กรุงเทพโพล เผย บิ๊กตู่ นำลิ่ว เจ๊หน่อย 12 ต่อ 8 ปปช.ส่วนใหญ่มองนโยบาย แต่ยังไม่ตัดสินใจเลือกพรรคการเมือง

"กรุงเทพโพล" เผย "บิ๊กตู่" นำลิ่ว "เจ๊หน่อย" 12 ต่อ 8 ปปช.ส่วนใหญ่มองนโยบาย แต่ยังไม่ตัดสินใจเลือกพรรคการเมือง

Publish 2019-02-16 13:01:54


 

วันนี้ 16 กุมภาพันธ์ กรุงเทพโพลล์โดยศูนย์วิจัยมหาวิทยาลัยกรุงเทพ สำรวจความคิดเห็นประชาชน เรื่อง “นับถอยหลัง 35 วัน สู่การเลือกตั้ง” โดยเก็บข้อมูลกับประชาชนจากทุกภูมิภาคทั่วประเทศจำนวน 1,498 คน พบว่า ในการเลือกตั้งครั้งนี้ ประชาชนส่วนใหญ่ร้อยละ 95.8 ระบุว่า ตั้งใจว่าจะไปเลือกตั้ง มีเพียงร้อยละ 2.3 เท่านั้นที่ระบุว่า ตั้งใจว่าจะไม่ไป ที่เหลือร้อยละ 1.9 ระบุว่ายังไม่แน่ใจ

 

 

 สำหรับปัจจัยที่ใช้ในการตัดสินใจเลือกพรรคการเมืองมาบริหารประเทศนั้น ประชาชนส่วนใหญ่ร้อยละ 58.4 ระบุว่า ตัดสินจากนโยบายที่พรรคการเมืองใช้ในการหาเสียง รองลงมาร้อยละ 57.5 ตัดสินใจจากพรรคที่มีสมาชิกทำงานช่วยเหลือชุมชนแก้ปัญหาชุมชน และร้อยละ 53.3 ตัดสินใจจากพรรคที่มีสมาชิกเป็นคนมีความรู้ความสามารถวิสัยทัศน์ก้าวไกล

 

 ทั้งนี้เมื่อถามว่า “ในการเลือกตั้งครั้งนี้ตั้งใจจะเลือกผู้สมัครจากพรรคใดมาบริหารประเทศ”ประชาชนส่วนใหญ่ร้อยละ 66.2 ระบุว่ายังไม่ตัดสินใจ ขณะที่ประชาชนที่ตัดสินใจแล้วร้อยละ 9.3 ระบุว่า จะเลือกพรรคเพื่อไทย รองลงมาร้อยละ 7.5 ระบุว่า จะเลือกพรรคอนาคตใหม่ และ ร้อยละ 7.0 ระบุว่าจะเลือกพรรคพลังประชารัฐ และ เมื่อถามต่อว่า “ในการเลือกตั้งครั้งนี้จะสนับสนุนใครเป็นนายกรัฐมนตรี” ประชาชนส่วนใหญ่ ร้อยละ 59.4 ระบุว่า ยังไม่ตัดสินใจ ขณะที่ประชาชนที่ตัดสินใจแล้วร้อยละ 12.0 ระบุว่า พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา รองลงมาร้อยละ 8.1 ระบุว่า คุณหญิงสุดารัตน์ เกยุราพันธุ์ และร้อยละ 6.6 ระบุว่า นายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ

 

 

 

 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง    
"บิ๊กตู่"เยือนถิ่นหมวกแดง กลบกระแสลือ "รัฐประหารซ้อน" ไม่มีอะไรในกอไผ่!

ถือร่วมอุดมการณ์เดียวกัน "บิ๊กตู่-บิ๊กแดง" จงรักภักดีไม่แปรเปลื่ยน เปิดหมวกอีกใบของบิ๊กแดง "ทม.รอ." วันนี้ยันแล้ว ไม่มีรัฐประหาร!

อะไรก็ฉุดไม่อยู่! "นิด้าโพล" เผย "บิ๊กตู่" มาวิน อันดับ 1 เก้าอี้นายกฯอีกสมัย

ยกอก...อึ๊บ! "บิ๊กตู่" ฟิตเปรี๊ยะ เบ่งกล้ามโชว์ เป็นทหารตากฝนไม่เป็นไร!

เข้าใจอะไรยาก..? "ธนาธร" มึนหนัก เรียกร้อง "บิ๊กตู่" ลาออก "พปชร" แจง ต้องเตรียมจัดพระราชพิธี

 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน