กำนันสุเทพ ประกาศ เลือกตั้งครั้งนี้ ประเทศชาติ-สถาบัน เป็นเดิมพัน ลั่น แทงเบอร์ผิด ล้มอนาคตประเทศ

"กำนันสุเทพ" ประกาศ เลือกตั้งครั้งนี้ ประเทศชาติ-สถาบัน เป็นเดิมพัน ลั่น แทงเบอร์ผิด "ล้มอนาคตประเทศ"

Publish 2019-03-23 16:09:24


สืบเนื่องจากวานนี้ (22 มีนาคม)  'นายสุเทพ เทือกสุบรรณ' แกนนำผู้ร่วมก่อตั้งพรรครวมพลังประชาชาติไทย (รปช.) ได้โพสต์ข้อความลงบนเฟซบุ๊ก โดยมีเนื้อหาดังนี้ กว่า 5 ปีที่มวลมหาประชาชนลุกขึ้นมาต่อสู้กับระบอบทักษิณ ความรุนแรงถูกนำมาเขย่าขวัญผู้ชุมนุมครั้งแล้วครั้งเล่า  หลายชีวิตถูกทำลาย หลายชีวิตต้องบาดเจ็บพิการเพราะรวมใจกันสู้ เพราะไม่ยอมถอยหนี กลับยิ่งทำให้พลังของประชาชนยิ่งแข็งแกร่งขึ้นและยิ่งประจานความชั่วร้ายของรัฐบาลทรราชให้โลกเห็น ว่านอกจากไม่สนใจฟังแล้ว ยังเข่นฆ่าประชาชนมือเปล่า  ทำทุกอย่างเพื่อรักษาอำนาจเผด็จการรัฐสภา

 

 

เลือกตั้งคราวนี้ กลับโยนคำว่า “เผด็จการ” ใส่ให้ทหารที่เป็นเหมือนกรรมการห้ามทัพทำบ้านเมืองให้สงบ แถมยังยึดเอาคำว่า “ประชาธิปไตย” ไว้ให้พวกตัวเอง  แต่ประชาธิปไตยของเขา คืออำนาจที่ได้มาจากเสียงข้างมาก แต่กลับนำไปใช้เป็นเครื่องมือเพื่อหาผลประโยชน์ให้พวกพ้อง ...ประชาธิปไตยจึงถูกนำมาใช้เป็นข้ออ้างเท่านั้น
เมื่อประชาชนทนไม่ไหว ออกมาขับไล่ ก็นำไปสู้วิกฤติบ้านเมือง และลงท้ายด้วยการทำรัฐประหาร ฉีกรัฐธรรมนูญ เลือกตั้งใหม่ นักการเมืองหน้าเก่าๆ ก็กลับเข้าสภาได้อีกโดยการซื้อเสียงแจกนโยบายประชานิยม สร้างเผด็จการรัฐสภา เพื่อทุจริตถอนทุนคืน ...เป็นวังวนซ้ำๆเดิมๆ  ไม่เบื่อกันบ้างหรืออย่างไร?

เลือกตั้งคราวนี้ ก่อนจรดปากกาในคูหา ถามตัวเองก่อนว่าอยากให้ประเทศของเราเป็นแบบไหน ถามตัวเองก่อนว่ารับได้ไหมหากต้องกลับมาอยู่ในวังวนเดิมไม่รู้จบ ที่ชาว กปปส.กลุ่มหนึ่ง ต้องมาตั้งพรรคการเมืองเอง เพื่อให้ กปปส.ด้วยกัน รวมพลังสนับสนุนพรรคให้เข้าไปปฏิรูปประเทศต่อ  หากใครที่มองเห็นว่า “ประเทศยังไม่ปลอดภัย” เหมือนกับผมมาสู้กันอีกสักตั้งครับ ...คิดว่าทำเพื่อประเทศของเรา เลือกพรรครวมพลังประชาชาติไทย.

 


ล่าสุด วันนี้ (23  มีนาคม)  นายสุเทพ ได้โพสต์ข้อความผ่านเฟชบุ๊กอีกว่า "24 – 204 – 24 – 24  รหัสแห่งการต่อสู้ของ มวลมหาประชาชน พี่น้องมวลมหาประชาชนหลายคนคงจะงง ว่าผมใบ้หวยก่อนวันเลือกตั้งหรืออย่างไร ตัวเลข 2 และ 4 เกี่ยวพันกันอย่างไร ผมเห็นเป็นเรื่องบังเอิญ ที่อยากหยิบมาบอกความหมาย24 พฤศจิกายน 2556 เป็นวันเริ่มต้นของมวลมหาประชาชน ร่วมเป่านกหวีด 
204 คือจำนวนวัน ที่มวลมหาประชาชน ออกมาชุมนุมต่อสู้กับรัฐบาลทรราช
24 คือจำนวนของผู้เสียชีวิตจากความรุนแรงในครั้งนั้น
24 มีนาคม 2562 คือวันเลือกตั้งที่มวลมหาประชาชนจะต้องออกมาร่วมกันสู้อีกครั้ง

 

 

พรุ่งนี้แล้วที่คนไทยจะได้เลือกตั้ง เลือกผู้แทนมาบริหารประเทศ ผมขอร้องให้ท่านใช้วิจารณญาณอันดี กลั่นกรองข้อมูล เลือกคนที่มั่นใจว่า จะทำให้ประเทศชาติอยู่รอดปลอดภัย เชิดชูคุณค่าไทย ส่งเสริมให้ศาสนารุ่งเรือง และพิทักษ์ปกป้องสถาบันพระมหากษัตริย์ด้วยชีวิต

สุดท้ายผมขอจบด้วยคำพูดของ “พี่เปลวสีเงิน” ว่า การเลือกตั้งครั้งนี้ไม่ได้มีแค่เก้าอี้นายกฯ กับ ส.ส.เป็นเดิมพัน แต่มีประเทศชาติกับสถาบัน เป็นเดิมพันด้วย และครั้งนี้ถ้าแทงเบอร์-แทงพรรคผิด  เดิมพันถึงขั้น "ล้มอนาคตประเทศ"

 
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

ติดตามข่าวการเมือง

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

ธัญญา พัชรวงศ์ศักดา
ข่าววันนี้ โดยสำนักข่าวทีนิวส์

;