ท่านใหม่ แนะ กกต. ดูต้นขั้วเช็ค ไขความกระจ่างปมนักการเมืองโอนหุ้น!?

"ท่านใหม่" แนะ กกต. ดูต้นขั้วเช็ค ไขความกระจ่างปมนักการเมืองโอนหุ้น!?

Publish 2019-04-29 10:13:06


วันที่ 28 เมษายน ม.จ.จุลเจิม ยุคล หรือ “ท่านใหม่”  โพสต์เฟซบุ๊ก Chulcherm Yugala แสดงความคิดเห็นกรณีการตรวจสอบการโอนหุ้นของนักการเมือง ระบุว่า “ทำไม กกต.ไม่ขอดูต้นขั้วเช็ค ใบก่อนหน้า และใบถัดไป (ดูว่าจ่ายเมื่อไหร่) ถ้ามีการจ่ายเช็คค่าหุ้นกันจริง”

 

 ม.จ.จุลเจิม ยุคล หรือ “ท่านใหม่” อย่างไรก็ดี ก่อนหน้านี้คณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) มีมติแจ้งข้อกล่าวหานายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ หัวหน้าพรรคอนาคตใหม่ หลังมีผู้ร้องเรียนว่านายธนาธร ถือครองหุ้นบริษัท วี-ลัค มีเดีย จำกัด ซึ่งอาจเข้าลักษณะต้องห้ามการเป็นผู้สมัคร ส.ส.เป็นการฝ่าฝืนกฎหมายว่าด้วยการเลือกตั้ง ซึ่งมีรายงานว่าหัวหน้าพรรคอนาคตใหม่ จะเดินทางไปชี้แจงต่อ กกต.ถึงกรณีดังกล่าววันที่ 30 เมษายน นี้

 

นายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ

 นอกจากนี้ล่าสุด 'นายศรีสุวรรณ จรรยา' เลขาธิการสมาคมองค์การพิทักษ์รัฐธรรมนูญไทย เปิดเผยว่า เตรียมยื่นคำร้องต่อ กกต. ในวันจันทร์ที่ 29 เมษายน  ให้ตรวจสอบผู้สมัครรับเลือกตั้งและว่าที่ สส. ของพรรคอนาคตใหม่ 11 ราย

 

 

เข้าข่ายเป็นเจ้าของ หรือผู้ถือหุ้นในกิจการหนังสือพิมพ์หรือสื่อมวลชน ซึ่งอาจถือได้ว่าเป็นบุคคลผู้มีลักษณะต้องห้ามมิให้ใช้สิทธิสมัครรับเลือกตั้งเป็นสมาชิกสภาผู้แทนราษฎร ตาม ม.98 (3) ของรัฐธรรมนูญ 2560 ประกอบ ม.42 (3) แห่ง พรป.ว่าด้วยการเลือกตั้ง สส. 2561 พร้อมระบุด้วยว่ายังมีผู้สมัครและว่าที่ ส.ส.จากพรรคต่างๆ ทั้งฝ่ายประชาธิปไตยและฝ่ายสืบทอดอำนาจอีกมากที่เข้าข่ายเป็นเจ้าของสื่อ ซึ่งสมาคมฯจะรวบรวมนำไปร้อง กกต. ในโอกาสต่อไปเร็วๆนี้

 

 

 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

-"บิ๊กป้อม" สวนกลับ "ธนาธร" เล่นการเมืองนอกสภาฯถูกต้องตามกฎหมายหรือไม่ !?
-"ธนาธร-อนาคตใหม่" แสดงจุดยืน เตรียมส่งผู้สมัครเลือกตั้งท้องถิ่น พร้อมเคาะทุกประตูบ้านแสดงนโยบายพรรค!
-"ธนาธร"ท้า"ศรีสุวรรณ" ขอสัญญาณมือถือ ยืนยันที่อยู่ 8 ม.ค.
-อดีตบก.ดัง จับยามสามตาดูโหงวเฮ้ง"ธนาธร"เข้าตำรานรลักษณ์ศาสตร์ ฟันธง..อนาคตทางการเมืองดับ !
-หรือประวัติศาสตร์จะซ้ำรอย?? เกมการเมือง "ธนาธร-ทักษิณ" หากคิดการใหญ่หมายปลุกระดมมวลชน ท้ายสุดไม่พ้นหนังม้วนเดิม!!ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน