โบว์ อยากเลือกตั้ง ควง ผู้สมัครส.ส.อนาคตใหม่ ขู่ กกต. อย่าทำให้ความอดทนถึงที่สิ้นสุด

"โบว์ อยากเลือกตั้ง" ควง ผู้สมัครส.ส.อนาคตใหม่ ขู่ กกต. อย่าทำให้ความอดทนถึงที่สิ้นสุด

Publish 2019-05-03 17:54:11


วันนี้(3เม.ย.62) ที่สำนักงานคณะกรรมการการเลือกตั้ง หรือ กกต. น.ส.ณัฎฐา มหัทธนา แกนนำกลุ่มคนอยากเลือกตั้ง และนายปิยรัฐ จงเทพ ผู้สมัคร ส.ส.เขต 1 กาฬสินธุ์ พรรคอนาคตใหม่ เดินทางมาขอเข้าพบประธาน กกต. แต่ประธาน กกต.ติดภารกิจ จึงยื่นข้อเสนอผ่านสื่อมวลชน

 

 โดยเรียกร้องให้ กกต.โปรดทำหน้าที่ขั้นต่ำ เพื่อให้เกิดความโปร่งใส่ในการจัดการเลือกตั้ง ดังนี้  1.ขอให้เปิดเผยผลคะแนนเลือกตั้ง เป็นรายหน่วยทั่วประเทศ 2.กรณีที่ประธาน กกต. ออกมายื่นยันว่าจะวิธีการคำนวณตามที่รัฐธรรมนูญกำหนดไว้ แต่ยังไม่ขอเปิดเผยต่อประชาชน จะขอเปิดให้รู้พร้อมกัน ในวันที่ประกาศผลคะแนนการเลือกตั้งอย่างเป็นทางการ ซึ่งน่าแปลกใจ เพราะก่อนหน้านี้ กกต.ไปขอให้ศาลรัฐธรรมนูญช่วยวินิจฉัยวิธีการคำนวณส.ส.แบบบัญชีรายชื่อ

 ส่วนข้อที่ 3.ขอให้ กกต. หยุดพฤติกรรมเลือกปฏิบัติ โดยใช้องค์กรอิสระเป็นปัจจัยในการสืบทอดอำนาจ ซึ่ง กกต. อาจจะเป็นคนที่สับขั้วจัดตั้งรัฐบาลเสียเอง จึงขอเรียกร้องให้ กกต.หยุดซ่อน หยุดกั๊ก หยุดโกง

 

อย่าทำให้ความอดทนของประชาชนถึงที่สิ้นสุด เรามายื่นหนังสือถึง กกต.หลายครั้ง แต่เห็นว่าบางคำร้องถูกเลือกปฏิบัติ คำร้องยุบพรรคบางพรรคถูกส่งให้ศาลตัดสินอย่างรวดเร็ว แต่บางพรรคกลับไม่ทำอะไรเลย

 

 

 
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

ติดตามข่าวการเมือง

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

วิลาสินี แววคุ้ม
ข่าววันนี้ โดยสำนักข่าวทีนิวส์

ติดตามข่าวอื่นๆ


;