ผบ.มทบ.12 ออกโรงเอง พาพ.ท.ปกิจ ขึ้นโรงพักแจ้งความเอาผิดเสรีพิศุทธ์

ผบ.มทบ.12 ออกโรงเอง พา"พ.ท.ปกิจ" ขึ้นโรงพักแจ้งความเอาผิด"เสรีพิศุทธ์"

Publish 2019-03-06 13:12:45


จากกรณีที่พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ เตมียเวส หัวหน้าพรรคเสรีรวมไทย ได้เดินทางลงพื้นที่ช่วยลูกพรรคในพื้นที่จังหวัดปราจีนบุรีหาเสียง โดยในระหว่างที่หาเสียงได้มีเจ้าหน้าที่ทหารเดินทางมาเฝ้าสังเกตการณ์และรักษาความปลอดภัยอยู่ในบริเวณนั้น ซึ่งเป็นช่วงที่ พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ และคณะพักทานข้าวกลางวัน

 

พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ จึงเดินเข้าไปสอบถาม พร้อมกับกล่าวว่า "รั้วของชาติ ต้องไปทำหน้าที่ ไม่ใช่ตามเพ่นพ่านคนอื่น ไปห่างๆ ผมประชาชน คุณกินภาษีผม อย่ามารบกวน ผมไม่ได้ทำความเดือดร้อนให้ใคร ไปบอกนายของคุณ ให้ทำหน้าที่ป้องกันประเทศชาติ อย่าทะลึ่งมายุ่งกับประชาชน ผมมาหาเสียง ไม่ได้ทำความเดือดร้อนให้ใคร"

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

"พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ เตมียเวส" หัวหน้าพรรคเสรีรวมไทย ลงพื้นที่ช่วยลูกพรรคหาเสียงเกิดอาการฉุนขาด ไล่ทหารตะเพิด

"เสธ.ต๊อด"ของขึ้น หลังเห็นคลิป"เสรีพิศุทธ์"ไล่ตะเพิดทหาร ลั่น เป็นผู้ใหญ่แต่กลับใช้ถ้อยคำไม่เหมาะสม!

ผบ.ทบ.ฮึ่มหนัก หลัง"พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์"ไล่ทหาร เดินหน้าแจ้งความกลับ

"สารวัตรเอก" โพสต์หลังหัวหน้าพรรค "เสรีพิศุทธ์" ไล่ตะเพิดทหาร ลั่น! ผมขอไม่เข้าข้างท่านโดยพล.อ.อภิรัชต์ คงสมพงษ์ ผู้บัญชาการทหารบก ในฐานะเลขาธิการคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) ได้มอบหมายให้เจ้าหน้าที่ไปแจ้งความดำเนินคดี พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ เตมียาเวส หัวหน้าพรรคเสรีรวมไทย ข้อหาหมิ่นประมาทในนามส่วนตัว สืบเนื่องจาก พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ ได้ให้สัมภาษณ์พิเศษสื่อหนังสือพิมพ์ฉบับหนึ่ง โดยมีการพูดถึง เครื่องหมายติดอยู่บนเครื่องแบบทหารของ พล.อ.อภิรัชต์ ด้วยข้อความไม่เหมาะสม ทำให้เกิดความเสียหาย ถือเป็นการดูหมิ่น เหยียดหยาม

 

อ่านข่าว : ศึกนี้เพื่อศักดิ์ศรี! บิ๊กแดงแจ้งจับเสรีพิศุทธ์ 3 ข้อหา หมิ่นเครื่องแบบพระราชทาน หมิ่นไล่ทหาร (คลิป)

 

ต่อมาพล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ เตมียเวส หัวหน้าพรรคเสรีรวมไทย ออกมาเปิดเผยว่า ไม่มีปัญหา และไม่รู้สึกหนักใจ ปล่อยให้เค้าว่าไปก่อน หลังเลือกตั้งค่อยมาว่ากัน และไม่จำเป็นต้องปรึกษาทีมกฎหมาย ไม่อยากทะเลาะให้เสียเวลาหาเสียงในช่วงนี้ พร้อมบอกว่าให้ผบ.ทบ ไปฟังเพลงหนักแผ่นดิน

 

 

อ่านข่าว : เสียงยังแข็งอยู่!! "เสรีพิศุทธ์"เมิน"บิ๊กแดง"ฟ้องหมิ่นเครื่องแบบทหาร ลั่นหลังเลือกตั้งค่อยว่ากัน (คลิป)ล่าสุดมีรายงานว่าทางด้านพล.ต.ชัยวัฒน์ บุญธรรมเจริญ ผบ.มทบ.12  ได้พาพันโทปกิจ ผลฟัก ผบ.ร้อยรส.จ.ปราจีนบุรี พร้อมนายทหารพระธรรมนูญ ไปเเจ้งความ ที่สภ.เมือง ปราจีนบุรี ต่อพลตำรวจเอก เสรีพิศุทธ์ เตมียเวส หัวหน้าพรรคเสรีรวมไทย ในข้อหาดูหมิ่นเจ้าพนักงานในขณะปฏิบัติหน้าที่

 

หลังจากถูกพล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ ตำหนิ และใช้ถ้อยคำไม่เหมาะสม ต่อพันโทปกิจ ขณะดูแลความเรียบร้อยรอบนอก ขณะพล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ หาเสียง ใน อ. เมืองปราจีนบุรี พร้อมทั้งได้ถ่ายคลิปเผยแพร่ในสังคมออนไลน์ จนเป็นเหตุให้พลเอกอภิรัชต์ คงสมพงษ์ ผบ.ทบ.และ เลขาฯคสช. สั่งให้แจ้งความดำเนินคดี ในหลายข้อหา

 

โดยมีเพื่อนทหารในหน่วยมณฑลทหารบกที่ 12 และเพื่อนร่วมรุ่น NCO 17/27 ต่างพากันส่งข้อความให้กำลังใจ พันโทปกิจในการปฏิบัติหน้าที่อย่างสุภาพอ่อนน้อม แม้จะถูกตำหนิก็ตาม 

 


นอกจากนี้ในเพจเฟซบุ๊ก SmartManSmartSoldier ของกองทัพบก โพสต์ภาพและข้อความ เรื่อง “ศักดิ์ศรีของทหาร ” โดยยกพระบรมราโชวาท ของ พระบาทสมเด็จพระจุลจอมเกล้าเจ้าอยู่หัวรัชกาลที่ 5 โดยระบุว่า 

 

1.ทหาร คือ ผู้ที่ได้รับเกียรติอย่างสูงจากประชาชนทั้งชาติ ให้เป็นสุภาพบุรุษ ถืออาวุธเพื่อป้องกันประเทศ
2.ทหาร เป็นผู้เสียสละประโยชน์สุขส่วนตัว เพื่อความผาสุกของประชาชนและความอยู่รอดของชาติ
3.ทหาร คือ ผู้ที่รักและบูชาเกียรติยศมากกว่าเงิน

 

พระบรมราโชวาทของ พระบาทสมเด็จพระจุลจอมเกล้าเจ้าอยู่หัว รัชกาลที่ 5 #ศักดิ์ศรีของทหาร
 

 

 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

"เสรีพิศุทธ์" ไม่เอา"รัฐประหาร"จริงหรือ? จำได้ไหม เป็นผบ.ตร.ในยุคทหาร แถมเป็นยังเป็น สมาชิก คมช.!!

เรืองไกร-เสรีพิศุทธ์ ยื่นยุบพปชร.พบหากเท็จโทษ2เท่าเจอคุกหนัก-ยุบพรรค?

ราชกิจจาฯประกาศให้นายทหาร-ตำรวจพ้นราชองครักษ์พิเศษ มีพล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ ,เพรียวพันธ์ ดามาพงศ์ ,ประชา พรหมนอก

มันเป็นเรื่องของชนชั้น!พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ เตมียเวส จัดหนัก หลังเพิ่มโทษไม่พกใบขับขี่(คลิป)

เอาไหม??“เสรีพิศุทธ์”ชวน 3 พรรคร่วมผสมร่าง อ้างคว้าชัยเลือกตั้งชนะเผด็จการ? ย้ำถ้าได้เป็นนายก..จะยึดอำนาจไม่ได้!!??

 

ขอบคุณเฟซบุ๊ก : Wassana Nanuamติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน