"พ.ท.ปกิจ" เปิดใจครั้งแรก นาทีโดน "เสรีพิศุทธ์"ไล่ตะเพิดดูหมิ่น จับตาเหล่าทหารนัดให้กำลังใจ"บิ๊กแดง"

Publish 2019-03-06 17:53:30


จากกรณีที่พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ เตมียเวส หัวหน้าพรรคเสรีรวมไทย ได้เดินทางลงพื้นที่ช่วยลูกพรรคในพื้นที่จังหวัดปราจีนบุรีหาเสียง โดยในระหว่างที่หาเสียงได้มีเจ้าหน้าที่ทหารเดินทางมาเฝ้าสังเกตการณ์และรักษาความปลอดภัยอยู่ในบริเวณนั้น ซึ่งเป็นช่วงที่ พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ และคณะพักทานข้าวกลางวัน พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ จึงเดินเข้าไปสอบถาม พร้อมกับกล่าวว่า "รั้วของชาติ ต้องไปทำหน้าที่ ไม่ใช่ตามเพ่นพ่านคนอื่น ไปห่างๆ ผมประชาชน คุณกินภาษีผม อย่ามารบกวน ผมไม่ได้ทำความเดือดร้อนให้ใคร ไปบอกนายของคุณ ให้ทำหน้าที่ป้องกันประเทศชาติ อย่าทะลึ่งมายุ่งกับประชาชน ผมมาหาเสียง ไม่ได้ทำความเดือดร้อนให้ใคร"

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง :  "พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ เตมียเวส" หัวหน้าพรรคเสรีรวมไทย ลงพื้นที่ช่วยลูกพรรคหาเสียงเกิดอาการฉุนขาด ไล่ทหารตะเพิด
 


โดยพล.อ.อภิรัชต์ คงสมพงษ์ ผู้บัญชาการทหารบก ในฐานะเลขาธิการคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) ได้มอบหมายให้เจ้าหน้าที่ไปแจ้งความดำเนินคดี พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ เตมียาเวส หัวหน้าพรรคเสรีรวมไทย ข้อหาหมิ่นประมาทในนามส่วนตัว สืบเนื่องจาก พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ ได้ให้สัมภาษณ์พิเศษสื่อหนังสือพิมพ์ฉบับหนึ่ง โดยมีการพูดถึง เครื่องหมายติดอยู่บนเครื่องแบบทหารของ พล.อ.อภิรัชต์ ด้วยข้อความไม่เหมาะสม ทำให้เกิดความเสียหาย ถือเป็นการดูหมิ่น เหยียดหยาม 

ต่อมาพล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ เตมียเวส หัวหน้าพรรคเสรีรวมไทย ออกมาเปิดเผยว่า ไม่มีปัญหา และไม่รู้สึกหนักใจ ปล่อยให้เค้าว่าไปก่อน หลังเลือกตั้งค่อยมาว่ากัน และไม่จำเป็นต้องปรึกษาทีมกฎหมาย ไม่อยากทะเลาะให้เสียเวลาหาเสียงในช่วงนี้ พร้อมบอกว่าให้ผบ.ทบ ไปฟังเพลงหนักแผ่นดิน


อ่านข่าว : ศึกนี้เพื่อศักดิ์ศรี! บิ๊กแดงแจ้งจับเสรีพิศุทธ์ 3 ข้อหา หมิ่นเครื่องแบบพระราชทาน หมิ่นไล่ทหาร (คลิป)

อ่านข่าว : เสียงยังแข็งอยู่!! "เสรีพิศุทธ์"เมิน"บิ๊กแดง"ฟ้องหมิ่นเครื่องแบบทหาร ลั่นหลังเลือกตั้งค่อยว่ากัน (คลิป)ขณะที่ทางด้านพล.ต.ชัยวัฒน์ บุญธรรมเจริญ ผบ.มทบ.12  ได้พาพันโทปกิจ ผลฟัก ผบ.ร้อยรส.จ.ปราจีนบุรี พร้อมนายทหารพระธรรมนูญ ไปเเจ้งความ ที่สภ.เมือง ปราจีนบุรี ต่อพลตำรวจเอก เสรีพิศุทธ์ เตมียเวส หัวหน้าพรรคเสรีรวมไทย ในข้อหาดูหมิ่นเจ้าพนักงานในขณะปฏิบัติหน้าที่ หลังจากถูกพล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ ตำหนิ และใช้ถ้อยคำไม่เหมาะสม ต่อพันโทปกิจ ขณะดูแลความเรียบร้อยรอบนอก ขณะพล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ หาเสียง ใน อ. เมืองปราจีนบุรี พร้อมทั้งได้ถ่ายคลิปเผยแพร่ในสังคมออนไลน์ จนเป็นเหตุให้พลเอกอภิรัชต์ คงสมพงษ์ ผบ.ทบ.และ เลขาฯคสช. สั่งให้แจ้งความดำเนินคดี ในหลายข้อหา

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง 

"เสธ.ต๊อด"ของขึ้น หลังเห็นคลิป"เสรีพิศุทธ์"ไล่ตะเพิดทหาร ลั่น เป็นผู้ใหญ่แต่กลับใช้ถ้อยคำไม่เหมาะสม!

ผบ.ทบ.ฮึ่มหนัก หลัง"พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์"ไล่ทหาร เดินหน้าแจ้งความกลับ

"สารวัตรเอก" โพสต์หลังหัวหน้าพรรค "เสรีพิศุทธ์" ไล่ตะเพิดทหาร ลั่น! ผมขอไม่เข้าข้างท่าน

โดยมีเพื่อนทหารในหน่วยมณฑลทหารบกที่ 12 และเพื่อนร่วมรุ่น NCO 17/27 ต่างพากันส่งข้อความให้กำลังใจ พันโทปกิจในการปฏิบัติหน้าที่อย่างสุภาพอ่อนน้อม แม้จะถูกตำหนิก็ตาม 

 

อ่านข่าว : ผบ.มทบ.12 ออกโรงเอง พา"พ.ท.ปกิจ" ขึ้นโรงพักแจ้งความเอาผิด"เสรีพิศุทธ์" ทั้งนี้พันโทปกิจ ผลฟัก ผบ.ร้อยรส.จ.ปราจีนบุรี ได้เปิดใจเล่าถึงเหตุการณที่เกิดขึ้นในวันนั้นว่า "ตนเองมีหน้าที่ดูแลความสงบและความเรียบร้อย ในพื้นที่อำเภอเมือง และอำเภอบ้านสร้าง จ.ปราจีนบุรีอยู่แล้ว หากมีนักการเมืองคนใด มาหาเสียงเลือกตั้งในพื้นที่ เราก็ต้องมาทำหน้าที่ของเรา เพื่อป้องกันไม่ให้มีเหตุการณ์รุนแรงเกิดขึ้น ในครั้งนี้เป็นหน้าที่ของผมโดยตรง ในวันนั้น ท่านถามว่า ผมมาทำอะไร?

 

ผมก็ตอบไปว่า มาทำหน้าที่ปกติ ไม่ได้ตอบโต้อะไร ผมมาทำหน้าที่ หน้าที่ผมมีเท่านี้ หากสิ่งที่ผมทำ มันรบกวนท่าน ผมก็ขอโทษด้วย ส่วนที่ตนเองแจ้งความนั้น ก็เพราะทำในฐานะเจ้าพนักงาน เจ้าหน้าที่ เพราะโดนพูดจาแบบนั้นใส่ ก็คงรู้สึกไม่ดี แต่ผมคงไม่กล้าไปโกรธ เคืองอะไรท่าน เพราะท่านก็เป็นผู้ใหญ่ เคยเป็นผู้บัญชาการตำรวจมาก่อน" ทำให้ชาวโซเชียลต่างแสดงความคิดเห็นชื่นชมพันโทปกิจ ที่พูดจาได้ดี รับมือกับสถานการณ์ต่างๆ ได้ สมกับเป็นทหารผู้กล้า รักษาซึ่งเกียรติและศักดิ์ศรี 

 

 

 


ล่าสุดในเฟซบุ๊ก Wassana Nanuam ได้โพสต์ข้อความรายงานว่า "นายทหารในทบ. พากัน แชร์ เพจ ข้อความ เพื่อปกป้องเกียรติและศักดิ์ศรีของทหาร ทั้งในFB และไลน์ส่วนตัว ไลน์ กลุ่ม ข้อความ ระบุว่า “หากมีผู้หนึ่งผู้ใด ไม่ว่าจะเป็นทหารหรือบุคคลอื่น กระทำให้เสื่อมเสียศักดิ์ศรีของทหาร ขอให้ทหารทุกคนตั้งใจให้แน่วแน่มั่นคงในอันที่จะปกป้องเกียรติและหากจะมีผู้หนึ่งผู้ใด ไม่ว่าจะเป็นทหารหรือบุคคลอื่น ใช้คำพูดที่ไม่เหมาะสมหลายอย่างต่อผู้บังคับบัญชาหรือกำลังพล ล้วนแล้วแต่เป็นการทำลายศักดิ์ศรีและเกียรติภูมิของทหารที่สร้างกันมา จึงเป็นสิ่งที่ไม่น่าชื่นชมยินดี ดังนั้นทหารทุกนาย จะต้องช่วยกันปกป้องเกียรติและศักดิ์ศรีทหารด้วยชีวิต”

 

 

โดยในวันพรุ่งนี้ (7 มี.ค.) พลเอกอภิรัชต์ คงสมพงษ์ ผู้บัญชาการหารบกเรียกประชุม ผู้บังคับหน่วยขึ้นตรงกองทัพบก วาระพิเศษ ที่จะมีทั้งแม่ทัพภาค ผู้บัญชาการกองพล ไปจนถึงผู้บังคับการกรม และผู้บังคับกองพัน จากทั่วประเทศ มาร่วมประชุมที่บก.ทบ.นั้น เพื่อกำชับการปฏิบัติหน้าที่ในช่วงโค้งสุดท้ายก่อนการเลือกตั้ง และผบ.หน่วย จะมีการให้กำลังใจพลเอกอภิรัชต์ ที่กำลังถูกนักการเมืองดูหมิ่น

 

 

นอกจากนี้ก่อนการประชุม พลเอกอภิรัชต์ จะนำกำลังพลสักการะพระบรมราชานุสาวรีย์รัชกาลที่ 5 หน้าหอประชุมกิตติขจร ภายในกองบัญชาการกองทัพบก. พร้อมนำกล่าวคำปฏิญาณตน ที่กล่าวตั้งแต่ สมัยเป็นนักเรียนเตรียมทหาร จนเป็นนักเรียนนายร้อย จปร.ที่ว่า “ข้าพเจ้าจักรักษามรดกของพระองค์ท่าน ไว้ด้วยชีวิต”อีกด้วย"

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

"เสรีพิศุทธ์" ไม่เอา"รัฐประหาร"จริงหรือ? จำได้ไหม เป็นผบ.ตร.ในยุคทหาร แถมเป็นยังเป็น สมาชิก คมช.!!

เรืองไกร-เสรีพิศุทธ์ ยื่นยุบพปชร.พบหากเท็จโทษ2เท่าเจอคุกหนัก-ยุบพรรค?

ราชกิจจาฯประกาศให้นายทหาร-ตำรวจพ้นราชองครักษ์พิเศษ มีพล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ ,เพรียวพันธ์ ดามาพงศ์ ,ประชา พรหมนอก

มันเป็นเรื่องของชนชั้น!พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ เตมียเวส จัดหนัก หลังเพิ่มโทษไม่พกใบขับขี่(คลิป)

เอาไหม??“เสรีพิศุทธ์”ชวน 3 พรรคร่วมผสมร่าง อ้างคว้าชัยเลือกตั้งชนะเผด็จการ? ย้ำถ้าได้เป็นนายก..จะยึดอำนาจไม่ได้!!??

 

ขอบคุณเฟซบุ๊ก : ซุปตาร์' เกรียน น' , Wassana Nanuamติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน