ชาวบ้านเฮ...ผลงานชิ้นโบว์แดงรัฐบาลคสช.! กขป.5 ปล่อยคลิป "ยุคลุงตู่" ปลดใบเหลืองได้แล้ว!

Publish 2019-03-16 17:02:05


วันนี้ (16 มีนาคม) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า คณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) โดยคณะกรรมการขับเคลื่อนและการปฏิรูปการบริหารราชการแผ่นดิน คณะที่ 5 (กขป.5) มีการเผยแพร่คลิปความยาว 0.54 วินาที ลงยูทูป  "ยุคลุงตู่ ปลดใบเหลืองได้แล้ว" นำเสนอผลงานการแก้ไขปัญหาการทำประมงผิดกฎหมาย ขาดการรายงาน และไร้การควบคุม หรือไอยูยู  จนทำให้ประเทศไทยได้ปรับอันดับขึ้นเป็น เทียร์ 2 ปลดสถานะใบเหลือง 

 

 


 
 
ทั้งนี้ ผู้สื่อข่าวรายงานว่า สืบเนื่องจากตลอดช่วงเวลาเกือบ 4  ปี ที่ผ่านมา นับตั้งแต่ไทยได้ใบเหลืองเมื่อเดือนเมษายน 2558  'พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา' นายกรัฐมนตรี และ หัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) ได้มุ่งมั่นแก้ไขปัญหาการทำประมงผิดกฎหมาย ขาดการรายงาน และไร้การควบคุม หรือไอยูยู

 

 

จนมีผลเป็นรูปธรรม อย่างครอบคลุมทั้งในด้านกรอบกฎหมาย การบริหารจัดการประมง การบริหารจัดการกองเรือ การติดตาม ควบคุม และเฝ้าระวัง (MCS) การตรวจสอบย้อนกลับ และการบังคับใช้กฎหมาย ซึ่งทำให้ไทยสามารถแสดงความรับผิดชอบและบทบาททั้งในฐานะรัฐเจ้าของธง รัฐชายฝั่ง รัฐเจ้าของท่าและรัฐตลาด ในระดับของมาตรฐานสากล ส่งผลให้สหภาพยุโรปปลดใบเหลืองให้ไทย เมื่อเดือน ม.ค.ที่ผ่านมา

 อย่างไรก็ตาม ก่อนหน้านี้ กขป.5  ได้มีการเผยแพร่คลิป"สู่สยามเวนิส 2019"นำเสนอผลงานการแก้ไขปัญหาการบุกรุกที่ดินริมคลองลาดพร้าว โดยการเข้าไปเจรจากับชาวบ้าน  เสนอทางออกในการจัดระเบียบชุมชนริมคลอง ด้วยโครงการสร้างและให้สิทธิกับผู้พักอาศัย

 

 

พร้อมทั้งทาสีบ้านริมคลองเป็นสีสันสดใสเป็นเอกลักษณ์แปลกตา รวมถึงบริหารจัดการขยะ บำบัดน้ำในคลองให้ดีขึ้น  คลิปที่สองเรื่อง. "แฟลตดินแดงโฉมใหม่" เป็นโครงการก่อสร้างแฟลตดินแดงแทนอาคารหลังเก่าที่ชำรุดทรุดโทรม  พร้อมโชว์ภาพห้องพักแบบใหม่มีการออกแบบให้น่าอยู่เหมือนกับคอนโดมิเนียม

 

 


 

 

 
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

ธัญญา พัชรวงศ์ศักดา
ข่าววันนี้ โดยสำนักข่าวทีนิวส์

;