พลังประชารัฐรอผลเลือกหัวหน้าประชาธิปัตย์คนใหม่ ก่อนเจรจาร่วมตั้งรัฐบาล

Publish 2019-05-15 12:16:50


นายอุตตม สาวนายน หัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ กล่าวถึงการสัมมนา ส.ส.พรรคตลอด 2 วัน เป็นการพบปะเพื่อแสดงความยินดีและพูดคุยถึงทิศทางการทำงานของพรรคตามนโยบายที่ได้เสนอต่อประชาชน โดยเฉพาะเรื่องเศรษฐกิจ และเมื่อช่วงเช้านายบวรศักดิ์ อุวรรณโณ อดีตประธานคณะกรรมาธิการยกร่างรัฐธรรมนูญ ได้มาช่วยชี้แนะเรื่องการปฏิบัติตัวตาม รัฐธรรมนูญปี 2560 ซึ่งเป็นประโยชน์ ต่อ ส.ส.ทุกคนอย่างมาก

 นายอุตตม ยังกล่าวถึงการเลือกหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ในวันนี้ว่า คงต้องรอดูมติอย่างเป็นทางการ เพราะเป็นการดำเนินการภายในของพรรคประชาธิปัตย์ เมื่อกระบวนการเสร็จสิ้นแล้ว หัวหน้าพรรคและคณะกรรมการบริหารพรรคชุดใหม่ ก็คงดำเนินการตามที่ได้ประกาศไว้ รวมไปถึงความชัดเจนและท่าทีในการร่วมจัดตั้งรัฐบาล จึงต้องรอดูก่อน

 

 

ส่วนที่มีกระแสข่าวว่า มีความพยายามยกหูหา  ส.ส.ปชป.เพื่อล็อบบี้ให้เลือกบุคคลตามที่กำหนดเป็นหัวหน้าพรรคแลกกับตำแหน่งรัฐมนตรีนั้น นายอุตตม กล่าวว่า ไม่มี เราต้องให้เกียรติ และให้เวลาพรรคประชาธิปัตย์ดำเนินการภายในพรรคให้เสร็จก่อน หลังจากนั้นค่อยพูดคุยหารือกันก็ยังไม่สายเกินไป ยังมีเวลา

 นายอุตตม ยืนยันว่า รายชื่อ ส.ว.ที่เป็นทหารมากกว่า 100 คน ไม่ส่งผลต่อภาพลักษณ์ของพรรคพลังประชารัฐ แม้จะมีการพยายามเชื่อมโยง เพราะเรื่องของ ส.ว.มีการตั้งประเด็นมาตั้งแต่ช่วงหาเสียงเลือกตั้ง โดยย้ำว่า ต้องให้เกียรติ ส.ว.ในการปฏิบัติหน้าที่  เนื่องจากเป็นบุคคลที่ได้รับการคัดเลือก  มีคุณสมบัติตามที่กฎหมายกำหนด ส่วนการทำหน้าที่ตามขอบเขตของ ส.ว.ก็จะอยู่ในสายตาประชาชน

 

 

นายอุตตม ยังกล่าวถึงกระแสวิพากษ์วิจารณ์การแต่งตั้งเพื่อน เข้ามาเป็น ส.ว.ว่า ส่วนตัวไม่ทราบว่าใครเป็นเพื่อนกับใคร เพราะประเทศไทยคนเป็นเพื่อนกันเยอะแต่การคัดเลือก ไม่ได้เลือกจากใครเพื่อนใครแล้วให้มาทำหน้าที่ เพราะดูที่คุณสมบัติ และความสามารถ รวมถึงยึดเอาประเทศชาติเป็นหลัก

 

 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน