พลังประชารัฐ..สู้สุดใจ! ทาบแล้ว 7 พรรค รอ ลุงมิ่ง-นายหัวชวน เคาะ พร้อมตั้งรัฐบาล!!

พลังประชารัฐ..สู้สุดใจ! ทาบแล้ว 7 พรรค รอ "ลุงมิ่ง-นายหัวชวน" เคาะ พร้อมตั้งรัฐบาล!!

Publish 2019-03-28 11:12:23


วันนี้ (28 มีนาคม) รายงานข่าวจากพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) แจ้งว่า สำหรับการพูดคุยกับพรรคการเมืองต่างๆ เพื่อทาบทามจับขั้วตั้งรัฐบาลของพรรค พปชร. มีแกนนำคนสำคัญทั้งในและนอกพรรค เดินหน้าประสานพูดคุยต่อเนื่อง เพื่อรวบรวมให้ได้มากกว่า 250 เสียง โดยได้มีการประสานกับ พรรคชาติไทยพัฒนา , พรรคชาติพัฒนา , พรรคพลังท้องถิ่นไทย , พรรครักษ์ผืนป่าประเทศไทย , พรรคภูมิใจไทย , พรรครวมพลังประชาชาติไทย และพรรคพลังธรรมใหม่ เป็นที่เรียบร้อยแล้ว

 

 ล่าสุดอยู่ระหว่างพยายามทาบทามพรรคเศรษฐกิจใหม่ ของ 'นายมิ่งขวัญ แสงสุวรรณ์' หัวหน้าพรรค เพื่อให้มีเสียงอยู่ในระดับที่ปลอดภัย แต่ยังติดเหตุผลเรื่องเก้าอี้รัฐมนตรี ที่เจรจาต่อรองไม่ลงตัว อีกทั้งต้องรอคณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) ประกาศผลคะแนนอย่างเป็นทางการ รวมทั้งรอลุ้นใบเหลือง ใบแดง จึงจะออกตัวประกาศอย่างชัดเจน

 

มิ่งขวัญ แสงสุวรรณ์

 

 

 ในส่วนของพรรคประชาธิปัตย์ ยังรอท่าทีและการตัดสินใจของนายชวน หลีกภัย ประธานที่ปรึกษาพรรคประชาธิปัตย์ ว่า จะตัดสินใจอย่างไรก่อนจะมาเข้าร่วมกับพรรค พปชร.

นอกจากนี้ มีรายงานว่าหลังจากที่พรรค พปชร.แห่ขอบคุณประชาชน จบในช่วงเที่ยงของวันที่ 27 มี.ค.62 ที่ผ่านมา นายพุทธิพงษ์ ปุณณกันต์ ประธานยุทธศาสตร์กรุงเทพฯ ได้เป็นตัวแทนพรรคไปพูดคุยกับตัวแทนพรรคการเมืองอื่นที่ต้องการให้มาจับมือตั้งรัฐบาลกับพรรค พปชร.

 

อภิสิทธิ์เวชชาชีวะ

 

หัวหน้าพรรคภูมิใจไทย

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

"พล.อ.ประยุทธ์" ปราศัยใหญ่ พรรคพลังประชารัฐ (คลิป)  
"มาดามเดียร์"ขอบคุณคนไทยหนุน"พลังประชารัฐ"ย้ำ "บิ๊กตู่" นายกคนเดียวทำให้ชาติสงบสุข

พลังประชารัฐ..สู้สุดใจ! ทาบแล้ว 7 พรรค รอ "ลุงมิ่ง-นายหัวชวน" เคาะ พร้อมตั้งรัฐบาล!!

 


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

ติดตามข่าวการเมือง

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

ธัญญา พัชรวงศ์ศักดา
ข่าววันนี้ โดยสำนักข่าวทีนิวส์