พวกอ้างปชต.ก็อย่ามั่วลากพวก!! มิ่งขวัญแค่ปัดข่าวต่อรองเก้าอี้ ยังไม่เคยคุยพลังประชารัฐ

พวกอ้างปชต.ก็อย่ามั่วลากพวก!! มิ่งขวัญแค่ปัดข่าวต่อรองเก้าอี้ ยังไม่เคยคุยพลังประชารัฐ

Publish 2019-04-13 17:26:35


กำลังกลายที่ talk of the town สนั่นโซเชียล สำหรับการจัดตั้งรัฐบาลโดยมีพรรคพลังประชารัฐ เป็นแกนนำ และได้เกิดกระแสข่าวลือ พรรคเศรษฐกิจใหม่ของนายมิ่งขวัญ แสงสุวรรณ หัวหน้าพรรค  ตอบตกลงจะมาเข้าร่วมตั้งรัฐบาลกับพรรคพลังประชารัฐโดยมีรายงานข่าวจากพรรคพลังประชารัฐ แจ้งว่า  ขณะนี้การรวบเสียงมีความคืบหน้าไปมาก โดยนอกจากพรรคภูมิใจไทย พรรคชาติไทยพัฒนา พรรครวมพลังประชาชาติไทย พรรคชาติพัฒนา พรรคพลังท้องถิ่นไทย พรรครักษ์ผืนป่า และพรรคเล็กที่ได้ ส.ส. 1 ที่นั่ง 12 พรรค ที่ไม่น่ามีปัญหาอะไรแล้ว ล่าสุดยังได้เพิ่มอีก 5 เสียงจากพรรคเศรษฐกิจใหม่ ของนายมิ่งขวัญ แสงสุวรรณ์ ที่ตอบตกลงจะมาเข้าร่วม เพราะเห็นว่า หากต้องการแก้ปัญหาให้ประชาชนจำเป็นต้องเป็นรัฐบาลเพื่อมาขับเคลื่อนตามที่ได้หาเสียงไว้ 

 

ส่วนตัวนายมิ่งขวัญนั้น ยังเจรจาเงื่อนไขกันอยู่ โดยให้นายสมคิด จาตุศรีพิทักษ์ รองนายกรัฐมนตรี เป็นผู้พูดคุย ล่าสุด (13 เม.ย. 62) มีความเคลื่อนไหวจากทางด้านของ นายมิ่งขวัญ แสงสุวรรณ์ หัวหน้าพรรคเศรษฐกิจใหม่ ได้ออกแถลงการณ์ผ่านเฟซบุ๊ก "มิ่งขวัญ แสงสุวรรณ์ พรรคเศรษฐกิจใหม่" พร้อมปฏิเสธกระแสข่าวดังกล่าว  โดยยืนยันว่า ตนและว่าที่ ส.ส.ทุกคนในนามพรรคเศรษฐกิจใหม่ขอยืนยันว่า ข่าวดังกล่าวไม่เป็นความจริง โดยมีเนื้อหาดังนี้

 

 

เรื่อง : แถลงข้อเท็จจริงการเจรจาร่วมจัดตั้งรัฐบาล

 

ตามที่มีกระแสข่าว อย่างแพร่หลาย ใน สื่อโทรทัศน์ สื่อสิ่งพิมพ์ สื่อออนไลน์และ สื่ออื่นๆ เรื่อง ผม และ ว่าที่ สส. ทั้งหมด ของ พรรคเศรษฐกิจใหม่ ได้ไปเจรจาตกลง เพื่อร่วมกัน จัดตั้งรัฐบาล กับ พรรคพลังประชารัฐ สำหรับตัวผมเอง ตามข่าว กล่าวว่า กำลังเจรจา ต่อรอง เพื่อ รับตำแหน่งทางการเมือง

 

ผม และ ว่าที่ สส. ทุกคน ในนามพรรคเศรษฐกิจใหม่ ขอยืนยัน ว่าข่าวดังกล่าว ไม่เป็นความจริง และ ผมไม่เคย เข้าไปร่าวมเจรจา ทางการเมือง กับพรรคพลังประชารัฐ ใดๆทั้งสิ้น

 

อนึ่ง วันนี้ เป็นวันสงกรานต์ อันถือเป็นประเพณี และ เป็นวันขึ้นปีใหม่ของคนไทย และ ตามประเพณี เราจะไป ทำบุญตักมาตร สรงน้ำพระ มีความสุข และ สาหรับหลายท่านที่ต้องเดินทาง ไปต่างจังหวัด เพื่อรดน้ำดำหัว กราบขอพร บุพการี หรือ ญาติผู้ใหญ่ ที่เคารพนับถือ ก็ขอให้ท่านเดินทาง โดยปลอดภัยและสวัสดิภาพ

 

ในโอกาสนี้ ผมขอกราบ อาราธนา สิ่งศักดิ์สิทธิ์ ได้อำนวยพร ให้คนไทยทุกท่าน มีความสุข ตลอดปี และ ตลอดไป

 

มิ่งขวัญ แสงสุวรรณ์ หัวหน้าพรรถเศรษฐกิใหม่ 13 เมษายน 2562

 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน