นักการเมืองอย่างนาย..น่ารังเกียจมาก!  ผู้กองปูเค็ม จวกยับ นพดล ปมถือครองหุ้นสื่อลาม!

นักการเมืองอย่างนาย..น่ารังเกียจมาก! "ผู้กองปูเค็ม" จวกยับ นพดล ปมถือครองหุ้นสื่อลาม!

Publish 2019-04-21 11:57:39


จากกรณี 'นายนพดล ปัทมะ' แกนนำพรรคเพื่อไทย กล่าวถึงกรณี 'ร.อ.ทรงกลด ชื่นชูผล' หรือ'ผู้กองปูเค็ม'  อดีตนายทหาร เข้ายื่นหนังสือถึง กกต. ขอให้ตรวจสอบสมาชิกพรรคการเมือง 6 พรรค เนื่องจากยังถือครองหุ้นบริษัทที่จดทะเบียนประกอบธุรกิจด้านสื่อสารมวลชน ว่า ไม่รู้ว่าร.อ.ทรงกลด ไปเอาข้อมูลมาจากไหน ตนไม่ได้ถือหุ่นในบริษัทที่ ร.อ.ทรงกลดอ้าง และบริษัทดังกล่าวสิ้นสภาพการเป็นนิติบุคคลตามกฎหมายไปเกือบ 20 ปี

และรายชื่อที่ ร.อ.ทรงกลด ยื่นสอบก็เป็นสมาชิกในพรรคที่ร่วมแถลงเป็นฝ่ายแนวร่วมประชาธิปไตย ที่จะทำงานทางการเมืองด้วยกัน ประชาชนทั่วไปคงตั้งคำถามว่าเป็นประเด็นการเมืองหรือไม่ 

 

 

 

 

 ทั้งนี้ เมื่อถามถึงกรณี 'นายยุทธพร อิสรชัย' อาจารย์ประจำสาขาวิชารัฐศาสตร์ มหาวิทยาลัยสุโขทัยธรรมาธิราช ระบุมีความเป็นไปได้เกิดรัฐบาลแห่งชาติ นายนพดล ตอบว่า นายยุทธพร เป็นนักวิชาการที่ไม่มีส่วนได้เสียทางการเมือง ความเห็นจึงถือว่าออกมาด้วยความบริสุทธิ์ใจและทุกฝ่ายควรรับฟัง

 

แต่ส่วนตัวยังคิดว่าขณะนี้การตั้งรัฐบาลตามวิถีทางระบบรัฐสภายังทำได้อยู่ ส่วนความชัดเจนคงต้องรอ กกต.ประกาศรับรองจำนวนส.ส.เสียก่อน แต่อย่างไรก็ตามตนไม่ได้กังวลใจเกี่ยวกับประเด็นรัฐบาลแห่งชาติ แต่มีความกังวลเรื่องวาระแห่งชาติ เช่นเรื่องเศรษฐกิจ ปากท้อง การเพิ่มขีดความสามารถให้ประเทศ การลดความเหลื่อมล้ำ และปัญหาการปฏิรูปการศึกษา ซึ่งล้วนเป็นเรื่องสำคัญที่นักการเมืองทุกฝ่ายทั้งฝ่ายค้านและรัฐบาลต้องร่วมกันแก้ปัญหาให้ได้ 

 ล่าสุดวันนี้ (21 เมษายน) 'ผู้กองปูเค็ม' ได้โพสต์เฟซบุ๊กถึงนายนพดล ปัทมะ สมาชิกพรรคเพื่อไทย โดยมีเนื้อหาดังนี้ "ถึง นพดล ปัทมะ ... เราเห็นนายบ่นพึมพำถึงเรา ตามที่ไทยโพสต์ลงข่าว.. เราว่านายคงยังไม่เห็นหนังสือร้อง กกต ของเรา จึงให้สัมภาษณ์หลงทิศผิดทางเยี่ยงนั้น.. เอาล่ะ..เราสู้กันแฟร์ๆ นะ เราใจดี จึงได้แชร์คำร้อง กกต. ที่นายควรรู้ ดังนี้

 

 

1.สำเนาคำร้อง กกต เลขรับ 7855 เวลา 1430 ลงวันที่ 19.4.62
2.สำเนาใบรับรอง โดยกรมพัฒนาธุรกิจการค้า ลงวันที่ 18.4.62 บริษัท ยูนิเวอแซล เทเลวิชั่น คอปอเรชั่น จำกัด กรรมการบริษัทมีเพียงคนเดียวก็คือ นายนั่นแหละ
3.วัตถุประสงค์ข้อ 42 ประกอบกิจการเช่า ซื้อเวลาจากสถานีวิทยุ โทรทัศน์ ..รายการทีวี รายการข่าว..
4.วัตถุประสงค์ข้อ 43 ประกอบกิจการรับจ้าง ผลิตและขายโฆษณาต่างๆ ทั้งทางสื่อวิทยุ โทรทัศน์ และสิ่งตีพิมพ์ทุกชนิด..

 

นายไม่จำเป็นต้องมาแก้ตัว ตีโพยตีพาย และแซะเราหรอก.. เราว่านายเตรียมตัวชี้แจง กกต และศาลฎีกาแผนกคดีเลือกตั้งจะดีกว่านะ.. อนึ่ง เรามีเรื่องสงสัยมานานแล้ว..อยากถามนายสักหน่อยจะได้มั้ย ?

1.นายได้ทุนอานันทมหิดลไปเรียนถึงเมืองนอก แล้วไปอยู่กับเชี่ยแม้วได้ยังไง ?
2.นายรู้สึกไงบ้างที่เชี่ยแม้วสั่งเผาบ้านเมืองของเรา

 

อริสมันขู่เผาศิริราช นายไม่มีความรู้สึกรู้สาเลยรึ ? เราขอแช่งให้นายถูกศาลฎีกาแผนกคดีเลือกตั้ง ลงโทษ เฉียบขาด ประเทศของเราจะได้ไม่มีนักการเมืองอย่างนาย ที่เรารังเกียจมาก.

 
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

ติดตามข่าวการเมือง

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

ธัญญา พัชรวงศ์ศักดา
ข่าวด่วน โดยสำนักข่าวทีนิวส์