จตุพร ซัด อาจเกิดปรากฏการณ์งูเห่า 2 พรรคใหญ่ ชี้ ปชป.เห็นไข่เต็มไปหมด

"จตุพร" ซัด อาจเกิดปรากฏการณ์งูเห่า 2 พรรคใหญ่ ชี้ ปชป.เห็นไข่เต็มไปหมด

Publish 2019-03-20 10:06:12


นายจตุพร พรหมพันธุ์
วันนี้ 20 มี.ค. 2562 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า วานนี้พรรคเพื่อชาติเปิดเวทีปราศรัยที่ บริเวณอนุสาวรีย์สมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราช วงเวียนใหญ่ กทม. ในหัวข้อ “5 เหตุผลกับภารกิจฝ่ายประชาธิปไตย ส่งประยุทธ์กลับบ้าน” โดยมีนายอารี ไกรนรา นายวิโชติ วัณโณ รองหัวหน้าพรรค และผู้บริหารพรรค 

พร้อมด้วยนายจตุพร พรหมพันธุ์ ประธานแนวร่วมประชาธิปไตยต่อต้านเผด็จการแห่งชาติ (นปช.) ในฐานะผู้ช่วยหาเสียงพรรคเพื่อชาติ ร่วมกันทำพิธีสักการะพระราชานุสาวรีย์สมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราช เพื่อความเป็นสิริมงคลก่อนเปิดเวทีปราศรัยทั้งนี้นายจตุพรให้สัมภาษณ์แก่ผู้สื่อข่าวว่า ภารกิจของพรรคเพื่อชาติ คือการรวบรวมเสียงฝั่งประชาธิปไตยให้ได้ 376 เสียง หรืออย่างน้อยคือ 251 เสียง ในระบบบัตรเลือกตั้งใบเดียวคะแนนจะถูกลดลงไม่มีพรรคใหญ่พรรคใดจะได้คะแนนขาด วันนี้ตนคิดว่าจะเกิดปรากฏการณ์งูเห่าในพรรคใหญ่ไม่น้อยกว่า 2 พรรค ถ้าเสียงฝ่ายประชาธิปไตยไม่ชนะเด็ดขาด จะเกิดปรากฏการณ์ 62/1 เป็นหายนะรุนแรง ดังนั้นภารกิจของพรรคเพื่อชาติและฝ่ายประชาธิปไตยคือต้องชนะเด็ดขาด ถ้าฝ่ายประชาธิปไตยไม่ชนะเบ็ดเสร็จต่อกรณีดังกล่าว นายจตุพรกล่าวเพิ่มเติมว่า พรรคประชาธิปัตย์เห็นไข่เต็มไปหมด พรรคเพื่อไทยก็ต้องไปดูแลกันเอาเอง ไม่เว้นแม้แต่พรรคเพื่อชาติ ซึ่งเรื่องนี้จะกลายเป็นวิกฤตศรัทธาของประชาชนที่เลือกพรรคการเมืองต่างๆ เข้ามา

 


อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง    
-"จตุพร" สวมคราบ "ประธาน นปช." ไม่ใช่ "พรรคเพื่อชาติ" ระดมคนเสื้อแดงสู้เผด็จการ อ้าง สานต่อภารกิจปชต.?

-"จตุพร" ใจระส่ำ! "ประธานยุทธศาสตร์พรรคเพื่อชาติ" หัวใจหยุดเต้น

-“บิ๊กตู่" เมินตั้ง“พรรคเพื่อชาติ” แนะ ปชช.ต้องรู้ทันนักการเมือง  โยน กกต. ดูหลัง พท. แห่พบ "ทักษิณ"ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

ติดตามข่าวการเมือง

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

เอกชัย เรืองฉาย
ข่าวล่าสุด โดยสำนักข่าวทีนิวส์