กระตุกหนวดเสือ! เพนกวิน โดนตะครุบ เหตุห้าวหนัก บุกหน่วยทหาร หวังติง บิ๊กแดง ปมเพลง หนักแผ่นดิน

กระตุกหนวดเสือ! "เพนกวิน" โดนตะครุบ เหตุห้าวหนัก บุกหน่วยทหาร หวังติง "บิ๊กแดง" ปมเพลง "หนักแผ่นดิน"

Publish 2019-02-20 12:24:17


สืบเนื่องจาก 18 กุมภาพันธ์  "นายพริษฐ์ ชิวารักษ์" หรือ "เพนกวิน" นักกิจกรรมกลุ่มอยากเลือกตั้ง โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊ก "พริษฐ์ ชิวารักษ์ Parit Chiwarak" – เพนกวิน โดยระบุว่า เนื่องด้วย ท่านผู้บัญชาการทหารบก "พล.อ.อภิรัชต์ คงสมพงษ์" ได้ชี้แจงว่าทางกองทัพบกจะเปิดเพลง #หนักแผ่นดิน ตามสายในหน่วยทหารต่างๆ ทั้งที่เพลงหนักแผ่นดินเคยถูกใช้ปลุกระดมมวลชนให้มาเข่นฆ่านิสิตนักศึกษาอย่างทารุณในเหตุการณ์ 6 ตุลานั้น

 


 
 ผมและเพื่อนๆ จะไปอธิบายให้ "พล.อ.อภิรัชต์" เข้าใจว่า ทำไมไม่ควรเปิดเพลง "หนักแผ่นดิน" ตามสายในหน่วยทหารต่าง ๆ วันพรุ่งนี้ (20 กุมภาพันธ์) เวลา 9.00 น. ที่หน้ากองบัญชาการกองทัพบก ถนนราชดำเนิน จึงแจ้งมาให้ทราบโดยทั่วกัน 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง รับลูกกันเป็นทอด! "หมวดเจี๊ยบ" พท. ผสมโรง ริสอน "บิ๊กแดง" ปรับเปลี่ยนวิธีคิด เหตุผวาหนักกลัวเลือกตั้งล่ม?ต่อกรณีดังกล่าว ล่าสุดวันนี้ 20 กุมภาพันธ์"เพนกวิน" ได้ออกมาโพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัวอีกครั้งว่า "ก่อนหน้านี้ เจ้าหน้าที่พยายามสกัดไม่ให้เราไปถึงกองบัญชาการกองทัพบกเพื่อชี้แจงเรื่องเพลง #หนักแผ่นดิน ขณะนี้ ผมถูกแจ้งข้อกล่าวหา พรบ.ชุมนุมนะครับ ถูกควบคุมตัวอยู่ที่สถานีตำรวจนครบาลนางเลิ้งนะครับ กำลังรอทนายเดินทางมาถึงครับ  ขอยืนยันในข้อเท็จจริงว่าผมไม่ได้ทำผิด พรบ.ชุมนุม เพราะเราไม่ได้ไปชุมนุม แต่ผมไปให้ความรู้กับผู้บัญชาการทหารบกเรื่องความไม่เหมาะสมของเพลงหนักแผ่นดิน เพราะผมเชื่อว่าไม่มีใครแก่เกินกว่าจะเรียนรู้ครับ ...

 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง    
มโนเพ้อพก! ความเป็นไป(ไม่)ได้ในการรัฐประหาร เปิดสัมพันธ์ "พี่น้องรั้วแดงกำแพงเหลือง" "บิ๊กแดง-บิ๊กตู่" กับเอกภาพของกองทัพ!

เป็นเดือดเป็นร้อนแทนกัน! เพจสังกัด "ทักษิณ" พล่าน เหตุ "บิ๊กแดง" แนะ นกม.หาเสียงไม่สร้างสรรค์ฟังเพลง "หนักแผ่นดิน"    
ไปเคลียร์เรื่องตัวเองก่อนดีไหม..? "จาตุรนต์" เหิมโต้ "บิ๊กแดง" ปมเพลง "หนักแผ่นดิน" อ้างตนเคยอยู่ในเหตุการณ์ 6 ตุลาฯ    - 120วันย้อนฟังบิ๊กแดงแถลงจุดยืน! ความเป็นกลางขึ้นอยู่คนมอง ลั่นผมเกิน100ยืนข้างปชช.

    
 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน