เกิดอะไรขึ้น? เฟซบุ๊กบิ๊กโจ๊กหายวับ! หลังลือสะพัดโดนเด้งฟ้าผ่าเข้ากรุแล้ว?

เกิดอะไรขึ้น? เฟซบุ๊กบิ๊กโจ๊กหายวับ! หลังลือสะพัดโดนเด้งฟ้าผ่าเข้ากรุแล้ว?

Publish 2019-04-06 08:35:10


จากกรณีที่วันนี้(6 เม.ย.) มีรายงานข่าวมาจากช่วงดึกเมื่อคืนที่ผ่านมาที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติ ยังมีรายงานอ้างว่า  มีคำสั่งเด้งฟ้าฝ่า พล.ต.ท.สุรเชษฐ์ หักพาล  ผู้บัญชาการสำนักงานตรวจคนเข้าเมือง (ผบช.สตม.) เข้ามาปฏิบัติหน้าที่ที่ศูนย์ปฏิบัติการสำนักงานตำรวจแห่งชาติ (ศปก.ตร.) โดยไม่มีกำหนด ซึ่งคำสั่งในการย้ายครั้งนี้ยังไม่มีใครได้เห็นสำเนาตัวจริงเป็นเพียงรายงานข่าว  

ทั้งนี้เมื่อผู้สื่อข่าวเข้าไปตรวจสอบในเฟซบุ๊ก สุรพล หักพาล ซึ่งเป็นเฟซบุ๊กที่รายงานความเคลื่อนไหว รวมทั้งภารกิจของ พล.ต.ท.สุรเชษฐ์ ที่มีผู้ติตามจำนวนมาก พบว่าหน้าเฟซบุ๊กและข้อมูลทั้งหมดหายไปจากระบบไม่สามารถเปิดดูได้ ซึ่งคาดว่ามีการปิดไปแล้ว

 

อย่างไรก็ตามเป็นที่ทราบกันดีว่า พล.ต.ท.สุรเชษฐ์ เป็นนายตำรวจคนหนึ่ง ที่มีความสนิทสนมกับ พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ขณะที่เมื่อวานนี้ (5 เม.ย.) บิ๊กโจ๊ก ยังคงเดินทางไปแถลงข่าวที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติ

 

 

  

นอกจากนี้ผู้สื่อข่าวยังรายงานอีกว่าเมื่อช่วงเย็นของวานนี้ได้มีการแจ้งหมายแถลงข่าวจับ7 มือแชร์แคมเปญ ล่าชื่อถอดถอน กกต.ที่ สน.ทุ่งสองห้อง แต่ปรากฏว่าเมื่อถึงเวลา พล.ต.ท.สุรเชษฐ์ ไม่ได้เดินทางไปเป็นประธานแถลงข่าว ติดประชุมที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติโดยให้ พล.ต.ต.อาชยน ไกรทอง ผู้บังคับการสำนักงานตรวจคนเข้าเมือง 3 (ผบก.ตม.3) นายตำรวจคนสนิทเป็นผู้แถลงข่าวแทน รวมทั้งก่อนหน้านี้บิ๊กโจ๊กยังนั่งแถลงที่สตช.ในความคืบหน้าคดีนายปิยบุตร แสงกนกกุล เลขาธิการพรรคอนาคตใหม่

 

 

ก่อนหน้านี้เมื่อวันที่ 27 ก.ย. 61 - พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ (ผบ.ตร.) ได้ออกมากล่าวภายหลังประชุมคณะกรรมการข้าราชการตำรวจ (ก.ตร.) ที่มี พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ เป็นประธาน พิจารณาแต่งตั้งข้าราชการตำรวจระดับรอง ผบ.ตร-ผบก. วาระประจำปี 2561 ว่า การพิจารณาบัญชีรายชื่อแต่งตั้งระดับรอง ผบ.ตร.-ผบก. วาระประจำปี 2561 เป็นไปด้วยความเรียบร้อย มีการแต่งตั้งโยกย้ายและสลับสับเปลี่ยนตำแหน่ง 200 กว่าตำแหน่ง และหนึ่งในตำแหน่งสำคัญคือพล.ต.ต.สุรเชษฐ์ หักพาล รอง ผบช.ทท. ขึ้นเป็น ผบช.สตม.

 

 

 

 

 


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

ติดตามข่าวการเมือง

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

ศิริพงษ์ หนูแก้ว
ข่าวล่าสุด โดยสำนักข่าวทีนิวส์