สมเด็จพระเจ้าอยู่หัว มีรับสั่งคณะรัฐมนตรี ถึงการบริหารปท.ให้นึกถึงประชาชนเป็นหลัก

สมเด็จพระเจ้าอยู่หัว มีรับสั่งคณะรัฐมนตรี ถึงการบริหารปท.ให้นึกถึงประชาชนเป็นหลัก

Publish 2019-02-12 15:30:24


จากกรณีที่วันนี้(12ก.พ.) พ.อ.หญิง ทักษดา สังข์จันทน์ ผู้ช่วยโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี แถลงภายหลังการประชุม ครม.ถึงข้อปรารภของพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติว่า สมเด็จพระเจ้าอยู่หัวได้พระราชทาน พระราโชบายในการบริหารประเทศ โดยขอให้คนไทยสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณ ของพระองค์ท่าน ที่พระองค์เห็นความสำคัญของประชาชน โดยท่านมีรับสั่งว่า “ให้คณะรัฐมนตรีนึกถึงประชาชนเป็นหลักในการทำงาน ทำให้มีความสุข มีทางออก และมีทางเลือก ขณะที่การแก้ปัญหาสังคมของประเทศนั้น สามารถบรรเทาได้โดยการสร้างวินัยให้กับประชาชน และ ขอให้ประชาชนทุกคนมีความภูมิใจในประวัติศาสตร์ ชาติพันธ์ วัฒนธรรม และอัตลักษณ์ของประเทศไทย ซึ่งสิ่งเหล่านี้ สามารถเพิ่มมูลค่าให้กับประเทศชาติได้ในเรื่องส่งเสริมการท่องเที่ยวภูมิใจประวัติศาสตร์ไทย

“ส่วนประเด็นสำคัญ คือการนำเอาจิตอาสาไปขับเคลื่อนให้กลับพี่น้องเกษตรกรที่ได้รับความเดือดร้อน หากช่วยเหลือได้ จะนำจิตอาสาช่วยบรรเทาปัญหาต่างๆทั้งด้านผลผลิต และ การเกษตร ก็จะเป็นโครงการที่ดีช่วยกันแก้ไขปัญหาให้กับทุกหมู่เหล่า โดยจะเป็นการร่วมมือกันของส่วนราชการ เอกชน ในการรวมพลัง ช่วยเหลือผู้ขาดแคลนในประเทศเพื่อให้ยกระดับมีฐานะที่เท่าเทียมกันลดความเหลื่อมล้ำและลดช่องว่าง” พ.อ.หญิงทักษดา กล่าว

 

 

 

  

นอกจากนี้พ.อ.อธิสิทธิ์ ไชยนุวัติ ผู้ช่วยโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี ได้ออกมาแถลงถึงผลการประชุมคณะรัฐมนตรี(ครม.)ว่า ที่ประชุม มีมติเห็นชอบอนุมัติให้วันที่ 12 เมษายน 2562 เป็นวันหยุดราชการเพิ่มเป็นกรณีพิเศษอีก 1 วัน สำหรับสถานประกอบการต่างๆ ให้กระทรวงแรงงานเป็นผู้พิจารณา ส่วนกรณีของหน่วยงานที่มีภารกิจให้บริการประชาชน จะให้หัวหน้าหน่วยงานนั้น ๆ เป็นผู้พิจารณา เพื่อไม่ให้ส่งผลกระทบต่อการให้บริการประชาชน

 

ทั้งนี้สำหรับมติเพิ่มวันหยุดเป็นกรณีพิเศษในวันที่ 12 เมษายนดังกล่าว ทำให้ในช่วงเทศกาลสงกรานต์ มีวันหยุดติดต่อกันยาว 5 วัน คือตั้งแต่วันศุกร์ที่ 12 เม.ย.-16 เม.ย. โดยในวันที่ 13-14 เม.ย.นั้น ตรงกับวันเสาร์-อาทิตย์ ส่วนวันที่ 15 เม.ย.วันจันทร์เป็นวันสงกรานต์ และวันที่ 16  เม.ย.วันอังคารตามปฏิทินเป็นวันหยุดชดเชยวันสงกรานต์

 

 


อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง    
-สมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ทรงมีพระราชโองการ สถาบันกษัตริย์ อยู่เหนือการเมือง ไม่สามารถดำรงตำแหน่งใดๆในทางการเมืองได้

-สมเด็จพระเจ้าอยู่หัว พระราชทานถุงยังชีพชาวนครศรีฯ พร้อมพระราชกระแสความห่วงใย

 

 
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

ศิริพงษ์ หนูแก้ว

;