ไพศาลป้องคุณธนาธรปมหุ้นสื่อ เปรียบชื่อร้านตัดผ้า แต่ขายข้าวมันไก่

ไพศาลป้องคุณธนาธรปมหุ้นสื่อ เปรียบชื่อร้านตัดผ้า แต่ขายข้าวมันไก่

Publish 2019-04-19 09:08:58


จากกรณีวันนี้(19เม.ย.) นายไพศาล พืชมงคล กรรมการผู้ช่วยรองนายกรัฐมนตรี (พล.อ.ประวิตร วงษ์ สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม) ได้ออกมาโพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊ก Paisal Puechmongkol ถึงการตรวจสอบการถือหุ้นธุรกิจสื่อสิ่งพิมพ์ของนายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ หัวหน้าพรรคอนาคตใหม่ซึ่งคณะกรรมการการเลือกตั้งกำลังตรวจสอบอยู่ในขณะนี้ ว่า

 

  

เรื่องการถือหุ้นธุรกิจสื่อสิ่งพิมพ์ของคุณธนาธรนั้น

ประเด็นเรื่อง ธุรกิจสื่อสิ่งพิมพ์เป็นประเด็นสำคัญที่สุด แต่พูดถึงกันน้อยมาก ซึ่งจะไปว่ากกต. ว่าดองเรื่องไม่ได้เพราะมีความซับซ้อนซ่อนเงื่อนอยู่ ท่านต้องรอบคอบ มิฉะนั้นก็หงายท้องเอาง่ายๆ

1 แม้บริษัทจะมีชื่อว่า Media แต่จะเป็นธุรกิจสิ่งพิมพ์หรือไม่ ต้องดูการทำธุรกิจว่าเป็นสื่อสิ่งพิมพ์หรือไม่

เช่นเดียวกับกิจการที่ตั้งชื่อร้านว่า รุ่งฟ้าอาภรณ์ แต่ถ้าขายข้าวมันไก่ ก็เป็นธุรกิจขายข้าวมันไก่ ไม่ใช่ธุรกิจรับตัดเสื้อผ้า

2 บริษัทที่ถือหุ้นนั้น ทำธุรกิจอะไร?ตามข่าวที่ปรากฏอาจเป็นอย่างมากแค่รับจ้างพิมพ์สิ่งพิมพ์ ที่เป็นข่าวก็ไม่ใช่ธุรกิจสื่อสิ่งพิมพ์ แต่เป็นธุรกิจรับจ้างทำของตามประมวลกฎหมายแพ่งและพาณิชย์ว่าด้วยการจ้างทำของ

 

  

นายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ

 

3 การจะเป็นความผิดหรือต้องห้ามการสมัครรับเลือกตั้งนั้น หากเป็นบริษัทสื่อสิ่งพิมพ์ก็ต้องเป็นบริษัทที่กำลังดำเนินธุรกิจสื่อสิ่งพิมพ์ ถ้าเลิกกิจการไปแล้วหรือเลิกทำธุรกิจไปก่อนแล้วก็ไม่ใช่ธุรกิจสื่อสิ่งพิมพ์อีกต่อไป

ประเด็นนี้กกต. จะต้องพิจารณาใคร่ครวญและมีพยานหลักฐานให้พร้อม

มิฉะนั้นแล้วก็จะตายน้ำตื้น!

ที่เที่ยวพูดกันไปพูดกันมาแล้วตั้งข้อสงสัยเรื่องการโอนหุ้นนั้น ก็ต้องรู้ก่อนว่าบริษัทนี้ไม่ใช่บริษัทในตลาดหุ้นเอกสารหลักฐานทั้งหมดจัดทำโดยบริษัทและอยู่ที่บริษัท คนนอกยากที่จะมีหลักฐานไปหักล้าง จึงไม่ง่ายที่จะมีพยานหลักฐาน ดังที่มีการพูดจากัน!

 

 

ดังนั้นอย่าเพิ่งไปด่าหรือเร่ง กกต.ท่านเลย ให้เวลาท่านหาพยานหลักฐานให้เต็มที่จะดีกว่า

อย่าลืมว่าในกกต.นั้นมีอดีตผู้พิพากษาศาลฎีกาที่มีฝีมืออยู่ถึง 2 คน ท่านเชี่ยวชาญเรื่องพยานหลักฐานและการชั่งน้ำหนักพยานหลักฐานเป็นอย่างดี

และหนึ่งในนั้นก็คือศิษย์ร่วมสำนักของผมเอง!

 

 

 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

-ไพศาล พืชมงคล แนะเซ็นทรัลเวิลด์รีบสร้างศาลเจ้าพ่อเสือ
-ชุดไม่ใหญ่..แต่ไฟกระพริบจ้า!! “ไพศาล พืชมงคล”ฟันกระบี่คมๆ ไม่บอกก็รู้ว่าโดนใคร .. ทำไม“6 ล้านไลค์ขย่มศาลไม่ได้....” ??
-เห็นเงาสิงห์ผงาด!ในวันพระอาทิตย์ทรงกลด2ชั้น!! ไพศาล พืชมงคลคาดเป็นลางดี พวกทรยศปล้นชาติ ไม่พ้นวิบากกรรม!!ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน