อนุชา เดือดจัด จวกอดีตแกนนำ ไทยรักษาชาติ ไร้ค่า ซัด เพื่อไทย การเมืองไม่สร้างสรรค์ ผลิตแต่วาทกรรมซ้ำซาก!!

"อนุชา" เดือดจัด จวกอดีตแกนนำ "ไทยรักษาชาติ" ไร้ค่า ซัด "เพื่อไทย" การเมืองไม่สร้างสรรค์ ผลิตแต่วาทกรรมซ้ำซาก!!

Publish 2019-03-11 10:21:32


วันนี้ 11 มี.ค. 2562 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายอนุชา นาคาศัย กรรมการบริหารพรรคพลังประชารัฐ กล่าวถึงภาพรวมการลงพื้นที่ภาคอีสานว่า การลงพื้นที่ของพรรคพลังประชารัฐ ประสบความสําเร็จเป็นอย่างมาก และได้รับกระแสตอบรับจากประชาชนเกินความคาดหมาย ซึ่งตนเชื่อว่า การเลือกตั้งครั้งนี้ จะเกิดเซอร์ไพรส์กับพรรคพลังประชารัฐอย่างแน่นอนเพราะจะประสบความสำเร็จในพื้นที่ภาคอีสาน อย่างเหนือความคาดหมาย

โดยเฉพาะนโยบายต่างๆที่ประชาชนชื่นชอบ ไม่ว่าจะเป็น บัตรประชารัฐ สินค้าเกษตร มารดาประชารัฐ พักชำระหนี้กองทุนหมู่บ้าน 3 ปี ซึ่งเป็นนโยบายที่โดนใจประชาชนส่วนมาก เนื่องจากเป็นการแก้ปัญหาความยากจนของประชาชนได้อย่างแท้จริง นอกจากนี้ ยังจะมีการเปิดนโยบายการศึกษา ที่ยอมรับว่า ดีมากๆ ซึ่งจะเปิดตัวในเร็วๆนี้ และถือเป็นการพลิกโฉมการศึกษาของประเทศไทย
ทั้งนี้ นายอนุชา ยังกล่าวถึงกรณีพรรคเพื่อไทยออกแคมเปญ "เอาลุงคืนไป เอาเงินในกระเป๋าคืนมา" ว่า เป็นวาทกรรมของทางการเมืองของพรรคเพื่อไทย ที่ไม่รู้จะสู้อะไรกับพรรคพลังประชารัฐแล้ว เนื่องจากนโยบายปัจจุบันก็สู้พรรคพลังประชารัฐไม่ได้ ก็คงคิดได้แต่เพียงวาทกรรมทางการเมืองที่จะมาเอาชนะกัน ซึ่งตนเชื่อว่าพี่น้องประชาชนรู้ทัน และจะชื่นชอบกับพรรคที่เสนอนโยบายที่เป็นประโยชน์ เพราะวันนี้ประชาชนรอฟังนโยบาย ดีๆจากพรรคการเมืองมากกว่าซึ่งตนคิดว่าตอนนี้พรรคเพื่อไทยกำลังเดินหลงทางเมื่อผู้สื่อข่าวถามว่า ภายหลังยุบพรรคไทยรักษาชาติ นายณัฐวุฒิ ใสยเกื้อ และนายจาตุรนต์ ฉายแสง อดีตแกนนำพรรคไทยรักษาชาติ ตั้งกลุ่มก้าวต่อไป เพื่อประชาธิปไตย โดยเตรียมเดินสาย ทั่วประเทศเพื่อหยุดยั้งการสืบทอดอำนาจของคสช. พรรคพลังประชารัฐมีความกังวลหรือไม่ นายอนุชากล่าวว่า ที่ผ่านมาตนไม่เคยพูดถึงคนกลุ่มนี้เลย มีครั้งนี้ที่ผู้สื่อข่าวถามตนและตนจะพูดให้ฟัง สิ่งที่คนกลุ่มดังกล่าวนำเสนอ นั้นไม่มีประโยชน์และไร้ค่า เพราะเป็นเรื่อง ที่นำการเมืองไปสู่ความขัดแย้ง ซึ่งตอนนี้ตนเชื่อว่าประชาชนเข้าใจหมดแล้ว ว่าการนำการเมืองไปสู่ความขัดแย้งเป็นสิ่งที่ไร้ค่าและไร้ประโยชน์ และวันนี้สังคมได้รับทราบแล้วว่าคนที่มีความรู้ความสามารถมีลักษณะ เป็นเช่นใด ไม่ใช่มีความรู้ความสามารถแค่ผลิตวาทกรรม 

"จึงอยากถามว่า ที่ผ่านมาคุณเสนออะไรที่เป็นประโยชน์ต่อบ้านเมืองและประชาชนบ้าง รวมถึงเคยคิดหรือไม่ว่าจะทำให้ประชาชนก้าวพ้นความยากจน ซึ่งตนเคยเห็นแต่พวกคุณพูดเรื่องเหล่านี้ทั้งชีวิต และการเคลื่อนไหวของคนกลุ่มนี้ก็ไม่ได้ทำให้ตนรู้สึกกังวล และคิดว่าเป็นสิ่งที่ไร้ค่า ...ไร้ค่าในแผ่นดิน"นายอนุชากล่าว

อ่านข่าวที่กี่ยวข้อง

"หญิงหน่อย" มีสะดุ้ง! "อนุชา" สะกิดแรง ปมเหน็บคนอื่น"กระเป๋าตุง" พ่นอะไรไว้ระวังกระทบ "ทักษิณ"

"สมศักดิ์" ควง"อนุชา" เปิดศูนย์พลังประชารัฐนครปฐม ยันเลือก "พปชร."เท่ากับหนุน "บิ๊กตู่" เป็นนายกฯ

"สุริยะ"ถามกลับ"อภิสิทธิ์" หลังประกาศไม่ร่วมพลังประชารัฐ แสดงว่าจะไปร่วมกับเพื่อไทย??

แกนนำ“เพื่อไทย” ลุยหาเสียงโค้งสุดท้ายช่วยผู้สมัครเชียงใหม่ แบ่ง 4 สายเรียกคะแนนก่อนเปิดปราศรัยใหญ่เย็นนี้
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

ติดตามข่าวการเมือง

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

เอกชัย เรืองฉาย
ข่าววันนี้ โดยสำนักข่าวทีนิวส์