ส้ม-แดง แย่งพื้นที่การเมือง?! จับตาแกนนำแดง จวก อนาคตใหม่ ไร้ผลงาน..ไม่คิดทำเพื่อประชาธิปไตย

ส้ม-แดง แย่งพื้นที่การเมือง?! จับตาแกนนำแดง จวก "อนาคตใหม่" ไร้ผลงาน..ไม่คิดทำเพื่อประชาธิปไตย

Publish 2019-04-15 14:05:05


ติดตามความเคลื่อนไหวสถานการณ์การเมืองอย่างต่อเนื่องโดยเฉพาะ พรรคอนาคตใหม่ ภายหลังจากการเลือกตั้ง ล่าสุด เพจดัง “ปราชญ์ สามสี” ออกมาแสดงความคิดเห็นได้อย่างน่าสนใจ ระบุว่า... ดูเหมือนการเมืองสายแดงและส้มจะมีการแย่งพื้นที่การเมืองเสียแล้ว

 

ล่าสุด เต้ มดแดง หรือ นาย นพพร นามเชียงใต้ หนึ่งแกนนำสื่อวิทยุชุมชนคนเสื้อแดง ออกมาจวก อนาคตใหม่ไร้ผลงาน.. ไม่คิดทำเพื่อประชาธิปไตย อืม งานนี้คงต้องขึ้นบนภูเสียแล้ว
 

อย่างไรก็ดี เมื่อเข้าไปตรวจสอบในหน้าเฟสบุ๊คของนาย นพพร นามเชียงใต้ แกนนำสื่อวิทยุชุมชนคนเสื้อแดง  พบว่าได้แสดงความคิดเห็น วิพากษ์วิจารณ์ บทบาทของพรรคอนาคตใหม่ อย่างต่อเนื่อง เช่น เมื่อวันที่ 14 เม.ย ที่ผ่านมา นายนพพรโพสต์ว่า.. “อนาคตใหม่ยังพล่มกับคำว่าอุดมการณ์ แม่งยังไม่รูสำนึกว่า การกระทำมันมากกว่าคำพูด

พรรคมึงทำ…อะไรให้ประชาธิปไตยบ้าง ที่เป็นรูปธรรม อีหงอกเปิดบ้าน พวกมึงยังไม่กล้าแตะซักคำ”

 

 

 เมื่อวันที่ 13 เม.ย. ได้โพสต์ว่า “เลือกตั้งครั้งหน้า พรรคอนาคตใหม่ จะไม่มีจุดขายแล้ว ธนาธรจะถูกขุดเรื่องหุ้น จนตายคาเวทีดีเบต. เรื่องจะเป็นแนวหน้าประชาธิปไตย วันนี้พิสูจน์แล้ว ไม่มีน้ำยามีแต่ราคาคุย ใช่เงินหมดเป็นพันล้าน. จะเอาเงินที่ไหนมาลงอีก ของสด กลายเป็นของเก่าไปแล้ว 55555555”

  

ในโพสต์เดียวกัน นายนพพรได้โพสต์ด้วว่า “พลพรรคอนาคตใหม่ จะเข้าร่วมรัฐบาลแห่งชาติไหม เพราะสุดท้ายผลมันต้องออกมาเป็นแบบนั้นอยู่แล้ว ถ้าเข้าร่วมแม่งก็ขัดกับหลัการที่ตั้งมาเอง ถ้าไม่เข้าร่วมก็ตกขบวน 55555555. พรรคมึงจบแล้วคะ”..เป็นต้น

 

 

สำหรับ นายนพพร นามเชียงใต้ เป็นอดีตแกนนำคนวันเสาร์ไม่เอาเผด็จการ โดยเป็นมวลชนกลุ่มแรกๆ ที่ออกมาชุมนุมต่อต้านคณะรัฐประหาร 2549 ที่ท้องสนามหลวง และเข้าร่วมการชุมนุมหลายเหตุการณ์อาทิ กรณีการประท้วงปิดโรงแรมรอยัล คลิฟ บีช รีสอร์ท เมืองพัทยา จังหวัดชลบุรี เป็นสถานที่การประชุมสุดยอดอาเซียน ที่ประเทศไทยเป็นเจ้าภาพ เมื่อวันที่ 11 เมษายน 2552  เป็น1ใน13 แกนนำ รวมด้วยกับ นายอริสมันต์ พงษ์เรืองรอง แกนนำกลุ่มแนวรร่วมประชาธิปไตยต่อต้านเผด็จการแห่งชาติ(นปช.)

 

  หรือ การชุมนุมของกลุ่ม MBK 39 ที่สกายวอล์คหน้าห้างสรรพสินค้า MBK(มาบุญครอง) เมื่อวันที่ 27 ม.ค. 2561 รวมกับ น.ส.ณัฎฐา มหัทธนา หรือโบว์ นายสุกฤษฎ์ เพียรสุวรรณ นายเนติวิทย์ โชติภัทร์ไพศาล นายสมบัติ บุญงามอนงค์ หรือ บก.ลายจุด และนายวีระ สมความคิด เป็นต้น

 

 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง 

รองโฆษกทบ.จวกหน.ทีมเศรษฐกิจอนาคตใหม่ โยงเพลิงไหม้เซ็นทรัลเวิลด์เข้าการเมือง ถามจิตใจทำด้วยอะไร!

ธุรกรรมหุ้น “วี-ลัค มีเดีย” ช่างบังเอิญรวบรัด หลัง 19 มี.ค.62 ศาลฎีกาฯ ตัดสิทธิ์ผู้สมัครส.ส.อนาคตใหม่ เกี่ยวข้องธุรกิจสื่อ..เหมือนกันเด๊ะๆ!

"อ.สุวินัย​" ชำแหละ"อนาคตใหม่" หากขาด"ธนาธร-ปิยบุตร"เป็น​ "มังกรไร้หัว" อาจจบเร็วกว่าที่คิด
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

วิลาสินี แววคุ้ม
ข่าววันนี้ โดยสำนักข่าวทีนิวส์

;