หมดเวลาเกรงใจกัน!! หมอวรงค์ ชี้ ต้องเปลี่ยนวิธีคิดวิธีทำงานครั้งใหญ่ ลั่น การนำทัพของกัปตันชื่อ มาร์ค เสมือน ความผิดพลาดครั้งมหาศาล!

หมดเวลาเกรงใจกัน!! "หมอวรงค์" ชี้ ต้องเปลี่ยนวิธีคิดวิธีทำงานครั้งใหญ่ ลั่น การนำทัพของกัปตันชื่อ "มาร์ค" เสมือน ความผิดพลาดครั้งมหาศาล!

Publish 2019-03-25 10:39:06


ประเด็นที่น่าสนใจและควรติดตามกันอย่างใกล้ชิดต่อเนื่อง ... สำหรับ “ผลการเลือกตั้ง” หลังปิดหีบไปเมื่อเวลา สิบเจ็ดนาฬิกาตรง   ขณะเดียวที่ทำการพรรคประชาธิปัตย์ (ปชป.) นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ ได้สักการะ พระแม่ธรณีบีบมวยผม ซึ่งเป็นสัญลักษณ์ประจำพรรคประชาธิปัตย์

ก่อนแถลงข่าวขอบคุณประชาชนหลังปิดหีบเลือกตั้ง โดยกล่าวยืนยันว่า ทุกคะแนนเสียงที่ท่านมอบให้กับพรรคประชาธิปัตย์จะไม่สูญเปล่าไม่ว่าผลการเลือกตั้งจะออกมาเป็นอย่างไร ผู้แทนราษฎรในนามพรรคประชาธิปัตย์ทุกคนสำนึกในคะแนนบริสุทธิ์ที่เราได้รับทุกคะแนน

 

นาย อภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ เดินทาง มาใช้สิทธิ์ เลือกตั้ง

 

ซึ่งจะเป็นสิ่งที่ทำให้เรามุ่งมั่นในการทำงานเพื่อประโยชน์ส่วนรวมให้สำเร็จต่อไป ทั้งนี้เราภาคภูมิใจในการลงพื้นที่หาเสียง โดยการยึดมั่นอุดมการณ์ที่ต้องการสร้างประชาธิปไตยสุจริตสำหรับประเทศไทยต่อไป เราขอขอบคุณสำหรับทุกกำลังใจ จากนี้ไปจะได้ติดตามผลของการเลือกตั้งต่อไป เมื่อมีความชัดเจนมากขึ้นแล้วจะได้มาแถลงข่าวอีกครั้ง“ผมและพรรคประชาธิปัตย์ขอกราบขอบพระคุณพี่น้องประชาชนทุกคนที่ไปใช้สิทธิ์เลือกตั้ง เพราะว่า การใช้สิทธิ์ในระบอบประชาธิปไตยถือเป็นหน้าที่ เพื่อกำหนดอนาคตของประเทศร่วมกัน และถือโอกาสนี้ขอบพระคุณทุกคะแนนเสียงที่มอบให้กับพรรคประชาธิปัตย์ ซึ่งจะเป็นกำลังใจให้เราเดินหน้าทำงานต่อไปในสภาผู้แทนราษฎร” อภิสิทธิ์ กล่าว

 

 

อย่างไรก็ตาม การนับคะแนน ณ เวลายี่สิบนาฬิกาสามสิบหกนาที  นับแล้ว 85% (อย่างไม่เป็นทางการ) ในเขตพื้นที่กรุงเทพมหานคร. 30 เขตเลือกตั้ง มีจำนวนผู้มีสิทธิเลือกตั้งตามบัญชีรายชื่อ ใน กทม. 4,477,268 คน จำนวนผู้มาใช้สิทธิ ณ เวลา 20.36 น. จำนวน 2,652,170 คน ผลปรากฏว่า พรรคพลังประชารัฐนำ  14 เขต ด้วยคะแนน 655,285 คะแนน ขณะที่พรรค เพื่อไทย  8 เขต ด้วยคะแนน 506,427  คะแนน  และอนาคตใหม่ 8  โดย ด้วยคะแนน 638,626  คะแนน

 ทั้งนี้ ในพื้นที่กทม.ต้องถือได้ว่าเป็นฐานเสียงเดิมของพรรคประชาธิปัตย์ ซึ่งในการเลือกตั้งปี 2554  ในขณะนั้น แบ่งออกเป็น 33 เขตเลือกตั้ง โดยพรรคประชาธิปัตย์เป็นแชมป์เก่า สามารถกวาดที่นั่งส.ส.ไปได้ถึง 23เขต ขณะที่พรรคเพื่อไทยแบ่งไป 10 เขต


จนกระทั้งเมื่อเวลา ยี่สิบเอ็ดนาฬิกาสามสิบห้านาที 'นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ' หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ ออกมาแถลงข่าวหลังผลการนับคะแนนอย่างมาเป็นทางการดำเนินมาถึง 91% โดยระบุว่า ขอโทษผู้สนับสนุนทุกคนที่ไม่สามารถผลักดันแนวคิดของพรรคให้ประสบความสำเร็จในการเลือกตั้งในครั้งนี้ได้ พร้อมขออภัยเพื่อนร่วมอุดมการณ์ ซึ่งเป็นผู้ที่ตั้งใจมุ่งมั่นที่จะเป็นนักการเมืองคุณภาพ ทั้งอดีตส.ส. และนักการเมืองรุ่นใหม่ ที่ตั้งใจมาสืบสานอุดมการณ์ของพรรค

 


แต่ในเมื่อไม่สามารถชนะการเลือกตั้งได้ ตนต้องรับผิดชอบในฐานะตำแหน่งหัวหน้า ขอลาออกนับแต่บัดนี้ กรรมการคนอื่นจะเป็นรักษาการณ์ผู้บริหารพรรค และพิจารณาแนวทางที่เกี่ยวข้องกับข้อบังคับของสภา ตามแนวทางของพรรคต่อไป ตนขอยืนยันว่าความตั้งใจในการทำงานของตนไม่มีเสื่อมคลาย แต่ต้องรักษาคำพูด รักษาสัจจะของนักการเมือง ขอบคุณทุกท่านอีกครั้งที่ให้กำลังใจโดยตลอด

ต่อกรณีดังกล่าว ล่าสุดวันนี้ เฟซบุ๊ก Warong Dechgitvigrom ซึ่งเป็นของ 'นายแพทย์ วรงค์ เดชกิจวิกรม' สมาชิกสภาผู้แทนราษฎรจังหวัดพิษณุโลก สังกัดพรรคประชาธิปัตย์ ได้ออกมาแสดงความคิดเห็นอย่างน่าสนใจไว้ว่า "เรือที่ชื่อประชาธิปัตย์  การนำพาเรือที่ชื่อประชาธิปัตย์ ภายใต้กัปตันท่านนี้ ได้พิสูจน์ถึง ความผิดพลาดครั้งใหญ่มากๆ ครั้งนี้ไม่ใช่แค่อัปปางน้ำรั่ว หรือผนังเรือพังเท่านั้น แต่เป็นการอัปปางเกือบจะเหลือแต่ซาก

 

การกำหนดทิศทางเรือที่ผิดพลาด ไม่รบกับศัตรูเดิม แต่เปิดศึกสร้างศัตรูใหม่ ทั้งๆที่น่าจะเป็นแนวร่วม ไปเล่นในเกมส์ที่คนอื่นกำหนด ขณะที่กำลังรบเราก็ไม่มาก ยิ่งทำให้เกิดความไม่พอใจต่อคนดู ที่มีอำนาจลงคะแนน สุดท้ายประชาชนก็ลงโทษเรา

 

แม้นักรบในเรือหลายคน คาดเดาถึงความหายนะที่จะเกิดขึ้น แต่ก็ไม่เหมาะสมที่จะพูดในสถาณการณ์สู้รบ คิดว่าจะช่วยกันมากอบกู้เมื่อทุกอย่างสงบ แต่ความรุนแรงของความผิดพลาดที่เกิดขึ้นนั้นมหาศาล จนต้องสูญเสียนักรบ เกือบทุกภาคของประเทศ แม้แต่กรุงเทพฯก็เป็นศูนย์

กัปตันและทีมแม้จะเอาชีวิตรอดมาได้ แต่ก็แลกกับชีวิตทางการเมืองของเพื่อนๆหลายชีวิตมาก บนซากปรักหักพังนี้ ถึงเวลาจริงๆแล้ว ที่พวกเราต้องไม่เกรงใจกัน ต้องเปลี่ยนทั้งวิธีคิด วิธีทำงานกันครั้งใหญ่

 

อย่ามองกันในแง่ร้ายว่าจะมายึดเรือลำนี้ เพราะพวกเราต้องอยู่ร่วมกัน ขอให้เพียงแต่กล้าที่จะเปลี่ยนแปลงทุกอย่าง ไม่เอาแต่พรรคพวก เปิดใจให้กว้างกับคนที่คิดต่าง เพราะคิดเหมือนกันได้ถูกพิสูจน์ว่าล้มเหลว......ถึงเวลาต้องเปลี่ยนจริงๆแล้วครับ"

 

 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

พลิกล๊อค ประชาธิปัตย์แชมป์เก่าทั้ง 3 เขต ถูกพรรคพลังประชารัฐ ประชาชาติ แย่งทุกเก้าอีก จนท.คุมเข้มผ่านไปอย่างเรียบร้อย

ล้มแชมป์!!ระนองพรรคภูมิใจไทยมาแรงเอาชนะแชมป์เก่า 8 สมัย จากพรรคประชาธิปัตย์แบบถล่มทลาย

27ปีความวัยเยาว์ทางการเมืองของอภิสิทธิ์ วุฒิภาวะบนความไม่เร้าใจ ?!?

ทนายวันชัยไล่ส่งอภิสิทธิ์ ได้ตายตามประกาศแน่ แฉลึกเหตุประกาศไม่หนุนประยุทธ์
 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน