ดราม่าฝุ่นตลบ! เพื่อไทยพล่านล็อคตัวมิ่งขวัญ หญิงหน่อยผสานเสียงภูมิธรรม อ้างต้องยึดสัจจะการเมือง

ดราม่าฝุ่นตลบ! เพื่อไทยพล่านล็อคตัวมิ่งขวัญ "หญิงหน่อย"ผสานเสียงภูมิธรรม อ้างต้องยึดสัจจะการเมือง

Publish 2019-04-13 18:46:16


กำลังกลายเป็นประเด็น  Talk of the town สนั่นโซเชียล สำหรับการจัดตั้งรัฐบาลโดยมีพรรคพลังประชารัฐ เป็นแกนนำ และได้เกิดกระแสข่าวลือ พรรคเศรษฐกิจใหม่ของ นายมิ่งขวัญ แสงสุวรรณ์ หัวหน้าพรรค  ตอบตกลงจะมาเข้าร่วมตั้งรัฐบาลกับพรรคพลังประชารัฐ แม้เจ้าตัวจะออกมาปฏิเสธแล้วก็ตามนายมิ่งขวัญ แสงสุวรรณ์ หัวหน้าพรรคเศรษฐกิจใหม่ ได้ออกแถลงการณ์ผ่านเฟซบุ๊ก "มิ่งขวัญ แสงสุวรรณ์ พรรคเศรษฐกิจใหม่" พร้อมปฏิเสธกระแสข่าวดังกล่าว  โดยยืนยันว่า ตนและว่าที่ ส.ส.ทุกคนในนามพรรคเศรษฐกิจใหม่ขอยืนยันว่า ข่าวดังกล่าวไม่เป็นความจริง โดยมีเนื้อหาดังนี้

 

 

เรื่อง : แถลงข้อเท็จจริงการเจรจาร่วมจัดตั้งรัฐบาล

 

ตามที่มีกระแสข่าว อย่างแพร่หลาย ใน สื่อโทรทัศน์ สื่อสิ่งพิมพ์ สื่อออนไลน์และ สื่ออื่นๆ เรื่อง ผม และ ว่าที่ สส. ทั้งหมด ของ พรรคเศรษฐกิจใหม่ ได้ไปเจรจาตกลง เพื่อร่วมกัน จัดตั้งรัฐบาล กับ พรรคพลังประชารัฐ สำหรับตัวผมเอง ตามข่าว กล่าวว่า กำลังเจรจา ต่อรอง เพื่อ รับตำแหน่งทางการเมือง

 

ผม และ ว่าที่ ส.ส. ทุกคน ในนามพรรคเศรษฐกิจใหม่ ขอยืนยัน ว่าข่าวดังกล่าว ไม่เป็นความจริง และ ผมไม่เคย เข้าไปร่วมเจรจา ทางการเมือง กับพรรคพลังประชารัฐ ใดๆทั้งสิ้น

 

อนึ่ง วันนี้ เป็นวันสงกรานต์ อันถือเป็นประเพณี และ เป็นวันขึ้นปีใหม่ของคนไทย และ ตามประเพณี เราจะไป ทำบุญตักบาตร สรงน้ำพระ มีความสุข และ สาหรับหลายท่านที่ต้องเดินทาง ไปต่างจังหวัด เพื่อรดน้ำดำหัว กราบขอพร บุพการี หรือ ญาติผู้ใหญ่ ที่เคารพนับถือ ก็ขอให้ท่านเดินทาง โดยปลอดภัยและสวัสดิภาพ

 

ในโอกาสนี้ ผมขอกราบ อาราธนา สิ่งศักดิ์สิทธิ์ ได้อำนวยพร ให้คนไทยทุกท่าน มีความสุข ตลอดปี และ ตลอดไป

 

มิ่งขวัญ แสงสุวรรณ์ หัวหน้าพรรถเศรษฐกิจใหม่ 13 เมษายน 2562

 ขณะที่ คุณหญิงสุดารัตน์ เกยุราพันธ์ ประธานยุทธศาสตร์การเลือกตั้งพรรคเพื่อไทย (พท.) ได้โพสต์ทวิตเตอร์ ระบุว่า...

เชื่อมั่นในคำพูดลูกผู้ชายของหัวหน้า #มิ่งขวัญ มากกว่าหัวหน้าบางพรรคค่ะ นักการเมืองจะเป็นฝ่ายค้านหรือรัฐบาลก็ได้ แต่ #นักการเมืองเสียสัจจะ ที่ให้ไว้กับประชาชน..ไม่ได้!! ประวัติศาสตร์ไทยไม่เคยยอมรับนักการเมืองที่ #ตระบัดสัตย์เพื่อชาติ ประชาชนจะ #บอยคอตนักการเมืองขี้โกหก เองค่ะ

 

 

ขณะที่นายภูมิธรรม เวชยชัย เลขาธิการพรรคเพื่อไทย (พท.) ได้แสดงความเห็นในประเด็นเดียวกันว่า ..อย่างที่ผมบอก..ผมยังยืนยันว่า”พี่มิ่งขวัญ”เป็นคนเคารพตัวเองและรักษาสัจจะวาจา...ผมจึงไม่เคยเชื่อถือข่าวลือที่ลือกันว่าพรรคพป.ชร.กำลังจัดตั้งรัฐบาลโดยจะสามารถดึงพรรคการเมืองที่เคยบอกประชาชนว่าจะไม่สนับสนุนให้มีการสืบทอดอำนาจ ไปร่วมจัดตั้งรัฐบาลได้..ไม่เชื่อจริงๆ.

 

 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน