กนก จวก ปิยบุตร หลัง ประกาศ สู้กับคสช. ชี้ คสช. ไม่มีอำนาจกดดันศาล ลั่น มีแต่คนปัญญาทึบเท่านั้นที่เชื่อ!

"กนก" จวก ปิยบุตร หลัง ประกาศ "สู้กับคสช." ชี้ คสช. ไม่มีอำนาจกดดันศาล ลั่น มีแต่คนปัญญาทึบเท่านั้นที่เชื่อ!

Publish 2019-04-17 10:05:23


สืบเนื่องจากกรณี 'นายปิยบุตร แสงกนกกุล' เลขาธิการพรรคอนาคตใหม่ เจอหมายเรียกพยาน ให้ไปพบ ปอท. กรณีอ่านแถลงการณ์ของพรรคอนาคตใหม่กรณียุบพรรคไทยรักษาชาติ ในวันที่ 3 เมษายน ซึ่งได้รับหมายเรียกก่อนเที่ยงวันเดียวกัน ต่อมา 'นายปิยบุตร' จึงส่งทนายไปขอเลื่อนเข้าพบพนักงานสอบสวนเป็นวันที่ 19 เมษายน เวลา 10 นาฬิกา 

 

ปิยบุตรต่อมา เมื่อวันที่ 9 เมษายน 'นายปิยบุตร' ได้โพสต์ข้อความในเฟซบุ๊ก Piyabutr Saengkanokkul – ปิยบุตร แสงกนกกุล ระบุว่า .... "มาวันนี้ “หมายเรียกพยาน” ดังกล่าวได้ กลายเป็น “หมายเรียกผู้ต้องหา” แทนแล้ว โดย พ.อ.บุรินทร์ ทองประไพ รับมอบอำนาจจาก คสช. ไปร้องทุกข์กล่าวโทษนายปิยบุตรต่อเจ้าหน้าที่ตำรวจในความผิดอาญา 2 ฐาน
ได้แก่ 1.ดูหมิ่นศาล และ 2.นำข้อมูลอันเป็นเท็จเข้าสู่ระบบคอมพิวเตอร์ โดยน่าจะทำให้เกิดความเสียหายต่อการรักษาความมั่นคงปลอดภัยของประเทศ หรือเกิดความตื่นตระหนกแก่ประชาชนตาม พ.ร.บ.ว่าด้วยการกระทำความผิดทางคอมพิวเตอร์"

 


จากนั้น วันที่ 16 เมษายน บนทวิตเตอร์ Piyabutr Saengkanokkul ซึ่งเป็นของ 'นายปิยะบุตร' มีการโพสต์ข้อความต่อกรณีดังกล่าว เนื้อหาใจความว่า " วันนี้ผมเดินทางกลับถึงประเทศไทยแล้ว พรุ่งนี้ 10 นาฬิกา จะต้องไป บก.ปอท. ศุนย์ราชการฯ ขอบคุณสำหรับทุกกำลังใจที่ให้มาอย่างต่อเนื่อง ทุกท่านไม่ต้องเป้นห่วงและที่สำคัญอย่าเพิ่งถอดใจหรือสิ้นหวังกับสถานการณ์ จริงๆแล้ว ยิ่งโดนคดีมากเท่าไหร่ ยิ่งเป็นเครื่องมือว่าเราได้ต่อสู้กับคสช. "

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง : จับตา "ปิยบุตร" เข้า บก.ปอท. คุยโวไม่ถอดใจโดนคดีเยอะ อึ้ง!อ้างมั่ว ได้สู้กับ คสช. !! ทั้งที่โดนเพราะหมิ่นศาล

 ล่าสุด บนเฟซบุ๊ก Kanok Ratwongsakul Fan Page ซึ่งเป็นของ 'นาย กนก รัตน์วงศ์สกุล' ผู้ประกาศข่าวชื่อดัง ได้โพสต์ข้อความแสดงความคิดเห็นต่อกรณีดังกล่าว ว่า "ตรรกกะเอ็งป่วยมาก.. การโดนคดีพูดจาพาดพิง ดูหมิ่นศาล มันไม่เกี่ยวกับการต่อสู้กับ คสช. หรอกเว้ย! มีแต่คนปัญญาทึบเท่านั้นที่เชื่อ คสช. ไม่มีอำนาจกดดันศาล และศาลก็ไม่เคยถูกใครกดดัน."

 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

ตอบที! โซเชียลถาม "ปิยบุตร" ต้องการสื่ออะไร ..หลังโพสต์อ้างอิงMachiavelli นักปราชญ์ชาวอิตาลี

"ประชาธิปไตยอันมีพระมหากษัตริย์ทรงเป็นประมุข" ของมิ่งขวัญ ความหมายเดียวกันกับ "ปิยบุตร-ธนาธร"หรือไม่?

วิบากกรรม "ปิยบุตร" คนรักแผ่นดินไม่ยอมเดินหน้าร้องตรวจสอบคลิป-หนังสือ หลักฐานชั้นดีเร่งล่ารายชื่อถอดพ้น...

 
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

ติดตามข่าวการเมือง

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

ธัญญา พัชรวงศ์ศักดา
ข่าววันนี้ โดยสำนักข่าวทีนิวส์

;