ชาวเน็ต เตือนความจำ เสื้อแดง บุกทุบรถ “อภิสิทธิ์” หลังกระแสเข้าร่วมเพื่อไทย-อนาคตใหม่

ชาวเน็ต เตือนความจำ เสื้อแดง บุกทุบรถ “อภิสิทธิ์” หลังกระแสเข้าร่วมเพื่อไทย-อนาคตใหม่

Publish 2019-05-12 18:56:27


ประเด็นร้อนทางการเมืองคงหนีไม่พ้น สูตรการจัดตั้งรัฐบาล นอกเหนือจากการชิงกันระหว่าง 2 ขั้วใหญ่  ระหว่าง ขั้วพรรคเพื่อไทยกับแนวร่วม ฝ่ายอ้างประชาธิปไตย กับ ขั้วของพรรคพลังประชารัฐ และล่าสุดได้เกิดกระแสข่าวเปลี่ยนขั้วจัดตั้งรัฐบาลขั้วที่ 3 โดยพรรคเพื่อไทยและพรรคอนาคตใหม่เปลี่ยนทิศทางมาผลักดันนายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ แคนดิเดตนายกรัฐมนตรีของพรรคประชาธิปัตย์และนายอนุทิน ชาญวีรกูล แคนดิเดตนายกรัฐมนตรีพรรคภูมิใจไทยเป็นนายกรัฐมนตรีขณะเดียวกัน โลกออนไลน์ได้มีแชร์ภาพ เหตุการณ์กลุ่มคนเสื้อแดง บุกทุบรถนายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ ในขณะดำรงณ์ตำแหน่งนายกรัฐมนตรี พร้อมระบุว่า...

ภาพ เหล่าบรรดา นปช.ที่แห่กันมาให้กำลังใจ นายกอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ ที่แม้ถูกกล่าวหาว่า จัดต้งรัฐบาลในค่ายทหาร ทั้งๆที่ผ่านการโหวตในรัฐสภา มีการถ่ายทอดสดไปทั่วโลกก็ตาม แต่ นปช.เหล่านี้ที่ในขณะนั้น มีนายธนาธรเข้าร่วมแกงส์ด้วย ต่างก็พากันออกมาต้อนรับ และจูบปาก กับ ปชป.เหมือนที่กำลังทำอยู่ ทุกวันนี้.....

 

ปล.โดยส่วนตัวผมไม่ได้ปกป้องชายที่ชื่อ อภิสิทธิ์ แต่มันผิดกฎหมาย รุมทำร้ายนายกรัฐมนตรีด้วยอาวุธและกองกำลังที่จัดตั้งขึ้นมาเอง

 

 ขณะที่นางกาญจนี วัลยะเสวี หรือ ติ๊งต่าง เจ้าของฉายาไฮโซสปอร์ตคลับและแกนนำกลุ่มชายไทยหัวใจรักสงบ ซึ่งมีจุดยืนทางการเมืองสนับสนุนพรรคประชาธิปัตย์  เสนอแนวคิด สูตรการเมือง ปชป. จับมือ เพื่อไทย ตั้งรัฐบาล ระบุว่า มีแนวคิดหยุด “การสืบทอดอำนาจ” (เพื่อไทย+ปชป.+ภูมิใจไทย = 348 และพรรคเล็กทั้งหมดจะได้ 376 เสียง) ลอยแพพรรคพลังดูด

 

 

 
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

ติดตามข่าวการเมือง

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

วิลาสินี แววคุ้ม
ข่าววันนี้ โดยสำนักข่าวทีนิวส์