เปิดคลิปบิ๊กตู่ ที่คนแห่ดูกระหึ่มย้อนครั้งเป็นนายทหาร ก่อนมาถึงพลังเงียบช่วยลุง

Publish 2019-03-23 10:08:14


จากกรณีที่เมื่อคืน(22มี.ค.) ที่ผ่านมาสนามกีฬาเทพหัสดิน แกนนำพรรคพลังประชารัฐ นำโดย นายอุตตม สาวนายน หัวหน้าพรรค นายสนธิรัตน์ สนธิจิรวงศ์ เลขาธิการพรรค นายพุทธิพงษ์ ปุณณกันต์ ประธานยุทธศาสตร์กรุงเทพมหานคร พร้อมด้วยกรรมการบริหารพรรค ปราศรัยใหญ่ช่วยผู้สมัครหาเสียง ช่วงโค้งสุดท้ายภายใต้ชื่องาน "เปิดใจประชารัฐ ร่วมใจประเทศไทยเป็นหนึ่งเดียว" โดยมีประชาชนเข้าร่วมฟังประมาณ 12,000 คน
 

ต่อมาเวลา 19:45 น.พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา แคนดิเดตนายกรัฐมนตรีของพรรคพลังประชารัฐ ได้ปรากฎตัวที่สนามเทพหัสดิน โดยเดินเข้าสู่สนาม พร้อมทักทายพี่น้องประชาชนตลอดสองฝั่ง ซึ่งประชาชนตอบรับอย่างล้นหลาม ตะโกนเชียร์ลุงตู่ สู้ๆ รักลุงตู่ พร้อมทั้งมอบดอกไม้ให้กำลังใจจำนวนมาก

 

นอกจากนี้ยังมีการเปิดวิดิโอประมวลภาพ พล.อ.ประยุทธ์ ตั้งแต่เด็กจนกระทั่งดำรงตำแหน่งประกอบเพลง หยุดตรงนี้ที่เธอ ก่อนที่ พลเอกประยุทธ์ จะจับไมค์ร่วมร้องเพลงดังกล่าว และปราศรัยกับ ประชาชนช่วงหนึ่งว่า สวัสดีพ่อแม่พี่น้องชาวกรุงเทพฯ ท่านที่มาและไม่ได้มา รวมถึงต่างจังหวัดด้วยสวัสดีทั้ง 77 จังหวัดกรุงเทพฯเป็น 1 ใน77 จังหวัดของประเทศไทยคือประเทศไทย ผมสัญญาว่าจะนำพาทั้ง 77 จังหวัดเดินไปข้างหน้าให้มีอนาคตที่ดีกว่าให้ทุกคนมีชีวิตที่ดีกว่าเดิม ผมมาวันนี้มาเพื่อขอบคุณคนไทยทุกคนขอบคุณคนไทยทั้งประเทศในความร่วมมือที่ให้มากับผมมา 5 ปี ผมรู้ว่าทุกคนเหนื่อยบางครั้งผมก็เหนื่อยแต่ผมเหนื่อยไม่ได้ถ้าผมเหนื่อยผมท้อแล้วพวกเราจะไม่ยิ่งกว่าผมเหรอ

 

  

บิ๊กตู่

 

“ดังนั้นผมจะทำต่อไปให้ดีที่สุด จะมีคนเชียร์ให้เอาถึง 20 ปี พล.อ.ประยุทธ์ บอกว่าเอา 24 มีนาให้ได้เสียก่อน 24 มีนา รวมพลังไปให้ได้ ทุกคนเห็นรูปผมอยู่แล้วผมเป็นทหารมา แต่วันนี้ผมเป็นประชาชนเหมือนกับท่านผมมีหน้าที่ของผม ผมจะทำหน้าที่ของผมให้ดีที่สุดและนโยบายที่ออกมาดีทุกวัน แต่จะต้องหาคนมานำ และทำไม่ได้ต้องมีคนนำ ผมยืนหยัดว่าผมจะทำอย่างเต็มที่ทำให้กับพี่น้องคนไทยทุกคนทั้งเด็ก ผู้ใหญ่ คนสูงอายุ อนาคตที่เกิดมาแล้วในวันนี้และที่กำลังจะเกิดอีกในวันนี้พรุ่งนี้มะรืนนี้ หรือจะจบปริญญาตอนอายุ 20 ปี จะต้องวางอนาคตประเทศไว้เป็นขั้นเป็นตอนและมีวิธีการที่เหมาะสม”

 

 

ขณะที่ เฟซบุ๊ก ลุงตู่ตูน ได้โพสต์ข้อความพร้อมคลิปวีดีโอประกอบเพลง คนดีไม่มีวันตาย ขับร้องโดย ธีร์ ไชยเดช ซึ่งเป็นบทเพลงที่ พล.อ.ประยุทธ์ ชื่นชอบเป็นการส่วนตัวและนำมาร้องบ่อยด้วย เนื่องจากมองว่าเข้ากับบทบาทของตัวเอง ตั้งแต่เมื่อครั้งรับราชการทหาร จนมาถึงการทำงานในฐานะหัวหน้า คสช. และนายกรัฐมนตรี ด้วย

 

 “ทุ่มเททั้งชีวิต จิตใจ ขอยอมตายเพื่อแผ่นดินนี้..”

 

จับมือเดินหน้าไปพร้อมกับ “ลุงตู่” ที่ยอมเหนื่อยขออาสานำพาประเทศให้ดีขึ้นต่อไป เข้าคูหากา “พลังประชารัฐ”

 

เพจลุงตู่ขอมอบบทเพลงนี้เป็นกำลังใจให้ “ลุงตู่” สู้ต่อไป

 

#ลุงตู่ #พลังเงียบช่วยลุงตู่

 

บิ๊กตู่

 

นอกจากนี้เฟซบุ๊ก ลุงตู่ตูน ยังได้โพสต์ข้อความพร้อมคลิปวีดีโอถึงพลเอกประยุทธ์ ก่อนหน้านี้อีกว่า

 

ย้ำกันอีกครั้ง ใครอยากให้ประเทศสงบ ออกมาช่วย นายกฯลุงตู่

 

แม้จะเหนื่อยมาเยอะแล้ว ก็ยอมเหนื่อยต่อไป เพื่อประเทศไทยที่รักยิ่ง

 

#ลุงตู่ #พลังเงียบ #พลังเงียบช่วยลุงตู่

 

 

 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง
-อย่าประมาท!! "สนธิญาณ"พรรคเล็กตัวแปรสำคัญ!! หลังเลือกตั้ง..จับมือทักษิณ..สกัดลุงตู่!
-ประยุทธ์ผู้คอยช่วยเหลืออภิสิทธิ์ ตั้งแต่สงกรานต์เลือด ม็อบนปช.53เป็นหน.คุมสถานการณ์ฉุกเฉินเอง
-ดร.สุวินัย​ อดีต​ อ.มธ.แจงชัด พิธียัญดาวเป็นพิธีเสี่ยงทาย​ ประยุทธ์ได้เป็นนายกฯต่อหรือไม่? ในพิธีเกิดเหตุอัศจรรย์
-จาก ทหารหาญ "บิ๊กตู่" สู่ "ลุงตู่" ใจดีอารมณ์ขัน วันนี้ยันแล้วหัวใจมี 68 ล้านห้อง พร้อมสานต่อภารกิจเพื่อชาติ (อีกครั้ง)
 

 

ขอบคุณคลิปเฟซบุ๊ก : ลุงตู่ตูน
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

ติดตามข่าวการเมือง

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

กองบรรณาธิการข่าวการเมือง
ข่าววันนี้ โดยสำนักข่าวทีนิวส์