โฆษก พรรคเพื่อไทย เห็นดีเห็นงาม หนุน นศ. รวมหัวจุดเทียน อ้าง ต้านรัฐประหาร

โฆษก "พรรคเพื่อไทย" เห็นดีเห็นงาม หนุน นศ. รวมหัวจุดเทียน อ้าง "ต้านรัฐประหาร"

Publish 2019-02-12 11:26:19


 

สืบเนื่องจากกรณีผู้สื่อข่าวรายงานว่า ณ ลานปรีดี ม.ธรรมศาสตร์ ท่าพระจันทร์ ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายพริษฐ์ ชิวารักษ์ หรือเพนกวิน นักศึกษา ม.ธรรมศาสตร์ และนักกิจกรรม พร้อมด้วยเพื่อนนักศึกษากว่า 10 คน รวมตัวกันวางนกกระดาษ และจุดเทียนสะท้อนถึงแสงส่องทางให้เดินหน้าสู่การเลือกตั้งในวันที่ 24 มีนาคม และกลับสู่ระบอบประชาธิปไตยอย่างสันติวิธี พร้อมชูป้ายเขียนข้อความต่อต้าน หลังเกิดกระแสข่าวลือเรื่องการรัฐประหารตลอดคืนวันที่ 10 ก.พ.ที่ผ่านมา นอกจากนี้ยังมีนายรังสิมันต์ โรม ว่าที่ ส.ส.บัญชีรายชื่อพรรคอนาคตใหม่เข้าร่วมด้วย จากนั้น "นายพริษฐ์" ยืนอ่านจดหมายเปิดผนึก จากคนรุ่นใหม่ถึงผู้ใหญ่ในบ้านเมือง ถึงผู้บัญชาการเหล่าทัพ ใจความว่า"ในช่วงไม่กี่วันที่ผ่านมา สถานการณ์บ้านเมืองอึมครึมและเคร่งเครียด มีการเคลื่อนย้ายกำลังพลและยุทโธปกรณ์ ระดมกำลังตำรวจควบคุมฝูงชนอย่างผิดสังเกต จนก่อความกังวลว่า อาจมีการก่อรัฐประหารอีกครั้งหนึ่ง ซึ่งอาจส่งผลกระทบต่อการเลือกตั้งในวันที่ 24 มีนาคม นี้ ซึ่ง 5 ปีที่ผ่านมา ระบอบทหารได้สร้างความบอบช้ำให้ชีวิตอย่างยิ่ง ทั้งจากสภาพเศรษฐกิจที่ย่ำแย่ การปฏิรูปที่ล้มเหลว และพรากสิทธิเลือกตั้งของเรา ทั้งที่อายุถึงเกณจึงขอให้พวกท่านเห็นแก่อนาคตของ นิสิต นักศึกษา ประชาชน ประเทศชาติ โดยไม่ก่อรัฐประหารหรือกระทำการใดให้เลื่อนเลือกตั้ง และต้องสนับสนุนให้การเลือกตั้งวันที่ 24 มี.ค. เสรี สุจริตและเป็นธรรม เพื่อพาประเทศกลับคืนสู่การปกครองระบอบประชาธิปไตยโดยเร็วฑ์มาหลายปีแล้ว แต่ยังไม่เคยได้ใช้สิทธิเลือกตั้งสักครั้งเดียว"

โดยมีนายรังสิมันต์ ออกมารับลูกต่อกรณีดังกล่าว โดยระบุว่า "ยังคงต้องจับตาดูสถานการณ์การเมืองว่าจะมีการเลือกตั้งในวันที่ 24 มี.ค.นี้หรือไม่ เพราะกระแสข่าวลือที่เกิดขึ้นสะท้อนว่า กองทัพยังคงมีศักยภาพในการทำรัฐประหารได้ ถ้ายังไม่ถูกปฏิรูป สิ่งที่น่ากังวลอีกอย่างหนึ่งคือ การเมืองโดยชนชั้นนำเจรจากัน โดยไม่เห็นหัวประชาน ส่วนพรรคอนาคตใหม่ก็พร้อมเดินหน้าสู่การเลือกตั้ง"

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง
"บิ๊กป้อม" ย้ำ เลือกตั้งภายใน 150 วันแน่! สวนกลับ "พรรคเพื่อไทย" ไปถามกันเองคนไหนกระเป๋าตุง-แฟบล่าสุด 12 ก.พ. 2562 นางลดาวัลลิ์ วงศ์ศรีวงศ์ โฆษกพรรคเพื่อไทย (พท.) ออกมาแสดงความเห็นว่า ขอแสดงความชื่นชมในความห่วงใยที่มีต่อสังคมและประเทศชาติของนักศึกษา ที่สำคัญเป็นการแสดงออกที่ยึดหลักการสันติวิธี

"ขอสนับสนุนให้สังคมใช้สันติวิธีในการแก้ปัญหา และผลักดันประเทศไปในทางที่ดีขึ้น เพื่อศักดิ์ศรีของประเทศในประชาคมโลก และการมีคุณภาพชีวิตที่ดีขึ้นของผู้ด้อยโอกาส รวมไปถึงอนาคตที่ดีขึ้นของเยาวชนไทย ท่ามกลางกระแสความเปลี่ยนแปลงผันผวนของโลก" นางลดาวัลลิ์ กล่าว

และทิ้งท้ายว่า "การรัฐประหารไม่ใช่การแก้ไขปัญหา สังคมโลกไม่ยอมรับ ส่งผลให้ประเทศไทยเสียเปรียบในหลายด้านในการแข่งขันด้านต่างๆ ในเวทีโลก ดังนั้น การสร้างประเด็นต่างๆ เพื่อนำไปสู่การรัฐประหารนั้นเป็นสิ่งที่ไม่ยึดโยงกับประชาชน และเป็นสิ่งที่ไม่ถูกต้อง ขณะนี้ผู้คนในสังคมไทยมีความรู้สึกที่ไม่ดีและไม่ต้องการรัฐประหารอีกต่อไปแล้ว"

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง   
"วัฒนา" เคลื่อนไหวอีก ปักใจเชื่อมีผู้ประสงค์ทำลาย "พรรคเพื่อไทย" เปิดกรุสมบัติอดีตรัฐมนตรียุค "ชินวัตร" เฉียด "30 ล้านบาท"    
พรรคเพื่อไทยยัน! กรุยทางให้ "ชัชชาติ" เป็นนายกฯ...วอน "ขอโอกาส" กว่า 2 ล้านล้านที่เคยรับผิดชอบ ผลงานอยู่ไหน!

"เสริมสุข" สับ "โอ๊ค" เละ หลังโพสต์ประจานตัวเอง ปมพื้นที่หลวงหาเสียง ยัน "อบจ.พะเยา" ก๊กเดียวกับพรรคเพื่อไทยทั้งนั้น!
-ชำแหละนโยบายพรรคไหนโม้ Part1 : "พรรคเพื่อไทย" ประชานิยมขายฝัน? ทำชาวนาน้ำตาตก เก่งแต่ทำนาบนหลังคน!ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน