สมชาย แสวงการ ยินดีเรียก พี่น้อง ลุงป้า ซัด  ใครบังอาจเรียกคุณผมดิฉัน ดัดจริตตามก้นฝรั่ง ควรเปลี่ยนสัญชาติไป!

"สมชาย แสวงการ" ยินดีเรียก "พี่น้อง ลุงป้า" ซัด ใครบังอาจเรียก"คุณผมดิฉัน" ดัดจริตตามก้นฝรั่ง ควรเปลี่ยนสัญชาติไป!

Publish 2019-04-11 11:59:45


ในเฟสบุ๊ค “สมชาย แสวงการ” ของนายสมชาย แสวงการ สมาชิกสภานิติบัญญัติแห่งชาติ (สนช.) โพสต์ข้อความระบุว่า.ผมและครอบครัวยินดีจะเรียกกันว่าพี่น้อง ลุงป้า น้าอา ปู่ย่าตายาย  ใครบังอาจเรียกคุณผมดิฉันดัดจริตตามก้นฝรั่งๆควรเปลี่ยนสัญชาติไปครับ

 อนึ่งก่อนหน้านี้ โลกออนไลน์ได้มีการแชร์บทสัมภาษณ์ของนายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ หัวหน้าพรรคอนาคตใหม่ กับทางเว็บไซต์ The Momentum  เมื่อวันที่ 19 มี.ค. 2561 ซึ่งเป็นวันก่อนจะมีการยื่นขอจดชื่อพรรคอนาคตใหม่เพียงไม่กี่วัน ถึงเบื้องหลังการก่อตั้งพรรคอนาคตใหม่

 

 

โดยบางช่วงบางตอนของการสัมภาษณ์.. เมื่อถูกถามว่า พอไปอยู่ในองค์กรจริงๆ จะไม่มีปัญหาเรื่องระบบอาวุโสหรือ.. นายธนาธรกล่าวว่า “ผมยังนั่งคุยกับพวกเขาอยู่เลยว่า ถ้าพรรคของเราเกิดได้เมื่อไร ในพรรคของเราอยากให้เลิกใช้คำว่า พี่ น้อง ลุง ป้า น้า อา อยากให้เลิกใช้คำพวกนี้ให้หมด สร้างวัฒนธรรมใหม่ๆ อย่างที่ผมบอก อะไรก็ตามที่อยากให้เกิดก็ต้องทำในพรรคก่อน เราต้องการยกเลิกวัฒนธรรมอำนาจนิยมซึ่งกีดกันโอกาส กีดกันความคิดสร้างสรรค์ของคน เรียกคนอื่นเป็นพี่ ป้า น้า อาเมื่อไรมันเป็นการเข้าไปอยู่โครงสร้างอำนาจนั้น เราจึงคิดว่า ใช้คำว่า คุณ ผม ดิฉัน สามคำเพียงพอแล้ว ให้เกียรติกันมากพอแล้ว ไม่มีพี่ ไม่มีท่าน คนทุกคนจะกล้าแสดงความคิดเห็น กล้าเป็นตัวของตัวเอง การจะไม่ยอมรับความคิดเห็นเพราะอายุ เพราะเพศสภาพ เพราะการศึกษา ตกไปเลย…not this party ต้องไม่ใช่ที่นี่ หรืออย่างน้อยที่สุด ตราบใดที่ผมยังอยู่ที่นี่ เราจะไม่ปฏิบัติต่อกันแบบนี้

 

 

 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

-"วิญญัติ" ทนายแดงแขวะ"สมชาย แสวงการ" แอ็คชั่นสร้างผลงานล่า"ยิ่งลักษณ์" ใช่หน้าที่ของสนช.?ทำแบบนี้หวังรางวัลอะไร?
-คุณพ่อลูก2!!!สมชาย แสวงการ สนช.คนสำคัญ ว่างเมื่อไหร่ เดินทางท่องเที่ยวไปตามที่ต่างๆ ไม่เคยขาด เพื่อใช้เวลาร่วมกันในครอบครัว!!ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน