วมกันของสมาชิกพรรคทุกคนและด้วยความมั่นใจตั้งแต่วันแรกว่าเราจะเดินไปบนเส้นทางของประชาธิปไตยเป็นประชาธิปไตยของคนไทยไม่ใช่ของคนกลุ่มใดกลุ่มหนึ่ง เป็นวิถีประชาธิปไตยของคนไทยและพรรคพลังประชารัฐอาสามาทำงานให้ประชาชนเพื่อแก้ไขปัญหาด้วยนโยบายนำพา ประเทศไทยก้าวหน้าและก้าวทันโลกให้คนไทยมีความสุข อย่างครอบคลุมและทั่วถึง
ทั้งนี้ยังได้กล่าวถึง พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชาว่า ตอนนี้ นายกรัฐมนตรีที่ได้ตอบรับบัญชีชื่อนายกฯรัฐมนตรีในนามพรรคพลังประชารัฐเรียบร้อยแล้ว พรรคมีความมั่นใจและเชื่อว่าเป็นผู้ที่เหมาะสมนำพาประเทศไปข้างหน้า ในสถานการณ์ปัจจุบันของประเทศชาติที่ต้องการความสงบสุข ต้องการผู้นำที่สามารถจะตัดสินใจได้และทำงานเพื่อประชาชนโดยพรรคพลังประชารัฐได้ช่วยกันคิดและพิจารณาแล้วว่า พลเอกประยุทธ์เป็นผู้ที่มีความเหมาะสมในเวลานี้ที่จะนำพาประเทศต่อไป

เมื่อผู้สื่อข่าวถามถึงกรณี แถลงการณ์ของพรรคอนาคตใหม่ที่เรียกร้องให้ พล.อ.ประยุทธ์ ลาออกจากตำแหน่งนายกรัฐมนตรีและหัวหน้าคสช. นายอุตตมกล่าวว่า ตนไม่ได้ให้ความสำคัญต่อความเห็นเรื่องดังกล่าว แต่ขอให้ดูว่าการวางตัวของ พล.อ.ประยุทธ์ นั้นเป็นอย่างไร การสืบทอดอำนาจหมายความว่าอย่างไร เมื่อได้รับการเสนอชื่อให้อยู่ในรายชื่อพรรคพลังประชารัฐ ซึ่งเป็นไปตามรัฐธรรมนูญ เป็นไปตามกฎเกณฑ์กติกา ซึ่ง พล.อ.ประยุทธ์ ทำงานในส่วนที่ต้องรับผิดชอบต่อประชาชนชาวไทยและได้แสดงเจตนารมณ์แล้วว่าจะมาทำงานการเมืองต่อในวิถีประชาธิปไตยของคนไทย

ส่วนประเด็นเกี่ยวกับพรรคไทยรักษาชาติ นายอุตตม ให้ความเห็นว่าเรามุ่งมั่นทำงาน อาสามาทำงานให้ประชาชนมีความมุ่งมั่นชัดเจนในนโยบายแต่ละด้านเพื่อให้สอดรับทุกพื้นที่ เราก็เดินหน้าในเส้นทางของเรา เราทำงานอย่างเต็มที่และมุ่งหวังที่จะได้จำนวนผู้แทนราษฎรที่จะทำให้พรรคพลังประชารัฐมีส่วนในการจัดตั้งรัฐบาล เราทำงานเต็มที่แล้วหวังผลเต็มที่
 ทั้งนี้ยังได้เปิดเผยว่า ตนนั้นได้ทำการหารือเรื่องนโยบายกับ พล.อ.ประยุทธ์คร่าวๆแล้วซึ่ง พล.อ.ประยุทธ์มีความเห็นบ้างและพรรคพลังประชารัฐก็รับฟังความเห็นเหมือนกันและเสนอข้อมูลเพิ่มเติม ซึ่งขอให้รอดูว่าจะมีนโยบายออกมาอีกเป็นระยะไม่ช้าไม่นานนี้

หลังเสร็จสิ้นพิธีนายอุตตม และนายสนธิรัตน์ ได้ร่วมกับผู้สมัครทั้ง 3 เขตเลือกตั้งขึ้นรถขยายเสียง เดินทางไปยังวัดเจษฎาราม ต.มหาชัย อ.เมืองสมุทรสาคร โดยได้เข้าสักการะพระประธานภายในพระอุโบสถ และรูปหล่อพระครูมหาชัย บริรักษ์ หรือหลวงปู่เชย ซึ่งเป็นที่เคารพนับถือของชาวสมุทรสาคร โอกาสนี้ยังได้เข้านมัสการ พระเทพสาครมุนี เจ้าคณะ จ.สมุทรสาคร และเจ้าอาวาสวัดเจษฎาราม

ถัดนั้นจะเดินทางไปยังท่าเรือวัดโกรกกรากเพื่อโดยสารเรือข้ามฟากไปยังท่าเรือสุขาภิบาล ท่าฉลอม เมื่อถึงบริเวณท่าฉลอมแล้ว นายอุตตม นายสนธิรัตน์ และผู้สมัครทั้ง 3 เขตเลือกตั้ง ได้แวะพบปะประชาชนที่มาจับจ่ายใช้สอยภายในตลาดท่าฉลอม โดยมีพ่อค้าแม่ค้า ประชาชนเข้ามาทักทายและให้กำลังใจอย่างอบอุ่น ก่อนที่คณะจะออกเดินทางไปร่วมพิธีเปิดศูนย์ประสานงานเลือกตั้ง พรรคพลังประชารัฐ ประจำ อ.บ้านแพ้ว ซึ่งตั้งอยู่บริเวณ ถ.บ้านแพ้ว-พระประโทน ต.หลักสาม อ.บ้านแพ้ว จ.สมุทรสาคร ต่อไป

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

เคลียร์ชัด! "บิ๊กตู่" ตอบรับเทียบเชิญ "พปชร." นั่งบัญชีนายกฯพรุ่งนี้ ยันเป็นมิตรทุกพรรค ร่วมงานได้ถ้าไม่มีคดี!

"พลังประชารัฐ"ยื่นผู้สมัครส.ส.บัญชีรายชื่อแล้ว "มาดามเดียร์"No.19ประกาศขอเป็นหนึ่งจิ๊กซอร์ เชื่อมยุทธศาสตร์พัฒนาประเทศ

"พรรคพลังประชารัฐ" ยัน มั่นใจ "บิ๊กตู่" ขานรับ แคนดิเดตนายกฯ

สื่อนอกตีข่าว "ทูลกระหม่อม" ลงชิงเก้าอี้นายกฯ โควต้าทษช. "บิ๊กตู่"ยันคิดรอบคอบร่วมพลังประชารัฐ พร้อมสละชีวิตป้องแผ่นดินไทย

 
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

เอกชัย เรืองฉาย

;