นักเลือกตั้งฟัง! น้าหงาถาม โคตรพ่อ โคตรแม่มึงเกลียดกันมากหรือ?หาเสียงด่าสาดโคลนใส่กัน

นักเลือกตั้งฟัง! น้าหงาถาม โคตรพ่อ โคตรแม่มึงเกลียดกันมากหรือ?หาเสียงด่าสาดโคลนใส่กัน

Publish 2019-02-19 12:12:57


จากกรณี การปราศรัยของ คุณหญิงสุดารัตน์ เกยุราพันธุ์ ประธานยุทธศาสตร์พรรคเพื่อไทย โดยมีไฮไลท์ช่วงหนึ่ง คุณหญิงสุดารัตน์ กล่าวว่า นโยบายพรรคมีแนวทางแก้ไขปัญหาคนตกงาน ด้วยการสนับสนุนคนรุ่นใหม่ในการเป็นเจ้าของธุรกิจเอง ด้วยการตั้งกองทุนสร้างเจ้าของธุรกิจรุ่นใหม่ หรือเถ้าแก่ใหม่ เพื่อสร้างให้คนรุ่นใหม่ได้เป็นเจ้าของกิจการ ซึ่งอาจจะแบ่งเงินจากกระทรวงกลาโหม ประมาณปีละ 20,000 ล้านบาท ซึ่งจะสร้างเจ้าของธุรกิจรุ่นใหม่ได้ถึงปีละ 20,000-30,000 คน  ทั้งนี้ การตัดงบประมาณจากกลาโหมจะไม่กระทบกองทัพ และขอให้ทหารมาช่วยกันสร้างชาติด้วยกัน เนื่องจากคนยุคใหม่ ต้องการมีธุรกิจเป็นของตัวเอง 

ทั้งนี้ทำให้เกิดกระแสวิพาษ์วิจารณ์อย่างกว้างขวาง กระทั่งวันที่ 18 ก.พ. 2562 ผู้สื่อข่าวรายงานว่าพลเอกอภิรักษ์ คงสมพงษ์ ผู้บัญชาการทหารบก ได้เดินทางมาเป็นประธานวันสถาปนากองอำนวยการรักษาความมั่นคงภายในราชอาณาจักร (กอ.รมน.) พร้อมทั้งได้ตอบคำถามผู้สื่อข่าวสั้นๆ เมื่อถามถึงกรณีพรรคเพื่อไทยปราศรัยหาเสียงหากได้เป็นรัฐบาลก็เตรียมที่จะตัดงบประมาณของกระทรวงกลาโหม รวมทั่งการยกเลิกเกณฑ์ทหารด้วย ซึ่ง ผู้บัญชาการทหารบก ได้กล่าวสั้นๆว่า ให้ไปฟังเพลงหนักแผ่นดิน ตอนนี้เพลงนี้กำลังฮิต

 

 

  

ขณะที่บรรยากาศการหาเสียงทั่วประเทศของพรรคต่างๆ ก็มีสีสันและความเคลื่อนไหวที่วุ่นวายอยู่ไม่น้อย เพราะปรากฏการร้องเรียน แจ้งความกันออกมาเป็นระยะๆ อาทิ นายอภิรักษ์ สังข์ทอง หรือ ทนายสัม อายุ 47 ปี ผู้สมัคร ส.ส.ตรัง เขต 1 พรรคอนาคตใหม่ พบป้ายหาเสียงของตนนั้นโดนทำลายจนได้รับความเสียหาย ริมถนนพื้นที่ ม.5 บ้านปากร่วม ต.ช่อง อ.นาโยง จ.ตรัง

 

ด้านนายฉลอง ฆารเลิศ ผู้สมัคร ส.ส.กาฬสินธุ์ เขต 1 หมายเลข 2 พรรคพลังประชารัฐ พร้อมทีมงานได้เข้าแจ้งความร้องทุกข์กับ พ.ต.ต.สมทรง เวียงปฏิ พนักงานสอบสวน สภ.เมืองกาฬสินธุ์ เพื่อให้ติดตามตัวคนร้าย หลังจากป้ายหาเสียงของตนถูกทำลาย ได้รับความเสียหายหลายจุด ซึ่งมีจำนวนหลายสิบป้ายรอบเมืองกาฬสินธุ์ พร้อมขอให้เจ้าหน้าที่ออกตรวจจุดที่เกิดเหตุ เพื่อหาเบาะแสคนร้ายและเร่งติดตามตัวมาดำเนินคดีโดยเร็ว จากนั้นเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ลงพื้นที่ตรวจสอบที่เกิดเหตุตามจุดต่างๆ

 

 

อย่างไรก็ตามเป็นที่น่าสังเกตว่า ในการหาเสียงเลือกตั้งที่กำลังจะเกิดขึ้นในวันที่ 24 มีนาคมนี้นั้น ประชาชนทั่วไปเห็นว่า มีการหาเสียงที่ดุเดือดเข้มข้นกว่าการเลือกตั้งทุกครั้งที่ผ่านมาหรือไม่ มีการต่อสู้กันทั้งในเรื่องนโยบายและการปราศรัยที่เข้าข่ายโจมตีกันเรื่อยมาโดยตลอดบนเวทีการหาเสียง ทำให้วันนี้(19 ก.พ.) แม้แต่ น้าหงา สุรชัย จันทิมาธร ศิลปินแห่งชาติ นักนักร้อง นักแต่งเพลงชื่อดังของประเทศ ก็ได้ออกมาโพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัว  สุรชัย จันทิมาธร โดยระบุว่า

 

 

รู้สึกเสียใจกับการหาเสียง

แบบเกรี้ยวกราด ด่าตวาดสาด

โคลนใส่กัน โคตรพ่อ

โคตรแม่มึงโกรธเกลียดกัน

ขนาดนี้เชียวหรือ?!

 

 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง
-โจ กอร์ดอน อดีตนักโทษหมิ่นสถาบัน โพสต์ถึงน้าหงา เป็นคนไทยมันน่าภูมิใจตรงไหน?

-เมื่อน้าหงาโพสต์เบื่อรัฐบาล! แล้วสุชาติโพล่งไม่พอราคาค่าอ้วก โดนสวนกลับ พ่อแม่ไม่เคยสอน?
-โดนใจเหลือเกิน "น้าหงา"ร่ายกลอน"วัด-ระฆัง-คอนโด" บาดใจ เจ็บลึก ถึงกระดูกดำ

 

ขอบคุณเฟซบุ๊ก : สุรชัย จันทิมาธรติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน