ยินดีต้อนรับสู่โลกของกัญชา!! "พันธุ์บุรีรัมย์" เริ่มแล้ว 19-21 เมษาฯ นี้ "เสี่ยหนู" ร่วมงาน ดึง "เนวิน" ผลักดัน "กัญชาเสรี" (คลิป)

Publish 2019-04-20 11:05:11


สืบเนื่องจากวานนี้ (19 เมษาฯ) 'นายธีรวัฒน์ วุฒิคุณ' ผู้ว่าราชการจังหวัดบุรีรัมย์ เปิดเผยว่า "งานพันธุ์บุรีรัมย์ ระหว่างวันที่ 19-21 เมษายน ได้เริ่มขึ้นแล้ว ที่สนามช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต จังหวัดบุรีรัมย์ โดยจ.บุรีรัมย์ เป็นผู้จัดงาน พร้อมด้วยองค์กรภาคประชาชน และภาคเอกชน โดยมีนายเนวิน ชิดชอบ ประธานสโมสรฟุตบอลบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด เป็นที่ปรึกษาฯ

 

 
อย่างไรก็ดี ขอแจ้งเงื่อนไขร่วมงาน ดังนี้ 1.ผู้ป่วยที่ประสงค์ที่จะใช้กัญชาเพื่อการแพทย์ และดำเนินการตามกฎหมายนิรโทษกรรม จ.บุรีรัมย์ โดยสาธารณสุข จ.บุรีรัมย์ จะแนะนำวิธีปฏิบัติ และอำนวยความสะดวกภายในงาน 2.ขอความร่วมมือให้ผู้ร่วมงานปฏิบัติตามกฎหมายอย่างเคร่งครัด และหากกระทำผิดจะไม่มีข้อยกเว้นทุกๆ กรณี

 


“ขอเรียนว่ารายได้หลังหักค่าใช้จ่ายของประชาชนที่ร่วมกิจกรรม จะนำไปเป็นทุนประเดิม “กองทุนพันธุ์บุรีรัมย์” เพื่อใช้ศึกษาวิจัยและพัฒนาการใช้กัญชาเพื่อการแพทย์ และช่วยเหลือผู้ป่วย ท่านใดที่ต้องการบริจาคของกองทุนฯ เพิ่มเติม สามารถโอนเงินไปที่ กองทุนพันธุ์บุรีรัมย์ ธนาคารกรุงไทย เลขบัญชี 308-0-74593-0”  'นายธีรวัฒน์' กล่าว

 "ผู้ว่าราชการจังหวัดบุรีรัมย์" กล่าวอีกด้วยว่า “งานพันธุ์บุรีรัมย์” จัดขึ้นเพื่อเผยแพร่ความรู้กัญชาเพื่อการแพทย์ และรักษาอาการโรคต่างๆ ให้แก่ประชาชนที่สนใจในการใช้ตามกรอบที่ พ.ร.บ.ยาเสพติด พ.ศ.2562 กำหนดไว้อย่างถูกต้อง ทั้งแพทย์แผนไทย และแพทย์แผนปัจจุบัน โดยภายในงานมี นิทรรศการต่างๆ เกี่ยวกับกัญชาสายพันธุ์ต่างๆ ทั้งสายพันธุ์ไทยและต่างประเทศ, เสวนาการวิชาการ และปลูกกัญชาให้เป็นพืชเศรษฐกิจ ลงทะเบียนและรับการรักษาผู้ป่วยโดยไม่มีการคิดค่ารักษา บูธขายสินค้าสมุนไพรไทย และสินค้าเพื่อสุขภาพพร้อมงานบันเทิงด้วยคอนเสิร์ตจากศิลปินชั้นนำ เป็นต้น

 

งานพันธุ์บุรีรัมย์

 

นอกจากนี้ ผู้สื่อข่าวรายงานว่า การจัดงานระหว่างวันที่ 19 – 21 เมษายน นี้ 'นายอนุทิน ชาญวีรกูล' หัวหน้าพรรคภูมิใจไทย จะเดินทางมาติดตามกิจกรรมดังกล่าว และรับฟังสะท้อนต่างๆ จากประชาชน ตลอดทั้ง 3 วัน เพื่อนำข้อมูลกลับไปผลักดันนโยบายกัญชาเสรีของพรรคภูมิใจไทยต่อไป

 

งานพันธุ์บุรีรัมย์

 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

-เนวินอ้อนลุงตู่ใช้ม.44 ปลดล็อกกัญชารักษาชีวิต ทำได้ขอยกมือท่วมหัว
-"วัฒนา" ยื่น 4 ข้อเสนอ "บิ๊กตู่" ชงตั้ง "สภากัญชาแห่งประเทศไทย" ขึ้นตรงสำนักนายกฯ
-อนุทินส่งศุภชัยทีมกม.ช่วยเดชาแล้วขอมั่นใจอยู่สู้แก้กม.กัญชาใช้การแพทย์เพื่อปชช.

 
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

ติดตามข่าวการเมือง

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

ธัญญา พัชรวงศ์ศักดา
ข่าวล่าสุด โดยสำนักข่าวทีนิวส์

;