กระแสโซเชียลลุกฮือกดไลค์ หมอพรทิพย์ ซัดผู้นำขี้ขลาดอาจเอื้อมทำลายสถาบันให้คนรับโทษแทน

กระแสโซเชียลลุกฮือกดไลค์ "หมอพรทิพย์" ซัดผู้นำขี้ขลาดอาจเอื้อมทำลายสถาบันให้คนรับโทษแทน

Publish 2019-02-10 11:13:35


จากกรณีที่นายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี ได้ทวิตข้อความผ่านทวิตเตอร์ โดยระบุว่า “Chin up and keep moving forward! We learn from past experiences but live for today and the future. Cheer up! Life must go on!”

 

โดยสามารถแปลเป็นภาษไทยได้ว่า “จงเชิดหน้าและก้าวต่อไป เราเรียนรู้จากประสบการณ์ในอดีต แต่มีชีวิตอยู่เพื่อวันนี้และอนาคต เป็นกำลังใจให้ ชีวิตต้องเดินหน้าต่อไป”ต่อมานางสาวแพทองธาร ชินวัตร หรือ “อุ๊งอิ๊ง” บุตรสาวนายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี ได้โพสต์ไอจีสตอรี่ตอบคำถามผู้ติดตาม หลังจากเข้ามาให้กำลังใจเธอ “รักคุณอิ้งค์และสนับสนุนชินวัตรเสมอนะคะ” โดยอุ๊งอิ๊งตอบกลับไปว่า “ขอบคุณนะคะ ชีวิตต้องไปต่อเนาะ”

ประเด็นดังกล่าว ถือว่ากำลังกลายเป็นกระแสวิพากษ์วิจารณ์อย่างมากในโลกโซเชียล  เนื่องจากอาจเป็นสื่อให้เห็นว่า นายทักษิณ ชินวัตร  ส่งสัญญาณให้นักการเมืองภายใต้การบังคับบัญชา ต้องมุ่งมั่นต่อชัยชนะในการเลือกตั้งต่อไปด้วยความหวัง ขณะเดียวก็อาจทำให้เข้าใจได้อย่างเป็นรูปธรรมมากขึ้น   ว่าพรรคการเมืองที่กำลังเกิดปัญหาอย่างพรรคไทยรักษาชาติ  คือพรรคการเมืองที่นายทักษิณสนับสนุนอยู่เบื้องหลัง  เช่นเดียวกับกรณีพรรคเพื่อไทย


ทั้งหมดนี้จึงเป็นที่มาของการแสดงความเห็นของเฟซบุ๊กคุณหญิงพรทิพย์ โรจนสุนันท์ Porntip Rojanasunan ที่มีการระบุข้อความว่า "คนไทยต้องตื่นรู้ตาสว่างได้แล้ว นักการเมืองที่แฝงกายใช้อำนาจผ่านผู้อื่นให้กระทำและไม่กระทำการ ที่ล้วนส่งผลเสียต่อแผ่นดินควรได้รับการประนาม ควรถูกเผยตัวตน ให้ประชาชนได้รับทราบตาสว่างเสียทีว่าเขาหวังสูบประโยชน์เข้าตัวเองเบื้องหลังการอ้างว่าจะทำให้ประชาชน เราไม่ควรใช้อารมณ์ต่อสู้ แต่ควรใช้ปัญญา 


กี่คนแล้วที่ต้องรับโทษแทน กี่คนแล้วที่ถูกดัน ถูกเชิดให้อยู่แนวหน้า และก็ต้องรับโทษไป การกระทำครั้งนี้ต้องช่วยกันทำความจริงให้ปรากฎว่าใครที่เริ่มขบวนการนี้ คนเหล่านี้ไม่เคยเผยตัวออกมา ยามเมื่อต้องรับผิดคนที่ถูกลงโทษจึงเป็นเพียงคนแถวหน้า ผู้นำที่ขี้ขลาดตาขาวแบบนี้ มือและใจสกปรก เอาความสกปรกใส่มือผู้อื่นทำลายแผ่นดินไม่ควรได้รับโอกาสบริหารประเทศอีกต่อไป เพราะครั้งนี้อาจเอื้อมทำลายสถาบัน แม้จะมีพระบรมราชโองการออกมาแต่ก็กลายเป็นเหยื่ออันโอชะสำหรับคนที่หวังร้ายต่อประเทศไทยที่ยังคงทำลายอย่างต่อเนื่อง จากนี้ไปผู้นำที่ขี้ขลาดจะไม่ยอมแพ้แน่นอน เขาไม่เคยยอมรับว่าบาปกรรมมีจริง แต่เขาก็คงไม่เคยรู้ว่าพลังความดีมีจริงและแข็งแรงมากด้วย อย่ากระพริบตาจากนี้"

 

 ก่อนหน้านั้น แพทย์หญิง คุณหญิงพรทิพย์ โรจนสุนันท์ ได้บอกว่า สิ่งที่เกิดขึ้นในวันนี้นับเป็นการเปิดหน้ากากนักการเมืองที่หวังร้ายต่อทั้งประเทศไทยและต่อราชวงศ์ พระเจ้าอยู่หัวรัชกาลที่ 10 ทรงแสดงพระปรีชาชาญอย่างยิ่ง ทำให้เห็นเบื้องหลังของคนที่คิดร้ายต่อแผ่นดิน ขอคนไทยจงตาสว่าง ใช้สติใช้ปัญญาใช้ธรรมะช่วยกันนำพาประเทศให้ผ่านวิกฤติ และรักษาสถาบันทั้งสามไว้อย่าให้ใครมาแสวงประโยชน์หรือทำลายเสีย จากนี้ผู้อยู่เบื้องหลังต้องไม่ยอมจำนน ตนเป็นที่พึ่งแห่งตน ขอทุกคนจงร่วมใจกันรักษาแผ่นดิน ขอจงทรงพระเจริญยิ่งยืนนาน ข้าขอปฏิญานด้วยหัวใจว่าจะทำหน้าที่อย่างเต็มหัวใจจนกว่าชีวิตจะหาไม่

 

ขณะที่ทางด้านนายกนก  รัตน์วงศ์สกุล ได้โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊ก Kanok Ratwongsakul ระบุว่า "วันนี้ทั้งวัน หลังจาก "ฟ้าเปิด" ด้วยพระบารมี มีภาพและข้อความในเชิงล้อเลียน พรรคในเครือข่ายผู้ก่อการให้ "ฟ้าอึมครึม" มากมาย ส่วนใหญ่ก็ในเชิงตลกขบขัน 

 

มีภาพหนึ่งพร้อมข้อความ "ทำตามที่ผมบอก แล้วจะดีเอง"  จะดีหรือไม่ดี ก็อย่างที่เห็น.. น้องสาวต้องระหกระเหินหนีคุก 5 ปีไปจากเมืองไทย หลังสร้างความเสียหายให้ประเทศชาติมากกว่า 5 แสนล้านบาทจากโครงการเดียว ชาวนาต้องจบชีวิตนับสิบราย


ตอนเป็นนายกฯ ก็เหมือนตัวตลก พูดผิดพูดถูก จนปรากฏในคลิปประจานไปอีกนานแสนนาน ลูกชายก็มาต้องคดีเดียวกันกับที่พ่อหนี.. ปล่อยให้ลูกน้อง เหล่าอดีตรัฐมนตรี อดีตข้าราชการ และนายทุนขี้ฉ้อต้องติดคุกหลายสิบคน ตัวเองอยู่เบื้องหลังการชุมนุมคนเสื้อแดง นำมาซึ่งการเผาบ้านเผาเมือง ปราศรัยจาบจ้วงสถาบัน คลิปต่างๆ เริ่มกลับมาส่งต่อกันในช่วงที่กำลังหาเสียงอยู่นี้...

 

คนที่มันขึ้นเวทียุให้เผาบ้านเมือง ยุให้ปลดรูปที่มีทุกบ้านลง มันยัง "หน้าด้าน" ลงสมัคร ส.ส.ให้ (คนของมัน) เลือก ก็ทำอย่างไรได้..ในเมื่อกระบวนการยุติธรรม ใช้เวลานานจนประชาชนสงสัย ทำไมคนที่ต้องคดีก่อการร้าย ทำบ้านเมืองชิบหายป่นปี้เมื่อเกือบสิบปีก่อน จึงมีหน้ามาลงสมัครอีก...


คนที่เผาศาลากลาง ต้องติดคุก ไร้การเหลียวแลจากไอ้คนปลุกระดม นายใหญ่สุดของมัน ก็เทียวไปเทียวมาประเทศต่างๆ จนสหภาพยุโรป เริ่มเตือนกันเอง โดยยกตัวอย่างชื่อมัน เป็นคนที่น่ารังเกียจ จนกระทั่งล่าสุด.. เหตุการณ์ที่ทำให้คนไทยตกใจค่อนประเทศ (มีที่ดีใจ..ก็กลุ่มก๊วน ประชาชนที่หลงเชื่อ) มันเหิมดึงฟ้าต่ำ ยิ่งดิ้น ยิ่งไกลจากแผ่นดินแม่ จนแน่ชัดแล้วว่า แผ่นดินอันศักดิ์สิทธิ์ของพระราชานี้.. คนชั่วจะไม่มีวันได้กลับมา"

 

 

 

 


นอกจากนี้ในแวดวงโซเชียลก็มีการวิพากษ์วิจารณ์อนาคตของพรรคไทยรักษาชาติ ว่าคนไทยต้องร่วมด้วยช่วยกันถามว่า พรรคทษช.จะรับผิดชอบกับสิ่งที่เกิดขึ้นอย่างไร 

 

 

 

ขอบคุณเฟซบุ๊ก : Kanok Ratwongsakul , Porntip Rojanasunan


อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง
ตาสว่างกันได้แล้ว! "หมอพรทิพย์" ชี้ มีตัวการเบื้องหลัง ลั่น พวกขี้ขลาด จิตใจสกปรกทำลายแผ่นดิน ไม่สมควรบริหารประเทศ!
 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน