สู้ไม่ถอย! พุทธิพงษ์ ตอกชัด วันนี้รู้หมดแล้วใครทำร้ายประเทศ ยืนยันจะเคียงข้าง บิ๊กตู่ ต่อไป

สู้ไม่ถอย! "พุทธิพงษ์" ตอกชัด วันนี้รู้หมดแล้วใครทำร้ายประเทศ ยืนยันจะเคียงข้าง "บิ๊กตู่" ต่อไป

Publish 2019-02-10 12:40:57


เมื่อการเมืองลุกเป็นไฟ และกำลังจะค่อยๆมอดดับไปในที่สุด สถานการณ์ผ่านพ้นไปเป็นที่เรียบร้อย สำหรับการเปิดบัญชีนายกฯ ของ"พรรคไทยรักษาชาติ" เมื่อวันที่ 8 กุมภาพันธ์ ที่ผ่านมา โดยกรณีดังกล่าวนั้น เล่นเอาซะช็อค! กันไปตามๆกัน ทั้งนี้จากบทสัมภาษณ์ของ "ร.ท.ปรีชาพล พงษ์พานิช" หัวหน้าพรรคไทยรักษาชาติ ซึ่งเป็นเครื่องยืนยันได้ว่า "บิ๊กเซอร์ไพรส์" ดังกล่าวนั้นเป็นมติของพรรคฯเอง  หลังจากคณะกรรมการบริหารพรรคเห็นพ้อง ลงความเห็นต้องกันว่าเป็นชื่อที่มีความเหมาะสมที่สุด จึงมีมติให้ความเห็นชอบ

 ในเวลาต่อมา สถานีโทรทัศน์รวมการเฉพาะกิจแห่งประเทศไทย (ทรท.) ได้เผยแพร่พระบรมราชโองการ "สมเด็จพระเจ้าอยู่หัวมหาวชิราลงกรณ บดินทรเทพยวรางกูร" โดยในประกาศระบุถึงการอยู่เหนือการเมืองและความเป็นกลางทางการเมืองโดยที่จะไปดำรงตำแหน่งทางการเมืองไม่ได้ดังนี้  สถาบันพระมหากษัตริย์ตามรัฐธรรมนูญแห่งราชอาณาจักรไทย  สมเด็จพระเจ้าอยู่หัวมหาวชิราลงกรณ บดินทรเทพยวรางกูร บทบัญญัติของรัฐธรรมนูญทุกฉบับรวมทั้งฉบับปัจจุบัน มีหมวดว่าด้วยพระมหากษัตริย์ เป็นการเฉพาะ ซึ่งเป็นบทบัญญัติที่รองรับสถานะพิเศษของสถาบันพระมหากษัตริย์

 

 


ประกาศสถาบันพระมหากษัตริย์ตามรัฐธรรมนูญแห่งราชอาณาจักรไทย"ทูลกระหม่อมฯ"ไม่สามารถดำรงตำแหน่งใดๆในทางการเมืองได้อย่างไรก็ตามกรณีดังกล่าว ทำเอาหลายก๊วนหลายคนลุกขึ้นวิพากษ์วิจารณ์กันไปเสียยกใหญ่ ซึ่งล่าสุดวันนี้ (10 กุมภาพันธ์) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อเวลาประมาณ 8 นาฬิกา ที่ลานคนเมือง ศาลาว่าการกรุงเทพมหานคร พรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) นำโดย "นายอุตตม สาวนายน" หัวหน้าพรรค , "นายสนธิรัตน์ สนธิจิรวงศ์" เลขาธิการพรรค , "นายสุวิทย์ เมษินทรีย์" รองหัวหน้าพรรค , "นายณัฏฐพล ทีปสุวรรณ" รองหัวหน้าพรรค , "นายกอบศักดิ์ ภูตระกูล" โฆษกพรรค , "นายพุทธิพงษ์ ปุณณกันต์" กรรมการบริหารพรรค พร้อมด้วยผู้สมัคร ส.ส. ทั้ง 30 เขตในพื้นที่ กทม. ร่วมปล่อยขบวนรถแห่ในเขตกรุงเทพมหานครทั้ง 30 เขต

 

 

จากนั้นขบวนได้เคลื่อนไปยังอนุสาวรีย์ประชาธิปไตย ก่อนที่รถแห่แต่ละคันจะแยกย้ายไปตามเขตของตัวเอง ซึ่งนายพุทธิพงษ์ กล่าวปราศรัยตอนหนึ่ง ว่า "วันนี้เรารู้หมดแล้วใครทำไม่ดีกับประเทศ เราขอสู้แทนประชาชน เราเดินมาไกล และจะไม่ถอยหลังแล้ว ขอทุกคนอย่าลังเล และตัดสินใจเดินเคียงข้าง พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา ใครทำร้ายประเทศเราสู้ไม่ถอย และจะเดินหน้าประเทศไทยไปด้วยกัน..."

 

 

 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง
"ณัฏฐพล-พุทธิพงษ์" นำทีม 30คนรุ่นใหม่ เข้า"พลังประชารัฐ" ความหวังของประชาชน!
"พุทธิพงษ์" ยัน​ บิ๊กตู่​ ไม่เกี่ยวข้อง​ นโยบาย​ "สปก.ทองคำ" "สมศักดิ์" ขอบคุณนายกฯที่เป็นห่วง  
ลาออกแล้ว! "พุทธิพงษ์" สละเก้าอี้โฆษกรบ. กระโจนลงสนามการเมือง "พรรคพลังประชารัฐ" เต็มตัวติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน