ประชาธิปัตย์ ติง อนาคตใหม่ เหตุใดไม่พูดเรื่องคอรัปชั่นยุคทักษิณ ซัด แบบนี้ไม่ต่างจากเป็นลิ่วล้อ!!

"ประชาธิปัตย์" ติง "อนาคตใหม่" เหตุใดไม่พูดเรื่องคอรัปชั่นยุคทักษิณ ซัด แบบนี้ไม่ต่างจากเป็นลิ่วล้อ!!

Publish 2019-03-13 08:00:11


สืบเนื่องจากกรณีเพจเฟซบุ๊ก Thai Truth ได้นำคลิปสัมภาษณ์ นายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ หัวหน้าพรรคอนาคตใหม่  โดยบางกอกโพสต์ เมื่อวันที่ 3 มีนาคมที่ผ่านมานั้น ซึ่งมีการเผยแพร่ ประเด็นหนึ่งที่ตกเป็นที่วิพากษ์วิจารณ์อย่างกว้างขวางมาจนถึงขณะนี้ นั่นคือช่วงหนึ่ง นายธนาธร ได้พูดเรียกร้องให้คืนความเป็นธรรมให้นายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี ผู้ต้องหาหนีหมายจับคดีคอร์รัปชั่นหลายคดีด้วย โดยระบุว่า

"คดีคุณทักษิณ มันชัดเจนว่าคดีอาญาที่ฟ้องคุณทักษิณทำขึ้นในรัฐบาลทหาร เราจึงขอเสนอว่า เราต้องคืนความยุติธรรมให้เขา เอาทักษิณกลับมา นำเข้าสู่กระบวนการยุติธรรม เขาต้องรับผลที่เกิดขึ้น ผมคิดว่าเป็นทางออกเดียว ผู้นำของทั้งสองฝั่งต้องรับผิดชอบ"ต่อกรณีดังกล่าวล่าสุดวันนี้ 13 มี.ค. 2562 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายเชาว์ มีขวด รองโฆษกพรรคประชาธิปัตย์ (ปชป.) ออกมาเปิดเผยว่า ผมคิดว่าแทนที่โฆษกพรรคอนาคตใหม่ จะมาตั้งคำถามกับพรรคประชาธิปัตย์ กรณีไม่ร่วมกับพล.อ.ประยุทธ์

ควรชี้แจง ประชาชนดีกว่า ที่ นายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ คิดจะรื้อฟื้นคดี นายทักษิณ ชินวัตร ขึ้นใหม่ และบอกว่าต้องใช้ผู้พิพากษาที่เป็นกลางนั้นหมายถึงอะไร จะรื้อคดีที่ศาลฎีกาพิพากษาไปแล้วใช่หรือไม่ที่ผ่านมา พรรคอนาคตใหม่ ไม่เคยพูดเรื่องการทุจริตคอร์รัปชั่นของ นายทักษิณ และเครือข่าย ขอย้ำว่าแนวคิดพรรคอนาคตใหม่ ไม่แตกต่างอะไรกับลิ่วล้อนายทักษิณ ที่เคยพยายามจะทำจนนำไปสู่ความวุ่นวายในบ้านเมือง กระทั่งจบลงที่การรัฐประหาร

พรรคอนาคตใหม่ต้องตอบคำถามให้ได้ก่อนว่า จุดยืนทางการเมืองที่เดินเคียงข้างพรรคเพื่อไทย ใช้วิธีก้าวร้าว แบ่งแยกประชาชน จะนำประเทศไปสู่ความขัดแย้งหรือไม่ ผมอยากให้ย้อนมองดูตัวเองก่อนแล้วค่อยมาวิจารณ์คนอื่น

 


อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง    
-อนาคตใหม่เป็นภัยความมั่นคงของชาติ? ส้มเฉาร้อง กกต. สั่งลบข้อความบิดเบือนใส่ร้ายพรรคฯ
-หิงสาพยาบาท? รองหัวหน้าอนาคตใหม่ "แชร์ข่าวปลอม" มอบตัว ลั่นถูกกลั่นแกล้ง จ่อปฏิรูปตำรวจ หากได้เป็นรัฐบาล (คลิป)
-ทนายดัง โร่ยื่นหลักฐาน 34 หน้า ขอ กกต. ยุบ "อนาคตใหม่" ปม ขอสานต่อภารกิจคณะราษฎร แย้ม กำลังรวบรวมเพิ่มจ่อยื่นอีกวันที่ 11 มี.ค.

 


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

ติดตามข่าวการเมือง

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

เอกชัย เรืองฉาย
ข่าวล่าสุด โดยสำนักข่าวทีนิวส์