ความหมายของ​ 7.9 ล้านเสียง​ คือ​ ไม่เอาอุดมการณ์​ ชังเจ้า

ความหมายของ​ 7.9 ล้านเสียง​ คือ​ "ไม่เอาอุดมการณ์​ "ชังเจ้า"

Publish 2019-03-26 10:42:23


"บทความพิเศษ : ดร. เวทิน​ ชาติกุล"


หลังจากวันที่​ 8​ ก.พ.​ ทิศทางของการเมืองไทยจะไม่เหมือนเดิมอีกต่อไป​  นี่คือสาระสั้นๆที่ชัดเจน​ ตรงไปตรงมา​ มิต้องเป็นอื่น พรรคอนาคตใหม่​ตอนนี้อยู่ในภาวะช็อค! พูดจาวกวนเหมือนคนเมา​ ทั้งหัวหน้าพรรคที่บอกจะหนุนคุณสุดารัตน์​ หรือ​ เลขาฯพรรคที่ง้างหน้าไม้ฯบอกจะแก้รัฐธรรมนูญที่ทำให้ตัวเองมายืนแป้นแล้นอยู่ตรงนั้น

 

 วิเคราะห์ไปแล้ว​ อนาคตใหม่มีฐานคนรุ่นใหม่จริงๆแค่​ 3​ ล้าน​ อันนี้ของเขาแข็งจริงต้องยอมรับ แต่อีก​ 1​ ล้าน(ประมาณ)​มาจาก​ ทษช.​ เทมาให้​ ที่เหลืออีก​ 1.8​ ล้าน​ คงรวมๆกันระหว่างคนที่เกลียดลุงแต่เหม็นเบื่ออภิสิทธิ์​ กับ​ ฐานคะแนนในกลุ่มวัยอื่นของอนาคตใหม่เอง​ ถ้าสมมุติหารครึ่งกัน​ อนาคตใหม่ก็จะมีฐานคะแนนของตนจริงอยู๋ที่​ 3.9​-4.5 ล้าน​ เป็นฐานที่ไปไหนไปกัน เฮไหนเฮนั่น​ จะแก้รัฐธรรมนูญทุกหมวด​ ทุกมาตรา​ ก็ตามแต่ตี๋เฮียจะบัญชามาว่างั้น

 

พรรคอนาคตใหม่

 

ที่บอกอนาคตใหม่ช็อค! นั้น​ เป็นการช็อค​ 2​ เด้ง

เด้งแรก​ พูดไปแล้ว​ คือเอา​ AI​ Google​ มาประเมินว่าจะชนะแบบ​ landslide​ แต่ไม่เป็นไปตามคาด

คือ​ คะแนนของ​พลังประชารัฐ​ 7.9​ ล้านนั้น​ทำให้อนาคตใหม่ต้องหนาว​ ปิยะบุตรต้องแอบขาสั่นเมื่อจะแถลงว่าจะแก้รัฐธรรมนูญ​ เพราะมันมาเกินคาดเหมือนกัน

7.9​ ล้านนี้​ไม่ใช่แค่ลุงตู่อยู่ต่อเท่านั้น​ แต่​ 7.9​ ล้านนี้​ชัดเจนว่า​ "กูไม่เอาอุดมการณ์​ " ชังเจ้า" 

 

 อุดมการณ์ "ชังเจ้า" คืออะไร?​ แถลงการณ์ของสำนักข่าวทีนิวส์เขาเขียนไว้ชัด

ความคิดแบบ​ "ต่อต้านสถาบันฯ" หรือ​ "ชังเจ้า" (anti-royalism)​  เห็นว่า​ การดำรงอยู่ของสถาบันพระมหากษัตริย์อย่างที่เป็นมาโดยตลอดในสังคมไทยไม่สามารถไปด้วยกันได้กับการเป็นประชาธิปไตยอย่างแท้จริง​ กระทั่งจะต้องมีการดำเนินการลดทอนสถานะและอำนาจของสถาบันพระมหากษัตริย์ทั้งในทางรัฐธรรมนูญ​ ทางกฏหมาย​ และทางวัฒนธรรม​ (ดังที่มีความพยายามดำเนินการตลอดมา)​เพื่อให้ได้มาซึ่งความเป็นประชาธิปไตยอย่างสมบูรณ์​ โดยแท้จริง

 

 

และอย่างแรกที่พวก​ "ชังเจ้า" จะทำก็คือ​ ประกาศแก้รัฐธรรมนูญ​ ทุกหมวด​ ทุกมาตรา  ขอภาวนาว่า​ 3.9​ ล้านคนของพรรคอนาคตใหม่จะมีคนที่​ไม่​เอาด้วยกับความคิด​ "ชังเจ้า" อยู่ แต่​ 7.9​ ล้านของพลังประชารัฐนั้นนับเต็มๆไปได้เลยว่า​ "ไม่เอาความคิด"ชังเจ้า" 

 

ธนาธร

 

 

ถ้านับเฉพาะพรรคใหญ่ๆ​หลักล้านขึ้น​

7.4 ล้านของคุณสุดารัตน์จะยอมรับลัทธิ​" ชังเจ้า" ด้วยหรือไม่อันนี้ไม่รู้​ 

คุณอนุทิน​ นั้นมีอยู่​ 3.5​ ล้าน  ส่วน​ คุณกรณ์​ หรือ​ คุณจุรินทร์ มีอยู่​ 3.7 ล้าน

 

 

 

 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน