ม.จ.จุลเจิม โพสต์ล่าสุด ทหารเข้ามากู้ชาติ คุมอำนาจนักการเมืองทุนสามานย์ ปล้นชาติคุกคามสถาบัน

ม.จ.จุลเจิม โพสต์ล่าสุด ทหารเข้ามากู้ชาติ คุมอำนาจนักการเมืองทุนสามานย์ ปล้นชาติคุกคามสถาบัน

Publish 2019-02-21 09:01:58


จากกรณีสถานการณ์การเมืองไทย ณ ห้วงช่วงเวลาถือว่ากำลังเข้มข้นทีเดียว เนื่องด้วยอีกเพียงไม่กี่อึดใจก็จะเข้าสู่การเลือกตั้งอย่างเต็มรูปแบบ นักการเมืองหลายก๊กหลายเหล่า เดินหน้าเร่งทำคะแนน เพื่อให้ได้มาซึ่งชัยชนะที่เกิดจากการตัดสินใจครั้งใหญ่ของประชาชนคนไทยทุกคน  ซึ่งแน่นอนไม่มีใครอยากแพ้ เมื่อไม่อยากแพ้ ก็ต้องทำให้ชนะ บ้างโดยการสรรหาวิธีแปลกๆมาใช้? บ้างก็ออกมาสร้างสถานการณ์บ้านเมืองให้ปั่นป่วน มิหนำซ้ำเรื่องที่มิควรทำ ยังดันทุรังดึงลงมาให้ต่ำตม ซึ่งกระทบต่อภาพลักษณ์ในประเทศอย่างถึงที่สุด     

ทั้งนี้หลากหลายกรณีความขัดแย้งในบ้านเมืองไทย ก็ถูกวิพากษ์วิจารณ์กันไปต่างๆนานา  ต่อมาหม่อมเจ้าจุลเจิม ยุคล หรือ ท่านใหม่ ได้มีการตอกย้ำในกรณีดังกล่าว โดยแสดงความคิดเห็นพร้อมเพลง ผ่านช่องทางเฟซบุ๊กส่วนตัว Chulcherm Yugala เนื้อหาใจความว่า "มิได้จะพูดถึงเรื่องการเมืองแต่อย่างใด.. มิได้ชี้นำแต่อย่างใด.. แค่จะบอกว่าเพลงนี้ แต่งมาสี่สิบกว่าปีแล้ว (ลูกหลานบางคนยังไม่เกิด) ร้องกันมาหลายเวอร์ชั่น (ทั้งเอาไปสร้างภาพยนต์ยุค สมบัติ เมทินีด้วย) แต่พอได้ยินอีกครั้ง ทำไมเนื้อร้องช่างเข้ายุคเข้าสมัยกับปัจจุบันจังเลย

 

 

  

ล่าสุดวันนี้(21ก.พ.) ม.จ.จุลเจิม ได้โพสต์ข้อความลงในเฟซบุ๊ก Chulcherm Yugala อีกครั้ง ในขณะที่กระแสโจมตีทหารยังมีอย่างต่อเนื่อง รวมทั้งฝ่ายที่สนับสนุนการทำหน้าที่ของเจ้าหน้าที่ทหาร โดยเฉพาะอย่างยิ่งเกิดประเด็นเมื่อพลเอกอภิรัชต์ คงสมพงษ์ ผู้บัญชาการทหารบก ได้พูดถึงเพลงหนักแผ่นดินเมื่อถูกถามถึงพรรคการเมืองจะตัดงบประมาณกระทรวงกลาโหม ทำให้กลุ่มที่ไม่ชอบทหารได้กล่าวโจมตีรวมทั้งจะยกเลิกการเกณฑ์ทหารด้วย

 

 

ทหารเข้ามากอบกู้ชาติ ด้วยวิธีพิเศษ

มิได้แย่งอำนาจจากประชาชน

 

ขอยืนยันว่า ทหารไม่ได้เข้ามายึดอำนาจจากประชาชน แต่ ทหารเข้ามาควบคุมอำนาจอันมิชอบจากนักการเมืองทุนสามานย์ ปล้นชาติ คุกคามสถาบัน พระมหากษัตริย์ และเข่นฆ่าประชาชน

 

ม.จ. จุลเจิม ยุคล

 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง
สมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ทรงมีพระราชโองการ สถาบันกษัตริย์ อยู่เหนือการเมือง ไม่สามารถดำรงตำแหน่งใดๆในทางการเมืองได้  
-
พระราชโองการ การนำสมาชิกชั้นสูงในพระบรมราชวงศ์มาเกี่ยวข้องการเมือง เป็นการกระทำที่มิบังควรอย่างยิ่ง 
บิ๊กแดง ฮึ่ม!ยกเพลง"หนักแผ่นดิน" ปรามนักการเมืองวุ่น(คลิป)
โฆษกกลาโหมวอนพรรคการเมือง "อย่าสาดโคลน" ช่วงก่อนเลือกตั้ง ยัน กองทัพเป็นของประชาชน!

ขอบคุณเฟซบุ๊ก : Chulcherm Yugalaติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน