คุกอย่างสง่างาม!! เอนกชู สุริยะใส ธำรงซึ่งหลักนิติธรรมหัวใจประชาธิปไตย แตกต่าง ทักษิณ-ยิ่งลักษณ์หลบหนีคดี!

คุกอย่างสง่างาม!! "เอนก"ชู "สุริยะใส" ธำรงซึ่งหลัก"นิติธรรม"หัวใจประชาธิปไตย แตกต่าง "ทักษิณ-ยิ่งลักษณ์"หลบหนีคดี!

Publish 2019-02-13 14:53:29


 

สืบเนื่องจากกรณีศาลฎีกาพิพากษายืนตามศาลอุทธรณ์จำคุก พล.ต.จำลอง,  นายสุริยะใส,  นายสมศักดิ์,  นายสมเกียรติ,  นายพิภพ  และ นายสนธิ อดีตแกนนำพันธมิตร บุกบุกทำเนียบรัฐบาล คนละ 8 เดือน ไม่รอลงอาญา ในความผิดฐาน  "ก่อความวุ่นวายในบ้านเมือง ให้ประชาชนกระด้างกระเดื่อง ขับไล่รัฐบาล นายสมัคร สุนทรเวช และ ร่วมกันทำให้เสียทรัพย์กรณีบุกรุกเข้าไปในทำเนียบรัฐบาล"

 

อ่านข่าวประกอบ >> ศาลพิพากษาฏีกายืนคุก6แกนนำพธม.ไม่รอลงอาญา คุมตัวส่งเรือนจำคดีบุกทำเนียบปี51 ภายหลังจากคำพิพากษา มีความเคลื่อนไหวจากทางด้าน นายสุริยะใส กตะศิล ผ่านเฟสบุ๊คส่วนตัว ขอบคุณทุกกำลังใจจากพี่น้องพันธมิตรประชาชนเพื่อประชาธิปไตยและพี่น้องมวลมหาประชาชนโดยระบุว่า...

 

ขอบคุณทุกกำลังใจจากพี่น้องพันธมิตรประชาชนเพื่อประชาธิปไตยและพี่น้องมวลมหาประชาชนทุกคนครับ พวกเราทำดีที่สุดแล้ว อย่าหมดศรัทธา อย่าสิ้นหวัง ประเทศยังต้องการกำลังของแผ่นดินแบบพวกเราอยู่เสมอ ผมไม่เสียใจ แค่เสียดาย ว่าไม่ได้อยู่ร่วมภารกิจเพื่อขาติบ้านเมืองกับพี่น้องในสถานการณ์ที่บ้านเมื่องยังไม่ปลอดภยดีนัก และประชาธิปไตยยังถูกบิดเบือนอยู่ พวกเราต้องข่วยกันต่อไป ขอให้พี่น้องทั้งพันธมิตรฯและมวลมหาประชาชนเดินหน้ารักษาบ้านเมืองช่วยกันต่อไปครับ

ขอบคุณครับ

13 กพ.62

 

 

ล่าสุดทางด้าน  นายเอนก เหล่าธรรมทัศน์ ว่าที่ผู้สมัคร ส.ส.บัญชีรายชื่อพรรครวมพลังประชาชาติไทย (รปช.) โพสต์เฟซบุ๊กส่วนตัว แสดงความคิดเห็นเกี่ยวกับกรณีดังกล่าว โดยระบุว่า.. สุริยะใส กตะศิลา ผู้เสียสละอิสรภาพเพื่อบ้านเมือง

 

 

 วันนี้เป็นวันประวัติศาสตร์อีกวันหนึ่ง ศาลฎีกาตัดสินจำคุกไม่รอลงอาญา แปดเดือน 6 แกนนำพันธมิตร อันมี จำลอง ศรีเมือง อายุ 83, พิภพ ธงไชย อายุ 72, สมศักดิ์โกไศยสุข อายุ 72, สนธิ ลิ้มทองกุล อายุ 70, สมเกียรติ พงศ์ไพบูลย์ อายุ 68, และ สุริยะใส กตะศิลา อายุ 45 น่าเสียใจแทนครอบครัว-เพื่อนมิตร และ น่าเป็นห่วงสวัสดิภาพของทั้งหกท่าน แต่ ผมขอคารวะ“วีรบุรุษ” เหล่านั้น ผู้ยอมสูญเสียอิสรภาพในการช่วงชิงมาซึ่ง “ธรรมาธิปไตย”

สุริยะใส กตะศิลา คือกำลังสำคัญและคือ ปาร์ตี้ลิสต์ อันดับที่ 7 ของพรรครวมพลังประชาชาติไทยด้วย คุกขังเขาได้แต่กาย แต่กั้นขวางจิตวิญญาณของเขากับเราไม่ได้ แม้จะสูญเสียสิทธิในการลงสมัครรับเลือกตั้ง แต่เขาจะกลายเป็นวีรบุรุษในคุก จะเป็นกำลังใจที่ยิ่งใหญ่ให้เราทุกคน เชื่อมั่นว่า “ใส “ จะมีนวัตกรรมรณรงค์ให้พรรคต่อไป นำพรรคไปสู่ชัยชนะ

 

เวลา 8 เดือนนั้นใช่จะนานนัก พรรครวมพลังประชาชาติไทยจะพยายามจนสุดกำลัง เป็นผู้แทนราษฎรให้ได้มากที่สุด เป็นส่วนสำคัญของรัฐบาลให้จงได้ วันที่ไปรับสุริยะใสออกมาจากเรือนจำนั้น สมาชิกสภาผู้แทนราษฎรและรัฐมนตรีของพรรคทุกคนจะต้องไปรับด้วย อย่างแน่นอน

 

ที่สำคัญกว่านั้น “ใส” ทำให้กระจ่างแล้วว่าพรรคนี้น้อมรับคำพิพากษาของศาลสถิตย์ยุติธรรมโดยสิ้นเชิง ผู้นำพรรคเดินเข้าสู่เรือนจำ ปกป้องหลักนิติธรรมของบ้านเมือง อย่างมั่นคง สังเกตไหมครับ หมู่นี้หลายพรรคจำแลงตนเป็น “ประชาธิปไตย ” ส่วนพรรครวมพลังประชาชาติไทยนั้นถูกพวกนี้จัดเป็น”เผด็จการ” แต่บ่ายวันนี้ ดูสิครับ ผู้นำรวมพลังประชาชาติไทย และผู้สนับสนุน เช่น ดร สมเกียรติ พงศ์ไพบูลย์กลับเดินเข้าสู่คุกอย่างสง่างาม เพื่อธำรงซึ่งหลัก”นิติธรรม”อันเป็นหัวใจของระบอบประชาธิปไตย ในขณะที่คุณทักษิณ ชินวัตร กับ คุณยิ่งลักษณ์ ชินวัตร ไม่มารับฟังคำพิพากษา หลบหนีออกนอกประเทศ อยู่นอกคุกมานานแล้ว เย้ยหยันต่อหลักนิติธรรมอันเป็นเส้นชีวิตของประชาธิปไตย

 

แปลกไหมครับ ทั้งสองคนที่กำลังหนีศาลอยู่นั้น เป็นผู้ใหญ่ของพรรคเพื่อไทย และ พรรคไทยรักษาชาติ? ใช่ไหม ใครช่วยตอบที แล้ว พรรคเหล่านั้นจะเป็น”ฝ่ายประชาธิปไตย” ไปได้อย่างไร การเลือกตั้ง 24 มีนานี้พูดอย่างย่นย่อ เป็นการต่อสู้ของฝ่าย “นิติธรรม” กับ ฝ่ายที่เยาะเย้ยหลัก “นิติธรรม” ก็ได้นะครับ

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

ไม่กี่วันข้างหน้ารู้เรื่อง !!!! "เอนก"ตอบชัดรวมพลังประชาชาติไทย ...รับรอง ไม่เป็นเพียงกระแสวูบวาบ ประกายไฟแล้วก็ดับวูบ (มีคลิป)
"ผมไม่กลัวแพ้"เปิดตัวพรรครวมพลังประชาชาติไทย"เอนก"รับอาสาหัวหน้าพรรค-ปฏิรูปแต่ไม่โค่นล้ม!!    
"ดร.เอนก"ซูฮก "สุเทพ" เปิดเบื้องหลัง "เดินคารวะแผ่นดิน" อดสงสาร -เจ็บ ปวดแค่ไหน ก็หยุดเดินไม่ได้?   
ความมั่นคงของสถาบันพระมหากษัตริย์: ไทยทั้งผองต้องปกป้อง โดยดร.เอนก เหล่าธรรมทัศน์    
"เอนก" ซัด "ธนาธร" ชี้ เลือกตั้งครั้งนี้เป็นการต่อสู้ระหว่าง ฝ่าย "ท้าทาย" สถาบัน กับฝ่าย "รัก-ปกป้อง"


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

ติดตามข่าวการเมือง

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

วิลาสินี แววคุ้ม
ข่าวล่าสุด โดยสำนักข่าวทีนิวส์