เก่ง การุณ เผยเพื่อไทยยอมทุกอย่าง กวักมือเรียก ภูมิใจไทย-ประชาธิปัตย์ อ้างที่ผ่านมาต่อสู้ร่วมกัน

เก่ง การุณ เผยเพื่อไทยยอมทุกอย่าง กวักมือเรียก "ภูมิใจไทย-ประชาธิปัตย์" อ้างที่ผ่านมาต่อสู้ร่วมกัน

Publish 2019-05-19 14:43:49


เรียกว่าชั่วโมงนี้คงไม่มีใครเนื้อหอมไปกว่า นายอนุทิน ชาญวีรกูล ในฐานะหัวหน้าพรรคภูมิใจไทย  หลังผลการเลือกตั้งเมื่อวันที่ 24 มีนาคม 2562 พรรคภูมิใจไทย สามารถกวาด สมาชิกส.ส.ทั้งแบบแบ่งเขต-ปาร์ตี้ลิสต์รวมถึง 51เสียง และนายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์ หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ และ สมาชิกส.ส. ของพรรคร่วม 52 เสียง จึงเป็นตัวแปรสำคัญ ที่กำหนดทิศทาง-ชี้ชะตาการเมืองไทย เพราะไม่ว่าจะเข้าร่วมกับฝ่ายใด..ไม่ว่าจะเป็นพรรคเพื่อไทย หรือพรรคพลังประชารัฐ  ก็จะทำให้ฝ่ายนั้นเป็นรัฐบาลอย่างแน่นอน   และเพื่อให้ได้จัดตั้งรัฐบาล มีความพยายามเคลื่อนไหวจนกระแสจัดตั้งรัฐบาลขั้วที่ 3  โดยพรรคเพื่อไทยยอม ยอมตำแหน่งนายกรัฐมนตรีให้กับ นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ แคนดิเดตนายกฯ พรรคประชาธิปัตย์ หรือ นายอนุทิน เลยที่เดียว 

19 พ.ค.62 นายการุณ โหสกุล ส.ส.พรรคเพื่อไทย โพสต์เฟซบุ๊ก ระบุว่า..ฝากถึงพี่ๆพรรคภูมิใจไทยและพรรคประชาธิปัตย์ครับ ขณะนี้พรรคเพื่อไทยยอมสละทุกอย่าง เพื่อกำจัดการสืบทอดอำนาจ ที่ผ่านมาเราต่อสู้ร่วมกันเพื่อเรียกร้องประชาธิปไตยและอิสรภาพ ตอนนี้อยู่ที่ท่านแล้วที่จะเป็นที่พึ่งหวังของประชาชน

#ไม่ต้องรักเพื่อไทยแต่ขอให้รักประชาธิปไตยครับ

 ขณะที่ความเคลื่อนไหวล่าสุดของพรรคประชาธิปัตย์ นายราเมศ รัตนะเชวง โฆษกพรรคประชาธิปัตย์ (ปชป.) กล่าวถึงความคืบหน้าการเรียกประชุมคณะกรรมการบริหารพรรค (กก.บห.) และสมาชิกสภาผู้แทนราษฎร (ส.ส.) ว่า นายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์ หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ (ปชป.) กำหนดนัดประชุมคณะกรรมการบริหารพรรคในวันพรุ่งนี้ (20 พ.ค.62) เวลา 13.00 น. เพื่อมอบหมายงานให้รองหัวหน้าพรรค และเลขาธิการพรรคจะมอบหมายงานให้กับคณะรองเลขาธิการพรรค รวมถึงจะมีการแบ่งงานด้านอื่นอีกหลายด้าน พร้อมทั้งตั้งคณะทำงานด้านต่าง ๆ เพื่อนำทีมอเวนเจอร์สก้าวไปข้างหน้าอย่างเต็มรูปแบบ

 

 

จากนั้นวันอังคารที่ 21 พ.ค.62 เวลา 13.00 น. จะมีการเรียกประชุมเฉพาะ ส.ส. เพื่อแลกเปลี่ยนความคิดเห็น เตรียมงานต่างๆที่ต้องทำในสภาผู้แทนราษฎร เนื่องจากมี ส.ส. ใหม่หลายคนที่ได้รับการเลือกตั้งมา ก็จะต้องมีการปฐมนิเทศพูดคุยในเรื่องหลักการทำงานต่างๆ เพราะ ส.ส.ต้องทำหน้าที่ในสภาไม่ว่าจะเป็นฝ่ายค้านหรือฝ่ายรัฐบาลก็ตาม

 

“ส่วนกรณีการประชุมร่วมกันระหว่างคณะกรรมการบริหารพรรคกับ ส.ส. เพื่อพูดคุยในเรื่องการร่วมหรือไม่ร่วมรัฐบาลนั้น ขณะนี้ยังไม่มีการกำหนดนัดประชุม แต่ขอให้ประชาชนวางใจพรรคประชาธิปัตย์ภายใต้การนำของนายจุรินทร์ได้ว่าจะยึดถือประโยชน์ของประชาชนและประเทศเป็นที่ตั้ง” นายราเมศ กล่าวติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน