ธนาธร-ปิยบุตร ขนหลักฐาน 26 รายการ แจงกกต.ปมโอนหุ้น ซัดสื่อตรวจสอบจุกจิกไร้สาระ บิดเบือนให้สังคมเข้าใจผิด!

"ธนาธร-ปิยบุตร" ขนหลักฐาน 26 รายการ แจงกกต.ปมโอนหุ้น ซัดสื่อตรวจสอบจุกจิกไร้สาระ บิดเบือนให้สังคมเข้าใจผิด!

Publish 2019-04-30 15:27:25


วันที่ 30 เมษายน 'นายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ' หัวหน้าพรรคอนาคตใหม่ ขนาบข้างด้วย  เลขาธิการพรรค สหายคนสนิท อย่าง 'นายปิยบุตร แสงกนกกุล' และสมุนคนอื่นๆของพรรคอนาคตใหม่ ได้เดินทาง เข้ายื่นหนังสือต่อ คณะกรรมการการเลือกตั้ง หรือ กกต. เพื่อชี้แจงกรณีการถือหุ้นครอง บริษัท วี - ลัค มีเดีย จำกัด ลัง กกต. มีมติแจ้งข้อกล่าวหานายธนาธร ว่า ขาดคุณสมบัติการเป็นผู้สมัครรับเลือกตั้งสมาชิกสภาผู้แทนราษฎร

 

 โดย 'นายธนาธร' ประกาศว่า วันนี้มีความมั่นใจในการชี้แจงต่อ กกต. เรื่องถือครองหุ้น พร้อมยืนยันถึงความบริสุทธิ์ของตัวเอง นอกจากหลักฐานที่นำมายื่นในวันนี้แล้ว นายธนาธรบอก ว่า ยังมีพยานคือเจ้าหน้าที่ตำรวจในจังหวัดบุรีรัมย์ที่คอยอำนวยความสะดวกในเรื่องของการจราจรสามารถเป็นพยานได้ด้วย ยืนยันว่ามีการโอนหุ้นตั้งแต่วันที่ 8 มกราคม ก่อนวันลงสมัครเลือกตั้ง สส. มั่นใจในพยานหลักฐานที่นำมาทั้งหมด 

 

 

เชื่อว่ากระแสที่ถูกปลุกขึ้นมาไม่มีข้อเท็จจริงที่จะมาหักล้างกับคำพูดของตนเองที่ยืนยันกับสาธารณชนมาก่อนหน้านี้ได้ และพร้อมชี้แจงในทุกประเด็น และอยากขอบคุณทุกคนที่มาให้กำลังใจ

 

ส่วนทางด้านของ เลขาธิการพรรคอนาคตใหม่ ได้กล่าวเพิ่มเติมว่า การชี้แจงต่อ กกต. กรณีถือครองหุ้นสื่อบริษัท วี-ลัค มีเดีย วันนี้ได้เตรียมเอกสาร 26 รายการ มามอบให้ กกต.ตรวจสอบ แต่ยังไม่สามารถเปิดเผยได้ ซึ่งจะขอเข้าให้ปากคำก่อน 

 สำหรับการออกมาชี้แจงของตนและนายปิยบุตรที่ข้อมูลไม่ตรงกันนั้น นายธนาธร กล่าวอยากย้ำว่า ประเด็นที่ กกต.ควรให้ความสำคัญในขณะนี้ ไม่ใช่เรื่องของตน แต่คือ การนับคะแนนที่ไม่เท่ากันถึงสองครั้งของเขต 1 จังหวัดนครปฐม   ซึ่ง กกต. ควรออกมาแสดงความรับผิดชอบด้วยการจัดการเลือกตั้งใหม่ทั้งประเทศและควรประสาน กกต. ทุกจังหวัดให้ออกมาเปิดเผยผลคะแนนรายหน่วย

 

 

ส่วนกรณีที่มีคนร้องให้สอบ 11 ว่าที่ ส.ส.และผู้สมัครของพรรค ในเรื่องของการถือครองหุ้น นายธนาธร กล่าวว่า ส่วนตัวเชื่อว่า กรณีดังกล่าวไม่ต่างจากตนเอง ซึ่งทางพรรคได้เตรียมหลักฐานและรายละเอียดไว้พร้อมชี้แจงแล้ว และเห็นว่าหากจะมีการจ้องเล่นงานประเด็นดังกล่าว แต่ละพรรคคงไม่มีเหลือ ส.ส.

 

อย่างไรก็ตามมีรายงานว่าผู้ที่มาร้องเรียน กกต. ในประเด็นการถือครองหุ้นของนายธนาธรได้นำหลักฐานที่แสดงให้เห็นว่า ได้มีการโอนหุ้นของบริษัท วีลัค -มีเดีย จำกัด ให้กับมารดา หลังจากที่ นายธนาธร มาสมัคร ส.ส. วันที่ 6 ก.พ. 2562

 


 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

-เปิดคำสั่ง ศาลฎีกาฯ ถอนชื่อ"ภูเบศวร์ เห็นหลอด"ขาดคุณสมบัติผู้สมัครส.ส.อนาคตใหม่เขต2สกลนคร

-"ศรีสุวรรณ" ยื่นกกต.เปิดรายชื่อ 11 ว่าที่ส.ส.อนาคตใหม่ ถือหุ้นสื่อ??

-โซเชียลจับผิด "ธนาธร"บอก"ปิยบุตร"กลับรถยนต์เหมือนกัน ขณะทีผู้สมัครส.ส.บุรีรัมย์ ยันบินกลับ

-"ธนาธร-อนาคตใหม่" แสดงจุดยืน เตรียมส่งผู้สมัครเลือกตั้งท้องถิ่น พร้อมเคาะทุกประตูบ้านแสดงนโยบาย

-พรรค!"ธนาธร"ท้า"ศรีสุวรรณ" ขอสัญญาณมือถือ ยืนยันที่อยู่ 8 ม.ค.

 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน