หมอพรทิพย์ ชี้ กรณีโยกเข้ากรุ บิ๊กโจ๊ก ต้องกระจ่าง!! แนะ สังคมต้องมีธรรมาภิบาลบ้านเมืองถึงเดินหน้าได้

"หมอพรทิพย์" ชี้ กรณีโยกเข้ากรุ "บิ๊กโจ๊ก" ต้องกระจ่าง!! แนะ สังคมต้องมีธรรมาภิบาลบ้านเมืองถึงเดินหน้าได้

Publish 2019-04-20 14:05:42


วันที่ 20 เมษายน 'แพทย์หญิง คุณหญิง พรทิพย์ โรจนสุนันท์' กรรมการในคณะกรรมการปฏิรูปประเทศด้านกระบวนการยุติธรรม  แชร์ข่าวกรณี 'บิ๊กป้อม' ลั่นใครอยากรู้เหตุเด้ง'เทพโจ๊ก'ไปหาเอาเองยันจบแล้ว! ไม่ต้องตั้งกก.สอบ พร้อมโพสต์ข้อความลงบนเฟซบุ๊ก ใจความว่า

 

 "สิ่งนี้ไม่ดีแน่ๆกับความตั้งใจที่นายกฯ ที่บอกว่าจำเป็นต้องเข้ามาแก้ปัญหาบ้านเมือง คนไทยคิดได้ เข้าใจได้ว่าเกิดอะไรขึ้นกับ "การโยกเข้ากรุ" สิ่งที่สังคมธรรมาภิบาลต้องการคือความโปร่งใส ตรวจสอบได้ ทุกคำพูดที่ได้ยินผ่านสื่อที่ไม่ได้ถูกสื่อตัดต่อ ชัดเจนว่าไม่ใช่ธรรมาภิบาล สถานการณ์ช่วงนี้ก็หนักอยู่แล้ว หนักในความขัดแย้งทางการเมืองที่ขยายวงจนกลายเป็นความขัดแย้งของคนต่างวัย หนักในเรื่องความคลุมเครือของผลการเลือกตั้ง หนักในเรื่องการใช้เงินในการเลือกตั้งที่ต้องมีการเอาคืน

 

บิ๊กโจ๊ก

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง
-ปลดชื่อ บิ๊กโจ๊ก จากบอร์ดการทางพิเศษแห่งประเทศไทย
-บิ๊กโจ๊ก ยื่นใบลาพักร้อน ไปต่างประเทศหนักที่มีการกระทบสถาบันพระมหากษัตริย์ทั้งฝ่ายทำลายและฝ่ายสนับสนุน หากยังคงปล่อยให้มีเงามัวๆเบื้องหลังสิ่งที่พยายามสื่อมาตลอดว่าตั้งใจดีต่อแผ่นดิน สถานการณ์บ้านเมืองคงยากที่จะเดินหน้าได้อย่างมั่นคง อย่าผลักคนไทยที่รักแผ่นดินอีกครั้งเลย หลักธรรมาภิบาลจึงจะทำให้บ้านเมืองเดินหน้าได้ นิ้วใดร้ายก็ไม่จำเป็นต้องรักษา หากไม่รีบจัดการก็จะลามไปสู่นิ้วอื่นหรือจนถึงชีวิต โรคเช่นนี้ในทางการแพทย์มีมานานแล้วซึ่งก็เป็นหลักการเดียวกันนั่นแล"

 

 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง
-เปิดคำสั่งหัวหน้าคสช. โอน"บิ๊กโจ๊ก" เป็นขรก.พลเรือน ให้ขาดจากการเป็นขรก.ตำรวจ มีผลวันนี้ 9 เม.ย.62
-นักข่าวถาม สาเหตุการย้าย บิ๊กโจ๊ก วิษณุ ตอบ ไม่มีเรื่องเกี่ยวกับการทุจริต(คลิป)

 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน