ปิยบุตร จ่อหารือพรรคอื่น โวลั่น จะตั้งขั้วที่ 3 ภายใน 7 วัน เหตุพรรคอันดับต้นไม่สามารถดำเนินการได้ บอกแบบนี้ไม่เรียกเสียมารยาท!!

"ปิยบุตร" จ่อหารือพรรคอื่น โวลั่น จะตั้งขั้วที่ 3 ภายใน 7 วัน เหตุพรรคอันดับต้นไม่สามารถดำเนินการได้ บอกแบบนี้ไม่เรียกเสียมารยาท!!

Publish 2019-05-17 14:56:19


(17 พฤษภาคม) 'นายปิยบุตร แสงกนกกุล' เลขาธิการพรรคอนาคตใหม่ (อนค.) เปิดเผยถึงความคืบหน้าการจัดตั้งรัฐบาลขั้วที่ 3 โดยเขาได้กล่าวไว้ว่า "เราได้มอบอำนาจให้พรรคอันดับ 1 จัดตั้งรัฐบาล แต่กระทั่งวันนี้ยังไม่มีความชัดเจน

 อีกทั้งเดินไปทางไหนประชาชนก็รู้สึกสิ้นหวังว่าสุดท้ายเลือกตั้งมาแล้ว ยังจะได้พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา กลับมาเป็นนายกฯอีก 1 สมัย พรรคอนาคตใหม่ในฐานะพรรคอันดับ 2 ของฝ่ายที่ไม่เอา คสช.จึงจะจัดตั้งรัฐบาลเอง และคุณหญิงสุดารัตน์ เกยุราพันธุ์ ประธานยุทธศาสตร์การเลือกตั้งพรรคเพื่อไทย เปิดทางให้แล้ว

 อย่างไรก็ตาม 'นายปิยบุตร' ยังกล่าวย้ำอีกว่า “ผมมองว่าการที่พรรคเพื่อไทยจัดตั้งรัฐบาลได้ลำบาก เพราะ 10 กว่าปีที่ผ่านมาพรรคการเมืองใหญ่ๆมีความขัดแย้งกันค่อนข้างมาก แต่พรรคอนาคตใหม่ไม่ได้อยู่ในความขัดแย้งนั้น เชื่อว่าจะเจรจาต่อรองกันได้ มั่นใจว่าภายใน 7 วัน จะหารือพรรคการเมืองอื่นๆ เพื่อเป็นแกนนำจัดตั้งรัฐบาลขั้วที่3 และไม่ได้เป็นการเสียมารยาททางการเมือง ที่ผ่านมาพรรคที่ชนะในอันดับ 1  และ 2 ไม่สามารถดำเนินการได้ ดังนั้นเราจะเดินหน้าเจรจากับพรรคอื่น” นายปิยบุตร ระบุ

 

 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง :

-อดีตผู้พิพากษาศาลฎีกา พลิกรธน.การแต่งตั้งส.ว. ถามปิยบุตร กล่าวหาใครทำอุกอาจ

"ปิยบุตร" แหวลั่น วงจรอุบาทว์-ส.ว. รีไซเคิล แต่งหน้าทาปากให้ดูเหมือนว่ามาจากประชาชน??

เกี่ยวอะไรกัน!! "ธนาธร" ปลอบ "ปิยบุตร" หลังโยงเก่ง อ้าง หงส์ชวดแชมป์ เปรียบ แม้เป็ดจะแพ้ แต่ ประชาธิปไตย ต้องเดินหน้าต่อ??

"ปิยบุตร" บุก "กกต." อ้าง ทำส.ส.บัญชีรายชื่อ "อนาคตใหม่" สูญหาย7-8 เก้าอี้ (คลิป)ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน