วิสาป่วย เครียดทำอาการทรุดหนัก ตื่นขึ้นมาพบแต่ข่าวร้าย

วิสาป่วย เครียดทำอาการทรุดหนัก ตื่นขึ้นมาพบแต่ข่าวร้าย

Publish 2019-04-27 08:47:10


จากกรณีเมื่อวันที่25 เม.ย.62 ที่ผ่านมา นายวิสา คัญทัพ อดีตผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำกระทรวงแรงงาน กวีเสื้อแดง ได้โพสต์กลอนผ่านเฟซบุ๊ก  Visa Khanthap ว่า

 

ตื่นขึ้น มาพบ แต่ข่าวร้าย

ร่างกายเครียดสุดยิ่งทรุดหนัก

ห่วงบ้านเมืองทบทวนแม้ควรพัก

แต่ทำยากยิ่งนักสุดหักใจ 

วิสา คัญทัพ

 

ทั้งนี้ต่อมาล่าสุดวันนี้(27เม.ย.) วิสา  ได้โพสต์ข้อความพร้อมภาพ ไพจิตร อักษรณรงค์ ภรรยา และอดีตข้าราชการการเมืองประจำสำนักเลขาธิการนายกรัฐมนตรีสมัยนางสาวยิ่งลักษณ์ ชินวัตร รวมทั้งเคยเป็นอดีตนักร้องชื่อดังของเมืองไทย โดยข้อความทั้งหมดที่วิสาโพสต์ไว้มีดังนี้

 

ก่อนที่จะโพสต์อีกครั้งหลังจากนั้นว่า วันนี้ดีหน่อย  ขอบคุณทุกความห่วงไย

 

ไพจิตร อักษรณรงค์ ภรรยา

 

 

 

  

อย่างไรก็ตามสำหรับ วิสา คัญทัพ อดีตเคยเป็น 1 ใน 9 นักศึกษาที่ต่อสู้เพื่อสิทธิเสรีภาพจนถูกลบชื่อออกจากมหาวิทยาลัยรามคำแหง เกิดการเดินขบวนครั้งใหญ่ในวันที่ 21-22 มิถุนายน พ.ศ. 2516 อันเป็นชนวนนำไปสู่การเรียกร้องรัฐธรรมนูญจากจอมพลถนอม กิตติขจรและจอมพลประภาส จารุเสถียรจนถูกจับเป็น 1 ใน 13 ขบฏรัฐธรรมนูญ ในเหตุการณ์ 14 ตุลา พ.ศ. 2516

 

 

ต่อมาเข้าร่วมกับนปช.ซึ่งสนับสนุน นายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี ที่สนามหลวง เขาแต่งเพลง "สัญญาใจขับไล่เผด็จการ" ขึ้นเวทีร้องเพลงนี้กับไพจิตร อักษรณรงค์ ในการเลือกตั้งสมาชิกสภาผู้แทนราษฎรไทยเป็นการทั่วไป พ.ศ. 2557 ได้สมัครรับเลือกตั้งในระบบบัญชีรายชื่อ สังกัดพรรคเพื่อไทย ลำดับที่ 115 แต่เมื่อมีการก่อรัฐประหาร เมื่อวันที่ 22 พฤษภาคม พ.ศ. 2557 คณะรัฐประหารออกคำสั่งที่ 3/2557 เรียกให้วิสาไปรายงานตัว แต่ไม่ได้ไปตามคำสั่งดังกล่าว ศาลทหารจึงออกหมายจับทำให้วิสาและภรรยาคือไพจิตร ต้องหลบหนีออกนอกประเทศ ปัจจุบันพักอาศัยอยู่ต่างประเทศและก่อนหน้านี้มีอาการป่วยอยู่ด้วย

 

นายวิสา คัญทัพ อดีตผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำกระทรวงแรงงาน กวีเสื้อแดง

 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

หยุดเรื่องการเมือง! "วิสา-หงา คาราวาน" ยังเป็นเพื่อนกันแน่ ไม่เลือนหาย แม้จุดยืนจะต่างกัน!!

ย้อนบันทึก “วิสา คัญทัพ” ประกาศยุติชุมนุม นปช.53 ลั่นไม่อยากเสื้อเลือดเนื้อ แต่ถูกแย่งไมค์

"วิสาซูบลงถนัดตา-จรัลยังนอนซมถือถุงฉี่"! แกะถ้อยคำ"สมยศ" ครวญ"แดงใหญ่ไร้บ้าน"ล้วนลำเค็ญ -ขณะ"น้องสาวนายใหญ่ของระบอบ" นอนคืนละ 5 แสนติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

ติดตามข่าวการเมือง

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

กองบรรณาธิการข่าวการเมือง
ข่าวด่วน โดยสำนักข่าวทีนิวส์