ผู้กองปูเค็ม แฉอีก สมพงษ์ อมรวิวัฒน์ ฉาวถือครองหุ้นสื่อฯ จะถูกเชือดอยู่รอมร่อ -แนะเพื่อไทย เตรียมหาว่าที่ผู้นำฝ่ายค้านคนใหม่

"ผู้กองปูเค็ม" แฉอีก "สมพงษ์ อมรวิวัฒน์" ฉาวถือครองหุ้นสื่อฯ จะถูกเชือดอยู่รอมร่อ -แนะเพื่อไทย เตรียมหาว่าที่ผู้นำฝ่ายค้านคนใหม่

Publish 2019-04-22 10:18:16


ติดตามกันต่อเนื่อง สำหับความเคลื่อนไหวของ 'ร.อ.ทรงกลด ชื่นชูผล' หรือเรารู้จักกันในนาม 'ผู้กองปูเค็ม'   หลังจากเมื่อวันที่ 19 เมษายน  2562  ผู้กองปูเค็มได้เดินทางมา ที่สำนักงานคณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) เพื่อเข้ายื่นหนังสือถึง กกต. เพื่อขอให้ถอดถอนสมาชิกพรรคการเมือง 6 พรรค เนื่องจากยังถือครองหุ้น บริษัทที่จดทะเบียนประกอบธุรกิจ ด้านสื่อสารมวลชน แม้บางแห่งปัจจุบันเป็นบริษัทร้าง

 

แต่ก็ยังเป็นความผิดเพราะยังไม่ได้จดทะเบียนเลิกกิจการกับกรมพัฒนาธุรกิจการค้า จึงเข้าข่ายขัดรัฐธรรมนูญ ม.98 (3) ที่ระบุ ห้ามไม่ให้บุคคลที่เป็นเจ้าของหรือผู้ถือหุ้นในกิจการหนังสือพิมพ์หรือกิจการใดๆ ใช้สิทธิสมัครรับเลือกตั้งเป็น ส.ส. ซึ่งการกระทำดังกล่าวเป็นเหมือนการหลอกลวงประชาชน แสดงถึงความเจตนาไม่บริสุทธิ์ จึงขอให้ กกต.ใช้อำนาจตรวจสอบกับกระทรวงพาณิชย์

 

'ผู้กองปูเค็ม
 ล่าสูด "ผู้กองปูเค็ม" ได้เคลื่อนไหว ผานทางเฟสบุ๊คอีกครั้งเกี่ยวข้องกับกรณีดังกล่าวในกรณีของ นายสมพงษ์ อมรวิวัฒน์ ว่าที่ ส.ส.เชียงใหม่ ของพรรคเพื่อไทย ระบุว่า..
 

ถึง สมพงษ์ อมรวิวัฒน์ ว่าที่ผู้นำฝ่ายค้านพรรคเพื่อไทย

 

เราเห็นข่าวไทยโพสต์แล้วไม่ค่อยสบายใจ เนื่องจากเราดูดวงนายแล้ว พบว่า นายกำลังดวงตกอย่างแรง เพราะเราไปยื่นคำร้องต่อ กกต. มีนายเป็น 1 ใน 10 ของผู้สมัครพรรคเพื่อไทย เป็นผู้ถูกร้องว่ามีธุรกิจหรือถือหุ้นสื่อ ต้องห้ามตามรัฐธรรมนูญ2560 มาตรา 98 (3)

 

 

อนึ่ง เราใจดี อย่างเช่นเคย เด๋ว..นพดล ปัทมะ จะว่าเอาได้ว่าเราลำเอียง ไม่ยอมส่งข้อมูลคำร้องของนายมาลงโซเชียล เพื่อให้นายได้เตรียมตัวตอบคำถามจาก กกต. ศาลฎีกาแผนกคดีเลือกตั้ง และสื่อมวลชน..

เมื่อวาน..เราได้ข่าวระแคะระคายว่า พรรคเพื่อไทยเปิดประชุมฉุกเฉิน เรื่องที่เรายื่นคำร้อง 10 ผู้สมัครต่อ กกต.

 

นายจะเดือดร้อนมั้ย ? เราเป็นห่วงนะ.. ขอให้นายใช้โอกาสนี้แจ้งต่อที่ประชุมพรรคเพื่อไทยด้วยว่า นายมีวาสนาน้อย กำลังจะถูกเชือดอยู่รอมร่อแล้ว ขอให้พรรคเสนอชื่อคนอื่นเถิด..

 

 

สุดท้ายนี้ขอให้นายฝึกร้องเพลง "จำเลยรัก" ไว้ให้คล่องแคล่วนะ..
หากนายจำเนื้อเพลงไม่ได้ เราส่งคลิปเพลงตามลิงค์ Youtube มาให้นายฝึกร้องแล้วนะ
https://www.youtube.com/watch?v=UiDd2xSRjAc

 

หมายเหตุ
1.สำเนาคำร้อง กกต เลขรับ 7853 เวลา 1430 ลงวันที่ 19.4.62
2.สำเนาใบรับรอง โดยกรมพัฒนาธุรกิจการค้า ลงวันที่ 18.4.62 โดยนายเป็นกรรมการหมายเลข 2 และนายยังเป็นกรรมการผู้มีอำนาจลงนามอีกด้วย
3.สำเนาใบรับรอง วัตถุประสงค์ ข้อ 1 รับจัดทำโฆษณาทางโทรทัศน์ ทางภาพยนต์ ทางหนังสือพิมพ์ ทางหนังสือ หรือนิตยสาร ทำป้ายโฆษณา รับทำงานเขียน งานพิมพ์ พิมพ์ซิลค์สกรีน ถ่ายภาพสไลด์และภาพนิ่งทั้งขาวดำและสี รวมตลอดถึงรับจัดทำโฆษณาทางเครื่องกระจายเสียงและโฆษณากลางแจ้ง

 

 

 

 

 

 

 อย่างไรก็ตามก่อนหน้านี้ "ผู้กองปูเค็ม"ได้โพสต์ข้อความถึงนายนพดล ปัทมะ สมาชิกพรรคเพื่อไทย  ในปมฉาว "ถือครองหุ้นสื่อ" เช่นกัน ระบุว่า...

 

ถึง นพดล ปัทมะ เราเห็นนายบ่นพึมพำถึงเรา ตามที่ไทยโพสต์ลงข่าว.. เราว่านายคงยังไม่เห็นหนังสือร้อง กกต ของเรา จึงให้สัมภาษณ์หลงทิศผิดทางเยี่ยงนั้น.. เอาล่ะ..เราสู้กันแฟร์ๆ นะ เราใจดี จึงได้แชร์คำร้อง กกต. ที่นายควรรู้ ดังนี้

 

1.สำเนาคำร้อง กกต เลขรับ 7855 เวลา 1430 ลงวันที่ 19.4.62
2.สำเนาใบรับรอง โดยกรมพัฒนาธุรกิจการค้า ลงวันที่ 18.4.62 บริษัท ยูนิเวอแซล เทเลวิชั่น คอปอเรชั่น จำกัด กรรมการบริษัทมีเพียงคนเดียวก็คือ นายนั่นแหละ
3.วัตถุประสงค์ข้อ 42 ประกอบกิจการเช่า ซื้อเวลาจากสถานีวิทยุ โทรทัศน์ ..รายการทีวี รายการข่าว..
4.วัตถุประสงค์ข้อ 43 ประกอบกิจการรับจ้าง ผลิตและขายโฆษณาต่างๆ ทั้งทางสื่อวิทยุ โทรทัศน์ และสิ่งตีพิมพ์ทุกชนิด..

 

นายไม่จำเป็นต้องมาแก้ตัว ตีโพยตีพาย และแซะเราหรอก..
เราว่านายเตรียมตัวชี้แจง กกต และศาลฎีกาแผนกคดีเลือกตั้งจะดีกว่านะ..

อนึ่ง เรามีเรื่องสงสัยมานานแล้ว..อยากถามนายสักหน่อยจะได้มั้ย ?

1.นายได้ทุนอานันทมหิดลไปเรียนถึงเมืองนอก แล้วไปอยู่กับเชี่ยแม้วได้ยังไง ?

2.นายรู้สึกไงบ้างที่เชี่ยแม้วสั่งเผาบ้านเมืองของเรา


อริสมันขู่เผาศิริราช นายไม่มีความรู้สึกรู้สาเลยรึ ? เราขอแช่งให้นายถูกศาลฎีกาแผนกคดีเลือกตั้ง ลงโทษ เฉียบขาด ประเทศของเราจะได้ไม่มีนักการเมืองอย่างนาย ที่เรารังเกียจมาก..


อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง    
โฆษก "พรรคเพื่อไทย" เห็นดีเห็นงาม หนุน นศ. รวมหัวจุดเทียน อ้าง "ต้านรัฐประหาร"    
ถึงเวลาชดใช้กรรม! 28 กุมภาฯ ชี้ชะตา "ยงยุทธ" อดีตหัวหน้าพรรคเพื่อไทย คดีทุจริตสนามกอล์ฟอัลไพน์!    
"บิ๊กป้อม" ยัน อายัดทรัพย์ผู้สมัครพรรคเพื่อไทย ไม่ใช่การกลั่นแกล้ง มีหลักฐานมัดตัว!!

"พรรคเพื่อไทย" โร่ฟ้อง กกต. โวย "สุเทพ" จูงใจประชาชนให้เข้าใจผิด หลัง โพสต์คลิปครั้งชุมนุม กปปส.

 

 
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

ติดตามข่าวการเมือง

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

วิลาสินี แววคุ้ม
ข่าวล่าสุด โดยสำนักข่าวทีนิวส์