วันลั่น อยู่บำรุง ไม่ได้กระจอก โชว์ใบรับรองส.ส. ขอทำหน้าที่เหมือนพ่อ

วันลั่น อยู่บำรุง ไม่ได้กระจอก โชว์ใบรับรองส.ส. ขอทำหน้าที่เหมือนพ่อ

Publish 2019-05-08 09:22:52


จากกรณี นายแสวง บุญมี รองเลขาธิการคณะกรรมการการเลือกตั้ง ได้แถลงประกาศรับรองผลรายชื่อ สส.แบบแบ่งเขตแล้วจำนวน 349 รายชื่อ หลังจากที่ก่อนหน้านี้ กกต. ได้เผยแพร่ ผลการเลือกตั้งอย่างไม่เป็นทางการและรายชื่อผู้สมัคร สส. ที่ได้คะแนนสูงสุดรายเขตในแต่ละจังหวัด ทั้งหมด 77 จังหวัด จำนวน 350 คนแล้ว  หลังจากการประชุมพิจารณาทั้งผลการเลือกตั้ง และคำร้องคัดค้าน บ่าย วันนี้กกต. จึงมีมติประกาศ รายชื่อ สส.แบบแบ่งเขต 349 คน ซึ่งผ่านการตรวจสอบในเบื้องต้นแล้ว
 

 

ทั้งนี้ส่วนเหตุผลที่ กกต.ประกาศรับรองรายชื่อมากกว่า จำนวนน้อยที่สุด ตามกฎหมายกำหนดให้รับรองผล คืออย่างน้อยร้อยละ 95 หรือ 333 คน เนื่องจากทั้ง 349 คน กกต.ได้พิจารณาในเบื้องต้นเสร็จสิ้นแล้วยังไม่พบความผิด โดยจะมีการประกาศในราชกิจจานุเบกษาและเว็บไซต์ของ สำนักงาน กกต. และหลังจากประธาน กกต.ลงนาม และแจ้งให้ สส. สามารถรับหนังสือรับรอง ตั้งแต่วันที่ 7 พฤษภาคม เป็นต้นไปได้ทุกวัน ที่ชั้น 2 ของสำนักงาน กกต.

 

 

  

ขณะที่ นายวัน อยู่บำรุง บุตรชาย ร.ต.อ.เฉลิม อยู่บำรุง ว่าที่ส.ส.พรรคเพื่อไทย ได้โพสต์หนังสือรับรองการเป็น ส.ส.แบบเขตเลือกตั้งลงในเฟซบุ๊ก วัน อยู่บำรุง  โดยระบุข้อความว่า "ผมรอเป็นส.ส.มา 18 ปี ผมรอล้างตากับคู่แข่งขันเดิมมา 8 ปี บัดนี้กกต.ประกาศรับรองให้ นายวัน อยู่บำรุง เป็นสมาชิกสภาผู้แทนราษฎรเขตเลือกตั้ง 26 กรุงเทพมหานครเป็นที่เรียบร้อยแล้ว

 

 

กราบขอบพระคุณ 30,538 คะแนนที่พี่น้องประชาชนชาวบางบอนหนองแขมมอบให้ ผมจะทำหน้าที่ส.ส.ของชาวฝั่งธนบุรีอย่างสุดความสามารถให้เหมือนกับคุณพ่อเฉลิม อยู่บำรุงครับ " พร้อมติดแฮชแท็ก  # อยู่บำรุงไม่ได้กระจอกเหมือนที่ท่านเคยดูถูกนะครับ  # หมั่นทำดีกันต่อไปซักวันหนึ่งต้องได้ดี  # ไปทะเลเจอฉลามมาสภาเจอวันเฉลิม 

 

 

 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

-ตระกูล อยู่บำรุง ยันยังอยู่พท.ไม่ไปไหน แม้แกนนำพท.หลายคนจะแห่เข้าซบ ทษช.
-วันมาคุ! เดือด4สื่อดัง ด่าผมได้อย่าด่าพ่อ ตระกูลอยู่บำรุงเคยโกงชาติไหม ซัดเจ้าแม่เมืองกรุงแทงข้างหลัง
-"วัน อยู่บำรุง" โว! ถ้ากาเพื่อไทย คนจนจะหมดประเทศ!!?
-"วัน อยู่บำรุง" เดือด มาให้กำลังใจพ่อลูกที่ถูกลวนลามแต่พบว่าใบแจ้งความหาย คาดโทษทั้งสน. (คลิป)
-"เฉลิม อยู่บำรุง" เข้าคูหา ชวนคนไทยใช้สิทธิ์..รักใคร ชอบใคร รักพรรคไหนก็เลือกพรรคนั้น!!

 

ขอบคุณเฟซบุ๊ก : วัน อยู่บำรุง
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

ติดตามข่าวการเมือง

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

กองบรรณาธิการข่าวการเมือง
ข่าววันนี้ โดยสำนักข่าวทีนิวส์

;