คริสอนค.โพสต์รูปสมชายสนช. ลิสต์ชื่อจัดการคนพวกนี้ทางการเมือง

คริสอนค.โพสต์รูปสมชายสนช. ลิสต์ชื่อจัดการคนพวกนี้ทางการเมือง

Publish 2019-05-09 11:31:35


จากกรณีคณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) ได้ประกาศรับรองผล ส.ส.ระบบบัญชีรายชื่อ 149 คน 26 พรรคการเมือง อย่างเป็นทางการ ซึ่งมีทั้งหมด 26 พรรคที่ได้ส.ส.บัญชีรายชื่อ โดยพรรคพลังประชารัฐได้ 18 ที่นั่ง พรรคอนาคตใหม่ 50 ที่นั่ง พรรคประชาธิปัตย์ 19 ที่นั่ง พรรคภูมิใจไทย 12 ที่นั่ง พรรคเสรีรวมไทย 10 ที่นั่ง พรรคชาติไทยพัฒนา 4 ที่นั่ง พรรคเศรษฐกิจใหม่ 6 ที่นั่ง พรรคประชาชาติ 1 ที่นั่ง พรรคเพื่อชาติ 5 ที่นั่ง พรรครวมพลังประชาชาติไทย 4 ที่นั่ง พรรคชาติพัฒนา 2 ที่นั่ง พรรคพลังท้องถิ่นไท 3 ที่นั่ง พรรครักษ์ผืนป่าประเทศไทย 2 ที่นั่งแล้วนั้น 

ขณะที่วันนี้(9 พ.ค.62) นายคริส โปตระนันทน์ ผู้สมัครส.ส.กทม.เขต 6 พรรคอนาคตใหม่ ได้ออกมาโพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊ก  Chris Potranandana  โดยเป็นการดึงภาพและข้อความจากเพจๆหนึ่งที่ได้โพสต์ข้อความและภาพของนายสมชาย แสวงการ สมาชิกสภานิติบัญญัติแห่งชาติ หรือ สนช. ซึ่งข้อความที่ผู้สมัครส.ส.พรรคอนาคตใหม่รายนี้โพสต์มีทั้งหมดระบุว่า

 

 

  

ผมไม่รู้จักบุคคลท่านนี้ ถ้าสิ่งที่เพจนี้เขียนเป็นเรื่องจริง ผมว่า การเสนอข้อมูลเชิงลึกและการจับประเด็นนี้คือสิ่งที่ดีมาก

 

สิ่งที่เราต้องทำคือ ทำลิสต์รายชื่อบุคคลประเภทนี้ขึ้นมา และเปิดโปงให้ประชาชนได้เห็นโฉมหน้าของคนเหล่านี้ทั้งหมด

 

เหตุผลหนึ่งที่คนพวกนี้อยู่ในตำแหน่งมาได้เกือบ 20 ปีก็เพราะไม่มีคนรู้จักเค้าครับ เลยแอบกินเงินเดือนหลวงเงียบๆมานานแล้ว

 

ผมคิดว่า การเปิดโปงคนพวกนี้ทีละคน จะทำให้เป้าของฝั่งประชาธิปไตยชัดขึ้น และจะจัดการกับคนพวกนี้ในทางการเมืองได้ง่ายขึ้นครับ

 

 

 

 

 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน