เดียร์รำลึก9ปี พ่อคงละอายใจมากพูดเลย! ทหารยุ่งการเมืองข้ามหัวปชช.

เดียร์รำลึก9ปี พ่อคงละอายใจมากพูดเลย! ทหารยุ่งการเมืองข้ามหัวปชช.

Publish 2019-05-13 10:16:40


จากกรณีวันนี้(13 พ.ค.)  น.ส.ขัตติยา สวัสดิผล หรือ เดียร์ อดีตผู้สมัครส.ส.พรรคไทยรักษาชาติ(ทษช.) และบุตรสาวของพล.ต.ขัตติยะ สวัสดิผล หรือ เสธ.แดง ได้โพสต์ข้อความพร้อมภาพลงในเฟซบุ๊ก ขัตติยา สวัสดิผล รำลึกถึงเหตุการณ์ 13 พฤษภาคม โดยวันนี้เป็นการครบรอบ 9 ปีที่พ่อถูกลอบยิงจากเหตุการณ์ชุมนุมทางการเมืองของแนวร่วมประชาธิปไตยต่อต้านเผด็จการแห่งชาติ หรือ นปช. เมื่อปี2553 

13 พฤษภาคม 2562 ครบรอบ 9 ปีที่คุณพ่อถูกลอบยิงจากเหตุการณ์ชุมนุมทางการเมือง

 

คุณพ่อจากไป 9 ปีแล้ว แต่ความขัดแย้งและความวุ่นวายทางการเมืองยังคงอยู่เหมือนเดิม แค่เปลี่ยนจากความวุ่นวายบนถนนมาเป็นความวุ่นวายจากผลการเลือกตั้ง

 

คุณพ่อจะรับรู้ไหมว่า ทหารเข้ามายุ่งกับการเมืองหนักกว่าเดิม จากที่เคยเป็นผู้สลายการชุมนุมกลุ่มคนเสื้อแดงเมื่อปี พ.ศ. 2553 เวลาผ่านไป 9 ปี มาปี พ.ศ. 2562 ทหารมาเป็นตัวเล่นหลักในสนามการเมือง

 

 

  

คุณพ่อสอนมาตลอดเรื่องหน้าที่ของทหารในการปกป้องชาติ เดียร์เคยเขียนสิ่งที่คุณพ่อสอนนี้ไว้เมื่อปีที่แล้ว ซึ่งเป็นปีที่ 8 ที่คุณพ่อเสียชีวิต อย่างไรก็ดี มันคงไม่ผิดหากทหารเหล่านั้นอยากเข้าสู่การเมืองหลังเกษียณอายุราชการด้วยเหตุผลต่างๆกันไป แต่มันคงผิดและน่าละอายใจหากทหารเหล่านั้น “อยากมีตำแหน่งทางการเมืองโดยที่ประชานไม่ได้เลือกมา” ซึ่งถ้าคุณพ่อรับรู้ได้ คุณพ่อคงจะรู้สึกผิดหวังกับรุ่นพี่รุ่นน้องเหล่านั้นอย่างแน่นอน

 

 

เราทุกคนต่าง “หวัง” ให้ประเทศเปลี่ยนแปลงไปในทางที่ดีขึ้น โดยเฉพาะกลุ่มคนรุ่นใหม่กว่า 7 ล้านคนที่เพิ่งได้มีโอกาสจับปากกาใช้สิทธิเลือกตั้งเป็นครั้งแรก ย่อมหวังใช้เสียงของตนนั้นขจัดความขัดแย้งและความวุ่นวายทางการเมืองหมดไป

 

ส่วนทหารมีหน้าที่ใช้ความกล้าของตน เพื่อสร้างความหวังให้เยาวชนรุ่นต่อไป ทำตนเป็นแบบอย่างที่ดีที่มีเกียรติ ไม่ใช่ขยันสร้างแต่ความ “สิ้นหวัง” เอาแต่แบ่งเก้าอี้ทางการเมืองข้ามหัวประชาชน

 

คุณพ่อคงละอายใจแทนมาก พูดเลย!

 

 

 

 

 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน