แค่ข่าวลือ! กรณ์ ย้ำ ไม่เคยเดินทางไปเจรจาตั้งรัฐบาลที่ไหนกับใครทั้งสิ้น!

แค่ข่าวลือ! "กรณ์" ย้ำ ไม่เคยเดินทางไปเจรจาตั้งรัฐบาลที่ไหนกับใครทั้งสิ้น!

Publish 2019-03-26 11:36:11


สืบเนื่องจากผลการนับคะแนนอย่างไม่เป็นทางการ  ภายหลังปิดหีบเลือกตั้งเมื่อเวลา 17.00น. ของวันที่ 24 มีนาคม 2562ปรากฏว่า พรรคประชาธิปัตย์ มีคะแนนที่เข้ามาน้อยเกินคาด โดยเฉพาะผลการเลือกตั้งในฐานที่มั่นภาคใต้และกรุงเทพมหานคร ที่ตัวเก็งและบุคคลสำคัญหลายคนลงชิงชัย ต่างพ่ายแพ้ให้กับผู้สมัครจากพรรคการเมืองอื่น ต่อมาจนนำมามาสู่การแถลงลาออกจากตำแหน่งของ “อภิสิทธิ์ เวชาชีวะ” ในฐานะหัวหน้าพรรค ผู้นำทัพศึกเลือกตั้งในครั้งนี้

 

นาย อภิสิทธิ์ เวชาชีวะ

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง : "อภิสิทธิ์" โพสต์เฟสบุ๊ก ขออภัยทำปชป.พ่ายแพ้การเมือง

 ทั้งนี้ ผลการเลือกตั้งส.ส.รวมทั่วประเทศ อย่างไม่เป็นทางการ นับคะแนนไปและ 94% ณ.เวลา  13.00น. 25 มี.ค.62 ปรากฏว่า อันดับ1 เป็นพรรคเพื่อไทย ด้วยคะแนน 7,423,361 คะแนน ส.ส.แบ่งเขต 135 เขต อันดับ 2 เป็นพรรคพลังประชารัฐ 7,939,937 คะแนน  ส.ส.แบ่งเขต 98 เขต อันดับ 3 พรรคอนาคตใหม่ ด้วยคะแนน 5,871,137 ส.ส.แบ่งเขต 29เขต  อันดับ 4 พรรคประชาธิปัตย์ 3,704,654  คะแนน ส.ส.แบ่งเขต 34 เขต และพรรคภูมิใจไทย ด้วยคะแนน 3,512,446 คะแนน ส.ส.แบ่งเขต 39 เขต

 

 

ท่ามกลางกระแสการจับมือกันตั้งรัฐบาลมีรายงานว่า แกนนำพรรคเพื่อไทย  ประกาศจัดตั้งรัฐบาล โดยพยายามรวบรวมเสียงให้ได้ถึง 250 เสียง โดยอ้างว่า เพื่อได้จำนวน ส.ส. จากการเลือกตั้งมากที่สุดและทำตามความต้องการของประชาชนนั้น

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง : "มาร์ค" หลบไป! ปชป. ตั้ง "จุรินทร์" รักษาการหัวหน้าพรรคแทน "อภิสิทธิ์" เผย ไม่ขอยุ่งจัดตั้งรัฐบาล!แหล่งข่าวจากพรรคประชาธิปัตย์ เปิดเผยว่า ผู้บริหารจากพรรคเพื่อไทยได้โทรศัพท์ติดต่อมายัง นายกรณ์ จาติกวณิช รองพรรคประชาธิปัตย์ เพื่อทาบทามให้มาร่วมกันจัดตั้งรัฐบาลกับทางพรรคเพื่อไทย

 

นายกรณ์ จาติกวณิช รองพรรคประชาธิปัตย์

 

กระทั่ง เมื่อวันที่ (25 มี.ค.) นายกรณ์ โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัว Korn Chatikavanij ระบุว่า ..ช่วงนี้ข่าวปล่อย ข่าวลือจะเยอะนะครับ อย่าไปให้นํ้าหนักกับข่าวมาก ส่วนเรื่องการสนับสนุนเพื่อไทย ผมขอยืนยันว่าในส่วนของผม ใครจะติดต่อหรือไม่ติดต่ออย่างไรก็ตาม..คำตอบคือ ‘เป็นไปไม่ได้’


ต่อกรณีดังกล่าว เพื่อความชัดเจนมากยิ่งขึ้น ล่าสุดวันนี้ 26 มีนาคม กรณ์  ได้โพสต์เฟซบุ๊กอีกครั้งว่า "ช่วงนี้มีข่าวปล่อยออกมาเยอะจริงๆ ผมขอเรียนว่า ความชัดเจนจะออกมาเมื่อมีการประชุมกรรมการบริหารพรรค และลงมติ สำหรับตัวผมเอง ขอยืนยันว่า  ยังไม่เคยเดินทางไปเจรจาจัดตั้งรัฐบาลที่ไหนกับใครทั้งสิ้นครับ"

 

 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง 

ตัวเปลี่ยน ไม่ใช่ตัวแปร?!?สถานะประชาธิปัตย์ แพ้นี้ที่อภิสิทธิ์ต้องรับผิดชอบ?!?

หมดเวลาเกรงใจกัน!! "หมอวรงค์" ชี้ ต้องเปลี่ยนวิธีคิดวิธีทำงานครั้งใหญ่ ลั่น การนำทัพของกัปตันชื่อ "มาร์ค" เสมือน ความผิดพลาดครั้งมหาศาล!

"ชูวิทย์" จัดหนัก ปชป. แพ้ราบคาบ เพราะจุดยืน "มาร์ค" ไม่เอา "บิ๊กตู่" เหตุฐานเสียงต้องการหาคนไปสู้กับ "เพื่อไทย"ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน