ทอ. แจงแล้ว!! หลัง อนาคตใหม่ โวย อดหาเสียงใน รร.ดัง ชี้ ทำผิดขั้นตอน

ทอ. แจงแล้ว!! หลัง "อนาคตใหม่" โวย อดหาเสียงใน รร.ดัง ชี้ ทำผิดขั้นตอน

Publish 2019-03-14 11:50:07


 

สืบเนื่องจากกรณี นายนิกม์ แสงศิรินาวิน ผู้สมัคร ส.ส.กรุงเทพทหานคร พรรคอนาคตใหม่ เขต 11 ออกมาเปิดเผยว่า ตนและทีมหาเสียงถูกกีดกันไม่ให้หาเสียงในโรงเรียนแห่งหนึ่งในเขตทหาร โดยอ้างว่าได้ทำ หนังสือขออนุญาตและรองผู้อำนวยการโรงเรียนรับทราบ มีการลงนามตอบกลับเรียบร้อย

พร้อมกล่าวเพิ่มเติมว่า เหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นช่วงเวลาประมาณ 13.00 น. วันที่ 13 มีนาคม ตนเองและทีมงานเตรียมเข้าไปแจกเอกสารแนะนำพรรค แนะนำนโยบายพรรค เอกสารแนะนำตัวเอง พร้อมทั้งพูดคุยปราศรัยหาเสียงกับครู ผู้ปกครองและบุคลากรในโรงเรียนฤทธิยะวรรณาลัย ซึ่งอยู่ในเขตเลือกตั้งที่ตนเองเป็นผู้สมัคร ส.ส. โดยได้ทำหนังสือขออนุญาตอย่างถูกต้อง
 

และยืนยันว่า รองผู้อำนวยการได้ลงนามรับทราบ แต่ปรากฏมีกลุ่มสารวัตรทหารทหารอากาศ ไม่ให้เข้าไปหาเสียงในโรงเรียน โดยให้เหตุผลว่า บริเวณนี้เป็นเขตทหาร ถ้ามีข้อสงสัยให้ไปคุยในค่าย 

ต่อกรณีดังกล่าวล่าสุด พล.อ.ท.พงษ์ศักดิ์ เสมาชัย โฆษกกองทัพอากาศ ชี้แจงกรณี นายนิกม์ แสงศิรินาวิน ผู้สมัคร ส.ส.กรุงเทพมหานคร พรรคอนาคตใหม่ พร้อมทีมงาน ออกมาระบุ ว่าถูก สารวัตรทหารกองทัพอากาศ (สห.) ไม่ให้เข้าไปหาเสียงในโรงเรียนฤทธินวนาลัยว่า  โรงเรียนฤทธิยวนาลัย ตั้งอยู่ในพื้นที่ของกองทัพอากาศ แต่พรรคอนาคตใหม่ไม่ได้ทำหนังสือขออนุญาตมายังกองทัพอากาศ  ซึ่งทุกพรรคการเมืองที่จะเข้ามาหาเสียงต้องขออนุญาตหน่วยก่อน ซึ่งทางพรรคอนาคตใหม่มาแจ้งกับสารวัตรทหารว่าจะเข้าไปหาเสียงในโรงเรียนฤทธิยวนาลัย และทางโรงเรียนฤทธิยวนาลัย ก็ไม่ได้ประสานมายังกองทัพอากาศ จึงได้แจ้งไปยัง ผู้สมัคร ส.ส.พรรคอนาคตใหม่ว่า ให้ทำหนังสือแจ้งกองทัพอากาศ แล้วจะอำนวยความสะดวกให้

พล.อ.ท.พงษ์ศักดิ์ กล่าวว่า ทุกอย่างเป็นไปตามขั้นตอน หากพรรคไหนต้องการหาเสียงในพื้นที่หน่วยทหารก็ต้องทำหนังสือขออนุญาตเข้ามา ก่อนหน้านี้ก็มี ส.ส. พรรคประชาธิปัตย์(ปชป.) ส.ส.เพื่อไทย เข้ามาหาเสียง ก็ทำหนังสือขออนุญาตมายังกองทัพอากาศ เราก็อำนวยความสะดวกให้ ไม่มีปัญหาอะไร เราให้พื้นที่ทุกพรรคหาเสียงอย่างเท่าเทียมอยู่แล้ว เป็นไปตามนโยบายของ พล.อ.อ.ชัยพฤกษ์ ดิษยะศริน ผู้บัญชาการทหารอากาศ

 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง
-อย่าเหิมใจ! เหตุเกิดจาก "มอ.โพล" เผย อนาคตใหม่ ฟาดเรียบภาคใต้? ตีแผ่ข้อเท็จจริง ท้ายสุดอาจเป็นแค่ฝัน?-"ประชาธิปัตย์" ติง "อนาคตใหม่" เหตุใดไม่พูดเรื่องคอรัปชั่นยุคทักษิณ ซัด แบบนี้ไม่ต่างจากเป็นลิ่วล้อ!!
-อนาคตใหม่เป็นภัยความมั่นคงของชาติ? ส้มเฉาร้อง กกต. สั่งลบข้อความบิดเบือนใส่ร้ายพรรคฯ
ทนายดัง โร่ยื่นหลักฐาน 34 หน้า ขอ กกต. ยุบ "อนาคตใหม่" ปม ขอสานต่อภารกิจคณะราษฎร แย้ม กำลัง-รวบรวมเพิ่มจ่อยื่นอีกวันที่ 11 มี.ค.
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

ติดตามข่าวการเมือง

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

เอกชัย เรืองฉาย
ข่าวล่าสุด โดยสำนักข่าวทีนิวส์

;