มึนหนัก?? เพื่อไทย โร่ กกต. ขอให้ยกเลิกสรรหา ส.ว. อ้างเพราะ บิ๊กป้อม นั่งหัวโต๊ะ !?

มึนหนัก?? "เพื่อไทย" โร่ กกต. ขอให้ยกเลิกสรรหา ส.ว. อ้างเพราะ "บิ๊กป้อม" นั่งหัวโต๊ะ !?

Publish 2019-04-23 14:29:01


วันที่ 23 เมษายน 'นางลดาวัลลิ์ วงศ์ศรีวงค์' โฆษกพรรคเพื่อไทย เข้ายื่นหนังสือร้องเรียนถึง กกต. เพื่อขอให้ยกเลิกการสรรหา ส.ว.ในส่วนที่สรรหาโดยคณะกรรมการสรรหาที่มี พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกฯ และ รมว.กลาโหม เป็นประธาน

 

 

 

เพื่อไทย" โร่ กกต. ขอให้ยกเลิกสรรหา ส.ว.
 ทั้งนี้ 'นางลดาวัลลิ์' เปิดเผยต่อสื่อว่า "กรณีที่ 'พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา' นายกรัฐมนตรีและหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) แต่งตั้ง 'พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ' ซึ่งเป็นรองหัวหน้า คสช. รองนายกฯ และ รมว.กลาโหม เป็นประธานคณะกรรมการสรรหา ส.ว. และกรรมการสรรหาส่วนใหญ่ก็มาจากคนใน คสช. และรัฐบาล

 

ถือเป็นบุคคลที่ไม่มีความเป็นกลางทางการเมือง และเมื่อ พล.อ.ประยุทธ์ อยู่ในบัญชีรายชื่อนายกฯ ของพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) เท่ากับว่า พล.อ.ประยุทธ์ ตั้งคนของตนเอง เพื่อไปสรรหา ส.ว. เพื่อมาให้ พล.อ.ประยุทธ์ เลือก ส.ว. เมื่อเลือกได้แล้ว ส.ว.เหล่านี้ก็จะไปเลือกนายกฯ ซึ่งมีชื่อ พล.อ.ประยุทธ์ อยู่ด้วย จึงกลายเป็นเรื่องชงเองกินเอง

 

พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ

 อย่างไรก็ดี ทางด้านของพรรคเพื่อไทยจึงเห็นว่าการสรรหา ส.ว.ไม่ชอบด้วยรัฐธรรมนูญ มาตรา 269 ที่ต้องเป็นกลางทางการเมือง การปฏิบัติหน้าที่ของ ส.ว. จึงไม่อิสระ เพราะอยู่ในความผูกมัดอาณัติของบุคคลหรือกลุ่มบุคคลใด พรรคเพื่อไทยจึงขอให้กกต. ใช้หน้าที่และอำนาจของตนยกเลิกการสรรหา ส.ว. และให้มีการแต่งตั้งคณะกรรมการสรรหาที่มีความเป็นกลางอย่างแท้จริง มาสรรหา ส.ว.ใหม่

 

เพื่อไทย" โร่ กกต. ขอให้ยกเลิกสรรหา ส.ว. อ้างเพราะ "บิ๊กป้อม" นั่งหัวโต๊ะ

 

เพื่อไทย" โร่ กกต. ขอให้ยกเลิกสรรหา ส.ว. อ้างเพราะ "บิ๊กป้อม" นั่งหัวโต๊ะ


 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

-เวทีปราศรัยหาเสียงพรรคเพื่อไทย ล้มทับ "สรวงศ์ เทียนทอง" หวิดได้รับอันตราย
-"พรรคเพื่อไทย" โร่ฟ้อง กกต. โวย "สุเทพ" จูงใจประชาชนให้เข้าใจผิด หลัง โพสต์คลิปครั้งชุมนุม กปปส.
-"บิ๊กป้อม" ยัน อายัดทรัพย์ผู้สมัครพรรคเพื่อไทย ไม่ใช่การกลั่นแกล้ง มีหลักฐานมัดตัว!!

 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน