โค้งสุดท้าย! พรรคพลังประชารัฐ ย้ำ เตือนผู้สมัคร ส.ส.-สมาชิก ปฏิบัติตัวตามกฏหมายอย่างเคร่งครัด

โค้งสุดท้าย! "พรรคพลังประชารัฐ" ย้ำ เตือนผู้สมัคร ส.ส.-สมาชิก ปฏิบัติตัวตามกฏหมายอย่างเคร่งครัด

Publish 2019-02-15 12:26:36


 

วันนี้ 15 ก.พ. 2562 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่พรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) นายวิเชียร ชวลิต นายทะเบียนสมาชิกพรรค เปิดเผยต่อสื่อมวลชนว่า ที่ประชุมคณะกรรมการบริหารพรรค (กก.บห.) มีมติให้คณะกก.บห.ผู้สมัคร ส.ส. ผู้ช่วยผู้สมัครหาเสียง ตลอดจนสมาชิกพรรคและผู้เกี่ยวข้องทุกคน ต้องปฏิบัติตามรัฐธรรมนูญ และพ.ร.ป.พรรคการเมือง พ.ร.ป.เลือกตั้งฯ และระเบียบ ประกาศของ กกต.อย่างเคร่งครัด รัดกุม
"หลังจากที่คณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) ประกาศรับรองรายชื่อผู้สมัคร ส.ส.เขตและบัญชีรายชื่อ อย่างเป็นทางการในวันเดียวกันนี้ เพื่อป้องกันไม่ให้มีการกระทำความผิดต่อการเลือกตั้งในทางใดทางหนึ่ง เนื่องจากกฎหมายมีบทลงโทษทั้งเบาและหนักไปถึงขั้นยุบพรรคการเมือง และตัดสิทธิทางการเมืองตลอดชีวิตหรือการประหารชีวิตทางการเมือง" นายวิเชียร กล่าวและปิดท้ายว่า " โดยพรรคจะจัดทำเป็นประกาศเพื่อแจ้งเตือนผู้เกี่ยวข้องและจะติดประกาศไว้ที่พรรคเพื่อให้สาธารณชนได้รับทราบทั่วกันด้วย ทั้งนี้ พรรคฯ ยึดมั่นในระบอบประชาธิปไตยและครรลองของกฎหมาย โดยเฉพาะรัฐธรรมนูญที่ผ่านความเห็นชอบจากเสียงส่วนใหญ่ของประชาชน จึงเน้นย้ำให้ทุกพรรคการเมืองช่วยกันทำให้การเลือกตั้งครั้งนี้สุจริต โปร่งใส เที่ยงธรรม ปฏิบัติตามกฎหมาย และเคารพกติกาทางการเมือง"

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

"พรรคพลังประชารัฐ" ควง "มาดามเดียร์" ลุยดาดหาเสียง "พุทธิพงษ์" ใจชื้นกระแสตอบรับดี ยัน ประชาชนให้กำลังใจ "บิ๊กตู่" นายกฯ อีกสมัย!

"พลังประชารัฐ" เจอมือดี ใช้มีดกรีดป้ายหาเสียงเสียหาย

ยะลาพรรคพลังประชารัฐ เดินหน้าเต็มสูบ ยื่นมือสลามขอเสียงคะแนนจากชาวบ้าน ในตลาดนัด อ.ยะหา

"บิ๊กตู่" ผงาด! กวาดเรียบเบอร์ 1 ทุกโพลล์ "พรรคพลังประชารัฐ" ลั่น เป็นนายกฯที่ใช่ เหมาะสมที่สุด

"พรรคพลังประชารัฐ" เดินเครื่องเต็มสูบพร้อม "มาดามเดียร์" ตะลุยหาเสียงสมุครสาคร เมินคู่แข่ง ยันนโยบายทำได้จริง!
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

เอกชัย เรืองฉาย
ข่าวด่วน โดยสำนักข่าวทีนิวส์

;