"ปรีชาพล" โผล่ รอขึ้นเขียง! กกต. จ่อเคาะชื่อกรรมการไต่สวนส่อโดนยุบยกพรรค(คลิป)

Publish 2019-02-12 13:58:39


 

สืบเนื่องจากกรณี ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่พรรคไทยรักษาชาติ ทางเจ้าหน้าที่พรรคแจ้งว่า วันนี้คณะกรรมการบริหารพรรคนำโดย ร.ท.ปรีชาพล พงษ์พานิช หัวหน้าพรรคพร้อมด้วยกรรมการบริหาร และแกนนำ จะเดินทางมาถึงในเวลาประมาณ 12.00 น. และพรรคได้เปิดทำการตามปกติแล้ว

ทั้งนี้มีรายงานว่าในช่วงเช้าพ.ต.ต.มงคล ทองเนื้อห้า สารวัตรป้องกันการปราบปราม สน.ทุ่งสองห้อง ได้รับมอบหมายจาก พ.ต.อ.ปริญญา เหลืออุทัย ผกก.สน.ทุ่งสองห้อง เดินทางมายังพรรค เพื่อตรวจสอบความเรียบร้อยภายหลังที่นายพงษ์เกษม สัตยาประเสริฐ โฆษกพรรคไทยรักษาชาติ (ทษช.) โพสต์ข้อความว่าจะมีการแก้ไขการตั้งโต๊ะหมู่บูชา และพระฉายาลักษณ์ที่มีความผิดพลาด ทำให้เกิดกระแสวิพากษ์วิจารณ์เกิดขึ้น

แต่หลังจากเกิดกระแสวิพากษ์วิจารณ์อย่างกว้างขวาง เบื้องต้นทางพรรคได้ เคลื่อนย้ายโต๊ะหมู่บูชา และพระฉายาลักษณ์ออกจากห้องดังกล่าวแล้ว พร้อมกับปรับปรุงแก้ไขสถานที่ตั้งให้ตั้งอย่างเหมาะสมเป็นที่เรียบร้อย โดยเจ้าหน้าที่ตำรวจยืนยันว่าไม่ได้มีหมายค้นและไม่ได้มีข้อกฎหมายใดที่จะมาเอาผิดกับพรรค เพียงต้องการตรวจสอบว่ามีการปรับแก้ไขแล้วจริงๆ และจะขอถ่ายรูปเพื่อเป็นหลักฐานงไปรายงานยังผู้บังคับบัญชาตามขั้นตอนฃ

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

ใจดีสู้เสือ..? "ปรีชาพล" จ่อเข้าที่ทำการ "ทษช." หลัง ตร.ตรวจสอบ เหตุ สะเพร่าตั้งโต๊ะหมู่บูชาผิด!

สื่องงหนัก "ทษช." ยกเลิกประชุมกก.บริหารพรรค กะทันหัน อ้างองค์ประชุมไม่ครบ ไร้เงา"ปรีชาพล"

ทษช.ประกาศเดินหน้าเลือกตั้ง ลั่นจุดยืนเดิม..ขณะ"ปรีชาพล" โผล่ชิลๆพาหลานทักษิณเดินสายไหว้พระขณะที่ทางด้านนายสุธรรม แสงประทุม สมาชิกพรรค กล่าวเพิ่มเติมว่า ตนเดินทางมาวันนี้เพื่อต้องการให้กำลังใจกรรมการบริหารพรรคที่เป็นคนรุ่นใหม่ ที่ถือว่ายังเป็นมือใหม่ไม่มีประสบการณ์ในงานการเมืองไทย ซึ่งพวกตนผ่านงานการเมืองทั้งในแนะนอกสภาฯ รวมถึงต้องติดคุกติดตะรางมาแล้ว และกล่าวทิ้งท้ายว่าทุกคนในพรรคต้องใจเย็นและมีสมาธิ เพราะไทยรักษาชาติยังเป็นพรรคที่ถูกต้องตามกฎหมาย กระบวนการยุบพรรคต้องใช้เวลา และยืนยันว่าทางพรรคจะเดินหน้าทำกิจกรรมเพื่อเป็นทางเลือกให้ประชาชนในการเลือกตั้งต่อไป

ล่าสุดเวลาประมาณ 13.30 น. ร.ท.ปรีชาพล ได้เดินทางมาถึงที่ทำการพรรคและกล่าวต่อผู้สื่อข่าวว่า ตนนั้นน้อมรับพระราชโองการด้วยความจงรักภักดีต่อพระราชวงศ์ทุกพระองค์ และยืนยันว่าตนนั้นไม่มีข้อโต้แย้งใดๆต่อมติของทาง กกต. หลังจากนี้จะขอเดินหน้าสู่สนามเลือกตั้ง โดยในวันนี้ตั้งใจมาเพื่อประชุมคณะกรรมการบริหารพรรคและวางแผนต่อไป ซึ่งตนในฐานะพรรคการเมืองก็มีหน้าที่อันสำคัญคือไม่สามารถหยุดนิ่งได้ต้องเดินหน้าต่อเพื่อสืบสานนโยบาย และขออาสารับใช้พี่น้องประชาชนในการเลือกตั้งที่จะถึงนี้ทั้งนี้ยังกล่าวเพิ่มเติมว่า ทางพรรคดำเนินการทุกอย่างด้วยความบริสุทธิ์ใจ เพราะอยากเห็นบ้านเมืองก้าวไปได้ด้วยดี และยืนยันว่าตนนั้นไม่มีความกังวลใดๆทิ้งสิ้นเพราะดำเนินการตามระเบียบและขั้นตอน ในตอนนั้นตนและสมาชิกพรรคยังมีกำลังใจดีอยู่ มีความพร้อมเต็มที่

อย่างไรก็ตามก่อนหน้านี้มีรายงานว่า การประชุม กกต.เมื่อวันที่ 11 ก.พ. ที่ผ่านมา ได้มีการพูดคุยเรื่องนี้ในประเด็นข้อกฎหมายถึงกรณีดังกล่าวอยู่บ้าง ซึ่งตนไม่ได้อยู่ในที่ประชุม เพราะติดภารกิจภายนอกสำนักงานฯ ทราบแต่เพียงว่า ประธาน กกต.จะเป็นคนให้ข่าวเกี่ยวกับเรื่องพรรคการเมือง พร้อมเน้นย้ำว่า กรณีดังกล่าวมีความละเอียดอ่อนเกี่ยวข้องกับสถาบันเบื้องสูง รวมทั้งผลการสอบสวนต้องได้รับการยอมรับจากบุคคลภายนอก ขณะนี้จึงให้ทางสำนักงานฯไปพิจารณาตัวบุคคล แล้วมาเสนอต่อที่ประชุมกกต. ก่อนไปทาบทาม และมาเสนอกกต.มีคำสั่งแต่งตั้งต่อไป
 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

แยกกันเดิน .. ร่วมกันตาย “พท-ทษช” จะเดินเกมการเมืองต่ออย่างไร?

"กนก" สื่อใจถึงหัวหน้าทษช. อย่าซ้ำรอยชีวิตพ่อในคอกทรราช รู้สำนึกก่อนสายเป็นพสกนิกรที่ดี

"ปรีชาพล" โผล่ประชุมทษช.ลั่นพรรคเดินหน้าเลือกตั้ง

ทษช.ประกาศเดินหน้าเลือกตั้ง ลั่นจุดยืนเดิม..ขณะ"ปรีชาพล" โผล่ชิลๆพาหลานทักษิณเดินสายไหว้พระ

"ปรีชาพล" หน.พรรคทษช.โทรหาแม่ "ระเบียบรัตน์" บอกสบายดี หลังหายหน้าตลอดวัน (คลิป)

"ปรีชาพล" เล่นเอาเถิดเจ้าล่อ ปัดให้สัมภาษณ์ ยกเลิกหาเสียงอุบเงียบไม่แจ้งรายละเอียด!
 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน