ไอติม ว่าไง ?? เพนกวิน ยื่นหนังสือถึง ปชป. แนะจับมือ พท. อ้าง เป็นวิธีหยุดการสืบทอดอำนาจ!!

"ไอติม" ว่าไง ?? "เพนกวิน" ยื่นหนังสือถึง ปชป. แนะจับมือ พท. อ้าง เป็นวิธีหยุดการสืบทอดอำนาจ!!

Publish 2019-04-01 11:15:48


วันนี้ (1 เมษายน) ที่พรรคประชาธิปัตย์ สหภาพนักเรียนนิสิตนักศึกษาแห่งประเทศไทย หรือ สนท. นำโดย 'นายพริษฐ์ ชิวารักษ์' ยื่นหนังสือถึงรักษาการหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ เรียกร้องให้พรรคประชาธิปัตย์เข้าร่วมรัฐบาลกับพรรคเพื่อไทย โดยนายพริษฐ์ กล่าวว่า การเข้าร่วมรัฐบาลกับพรรคเพื่อไทย  

เป็นวิธีเดียวที่จะหยุดยั้งการสืบทอดอำนาจของพลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ หรือ คสช. และพรรคพลังประชารัฐ แต่หากเป็นฝ่ายค้านอิสระตามที่กลุ่มนิวเดมเรียกร้อง จะเป็นการเอื้อให้พลเอกประยุทธ์สืบทอดอำนาจโดยปริยาย

 

นายพริษฐ์ ชิวารักษ์ ยื่นหนังสือถึงรักษาการหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ เรียกร้องให้พรรคประชาธิปัตย์เข้าร่วมรัฐบาลกับพรรคเพื่อไทย


 ทั้งนี้ ขอให้พรรคประชาธิปัตย์ตัดสินใจโดยเร็วที่สุด แม้ว่าตนเองจะไม่ได้เป็นสมาชิกพรรคประชาธิปัตย์ และไม่ได้เป็น 1 ใน 3.9 ล้านเสียงที่เลือกพรรคประชาธิปัตย์ แต่ขอใช้สิทธิ์ในฐานะประชาชนเพื่อเสนอความเห็นต่อพรรคการเมืองให้มีจุดยืนที่ชัดเจน และขอให้ทุกพรรคการเมืองหยุดเรื่องอุดมการณ์ไว้ก่อนและจับมือกันร่วมหยุดยั้งการสืบทอดอำนาจของ คสช.

 

สหภาพนักเรียนนิสิตนักศึกษาแห่งประเทศไทย หรือ สนท. เข้ายื่น หนังสือถึงรักษาการหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์
  

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

จตุพรประกาศยุติบทบาท!เป็นกองเชียร์เพื่อชาติหลังไปแถลงร่วม6พรรค

ไม่เอาเพื่อไทย! "ถาวร" เผย "บิ๊กตู่"อยู่ในอุดมการณ์ของพรรค แง้มโอกาสร่วม"พปชร." ได้ ?

รัฐบาลที่ 1 แห่งรัชกาลที่ 10! "สมเกียรติ" ชี้ชัด ประชาธิปัตย์,ภูมิใจไทย,ชาติไทยพัฒนา,ชาติพัฒนา,รักษ์ผืนป่า,รปช. ตั้งโต๊ะร่วมรัฐบาล"พปชร."


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

ติดตามข่าวการเมือง

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

ธัญญา พัชรวงศ์ศักดา
ข่าวด่วน โดยสำนักข่าวทีนิวส์